Một tỷ phú người Canada đã xây dựng 99 ‘ngôi nhà nhỏ’ trong thành phố của mình trong nỗ lực giải quyết tình trạng vô gia cư ở địa phương.

Marcel LeBrun đã bán công ty của mình với số tiền tám con số và quyết định dành một số tiền để giải quyết những vấn đề nghiêm trọng.

Tại thành phố Fredericton, New Brunswick, Canada, ít nhất 1.800 người rơi vào cảnh vô gia cư ít nhất một ngày vào năm ngoái, theo CBC.

Nhằm giải quyết ít nhất một phần của vấn đề này, ông đã đầu tư 4 triệu đô la vào việc phát triển cái mà ông gọi là cộng đồng có cổng ’12 người hàng xóm’, nơi cuối cùng sẽ bao gồm 99 ngôi nhà nhỏ cho mọi người sinh sống.

Quảng cáo

Mỗi “ngôi nhà tí hon” được xây dựng trong một nhà kho trước khi được chất lên các khối bê tông. Tín dụng: CBC

Mặc dù ngôi nhà có thể không rộng rãi nhất thế giới nhưng nó có không gian cho nhà bếp, giường ngủ và phòng tắm, cùng với một hiên nhỏ để ngồi ở phía trước và một số tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Khoảng 3/4 chặng đường đạt được mục tiêu xây dựng 99 ngôi nhà nhằm giúp giải quyết tình trạng vô gia cư, cộng đồng 12 Neighbors cũng đã nhận được khoản trợ cấp 12 triệu USD của chính phủ để xây dựng nơi này.

Nói chuyện với CBC, LeBrun giải thích lý do tại sao anh làm điều này, với những ngôi nhà được lắp ráp trong một nhà kho trước khi được chất lên các khối bê tông tạo nên nền móng của tòa nhà.

Quảng cáo

Anh ấy nói: “Tôi coi mình là người xây dựng cộng đồng và thực sự những gì chúng tôi đang làm ở đây không chỉ là xây dựng một cộng đồng nhỏ mà chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng trong thành phố, giống như cách chúng tôi giúp thành phố của mình tốt hơn?”

LeBrun tin rằng việc sở hữu tài sản sẽ mang lại cho mọi người ý thức trách nhiệm và cộng đồng vô gia cư trước đây sẽ hiểu rõ hơn những gì những người đang gặp khó khăn đang phải trải qua.

Dự án không phải là không có những lời chỉ trích, vì một số người cho rằng sẽ tốt hơn cho những người vô gia cư nếu họ được tái hòa nhập xã hội thay vì sống trong các cộng đồng có cổng chung.

Marcel LeBrun sắp đạt được mục tiêu xây dựng 99 ngôi nhà cho người vô gia cư.  Tín dụng: CBC
Marcel LeBrun sắp đạt được mục tiêu xây dựng 99 ngôi nhà cho người vô gia cư. Tín dụng: CBC
Quảng cáo

Ngoài 99 ngôi nhà, còn có kế hoạch xây dựng một trung tâm cộng đồng do người dân điều hành như một cơ sở kinh doanh bao gồm một quán cà phê.

Ngoài ra còn có ‘bếp dạy’ và cơ sở kinh doanh in lụa nơi mọi người có thể làm việc.

Ý tưởng cuối cùng là xây dựng một nơi mà mọi người từ khắp thành phố sẽ đến uống một tách cà phê hoặc sử dụng cơ sở kinh doanh in ấn.

Đó là ý tưởng và nếu nó khiến mọi người chú ý thì chắc chắn đó không phải là một điều xấu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *