Rửa bàn chải đánh răng của bạn đi con lợn. Được rồi, đó là một cách diễn đạt khá ấn tượng.

Nhưng khi bạn nghe lời cảnh báo của nha sĩ này, bạn sẽ tha thứ cho tôi.

Nha sĩ Ellie Phillips đã lên TikTok để chia sẻ sự thật đáng lo ngại về mức độ bẩn thực sự của bàn chải đánh răng của bạn.

Và nó sẽ khiến bạn ớn lạnh, hãy chuẩn bị tinh thần.

Quảng cáo

Đang tải…

Phillips chú thích video: “Hãy làm điều này với bàn chải đánh răng của bạn mỗi ngày”, giải thích rằng nó sẽ giúp bạn có ‘sức khỏe răng miệng tốt nhất’ và tránh ‘điều trị nha khoa không cần thiết’.

Ông giải thích rằng, mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể nhận thức được mức độ nguy hiểm của nấm mốc nhưng chúng ta có thể bỏ qua những vị trí quan trọng mà nấm mốc tích tụ trong phòng tắm của chúng ta.

“Bàn chải đánh răng rất bẩn,” nha sĩ nói, “đặc biệt là khi nó ở gần nhà vệ sinh, ở những nơi có khí hậu ẩm ướt, nơi có độ ẩm, trong phòng tắm, trong phòng tắm của bạn.

Quảng cáo

“Và độ ẩm là điều tồi tệ nhất khiến nấm mốc phát triển và thực sự tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sản trong lông bàn chải, xung quanh bên trong lông bàn chải đánh răng của bạn.”

Bàn chải đánh răng bị mốc? Không cám ơn. Tín dụng: Hình ảnh chứng khoán Getty

Vâng, bạn đã đọc chính xác điều này. Nấm mốc có thể phát triển ngẫu nhiên trên lông bàn chải đánh răng của bạn – loại lông bàn chải đánh răng của bạn ít nhất hai lần một ngày.

Nha sĩ nói: “Bạn không thể giặt kỹ loại len này, bạn không thể nhúng nó vào nước nóng và đun sôi.”

Quảng cáo

Theo Phillips, “cách duy nhất” để loại bỏ “vi khuẩn bọt sinh học khó chịu tích tụ và sống trong bàn chải đánh răng của bạn” là để nó khô trong 24 giờ.

Anh ấy giải thích: “Lấy bàn chải đánh răng của bạn, đặt nó vào đâu đó trong cốc hoặc trong đá.”

Sau đó, để nó khô tự nhiên.

Các nha sĩ nói rằng bạn nên có hai bàn chải đánh răng.  Tín dụng: drelliepillips/TikTok
Các nha sĩ nói rằng bạn nên có hai bàn chải đánh răng. Tín dụng: drelliepillips/TikTok
Quảng cáo

Nhưng nếu phòng tắm mà bạn định đặt bàn chải đánh răng thường xuyên có người khác sử dụng hoặc rất ẩm ướt thì hãy để nó ở một nơi khác.

Phillips cũng khuyên bạn nên đặt nó ‘trong phòng ngủ’ hoặc nhà bếp.

Ông khuyên: “Hãy đặt nó ở đâu đó trên bậu cửa sổ, nơi nó có thể khô dưới ánh nắng mặt trời”. “Và sử dụng một bàn chải đánh răng vào buổi tối và một bàn chải đánh răng khác vào buổi sáng.

“Vậy là có 24 giờ trước khi bạn sử dụng lại nó.”

Quảng cáo

Vâng, hãy chuẩn bị tinh thần để được gọi là đứa trẻ đánh răng, nhưng ít nhất bạn sẽ không bị nấm mốc trên những chiếc răng đó.

Một người dùng đã bình luận rằng: “Nỗi sợ hãi mới = đã được mở khóa.”

Và những người khác cũng tán thành: “Tôi đã ngừng để bàn chải đánh răng của mình trong phòng tắm một thời gian rồi” khi họ cố gắng tránh tác động ẩm ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *