Bác sĩ bị sa thải sau khi nhờ người dọn vệ sinh giúp thực hiện phẫu thuật cắt chi.

Một bệnh viện ở Đức vừa phát hiện một vụ việc rất đáng lo ngại khi một bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng một nhân viên vệ sinh để hỗ trợ việc cắt cụt một ngón chân. Sự việc này đã khiến cho cả hai bác sĩ phẫu thuật bị sa thải khỏi vị trí của mình tại Trung tâm Y tế Đại học Mainz ở Tây Đức. Theo đó, người dọn dẹp đã được sử dụng để giữ chân bệnh nhân và cũng đưa miếng gạc cho bác sĩ phẫu thuật. Điều này đã khiến cho nhiều người băn khoăn về sự an toàn và chất lượng của các cơ sở y tế hiện nay. Tuy nhiên, chính quyền bệnh viện đã xác nhận rằng bệnh nhân không bị tổn hại dưới bất kỳ hình thức, hình thức nào.

Một bệnh viện ở Đức đã phát hiện một bác sĩ phẫu thuật sử dụng một trong những nhân viên vệ sinh để hỗ trợ việc cắt cụt một ngón chân.

Allgemeine Zeitung đưa tin rằng vụ việc xảy ra vào năm 2020, với việc các bác sĩ phẫu thuật liên quan đã bị sa thải khỏi vị trí của họ tại Trung tâm Y tế Đại học Mainz ở Tây Đức sau khi bị cảnh cáo ban đầu.

Báo chí địa phương không xác nhận liệu người dọn dẹp có bị bệnh viện Mainz sa thải hay không.

Rất may ca mổ không gây biến chứng gì cho bệnh nhân.

Quảng cáo

Chính quyền bệnh viện đã xác nhận rằng người dọn dẹp đã giữ chân bệnh nhân và cũng đưa miếng gạc cho bác sĩ phẫu thuật.

Thông thường, một quy trình thông thường như vậy có thể được thực hiện một mình, nhưng các bác sĩ phẫu thuật chọn nhờ sự trợ giúp sạch sẽ hơn ngay cả khi cuộc phẫu thuật được thực hiện vào giữa ngày trong một cơ sở y tế có đầy đủ các bác sĩ.

Tín dụng: Phanie / Alamy

Bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật gây tê tại chỗ đã trở nên bồn chồn khi bác sĩ phẫu thuật chuẩn bị cắt bỏ ngón chân út của họ.

Quảng cáo

Khi họ trở nên bồn chồn, bác sĩ phẫu thuật gọi người dọn dẹp, một phụ nữ trẻ từ một công ty bên ngoài, đến giúp khi họ chuẩn bị mổ ruột thừa.

Người phụ nữ không được đào tạo về y tế.

Ca phẫu thuật lẽ ra phải được thực hiện bởi hai bác sĩ, nhưng cả hai đều được yêu cầu thực hiện một thủ tục khẩn cấp với một bác sĩ khác bước vào.

Giám đốc điều hành bệnh viện Norbert Pfeiffer nói với Allgemeine Zeitung rằng các bác sĩ phẫu thuật đã quyết định tiếp tục quy trình tương đối thông thường mặc dù không có đủ sự hỗ trợ khi không có trợ lý đủ tiêu chuẩn.

Quảng cáo

Nhưng, thay vì bác sĩ phẫu thuật trốn thoát bằng một giải pháp xảo quyệt, những người dọn dẹp lại được phát hiện trong phòng phẫu thuật với băng gạc dính máu trên tay.

Một người dọn dẹp lau sàn của một khu bệnh viện.  Tín dụng: Phanie / Alamy
Một người dọn dẹp lau sàn của một khu bệnh viện. Tín dụng: Phanie / Alamy

Tệ hơn nữa, Bild đưa tin rằng đài truyền hình Đức Südwestrundfunk xác nhận bác sĩ phẫu thuật và người dọn dẹp đã bị bắt giữa đường tắt bởi không ai khác ngoài một trong những giám đốc bệnh viện.

Pfeiffer nhấn mạnh rằng bệnh viện đại học vô cùng hối tiếc về ‘hành vi sai trái của cá nhân và sự thất bại của các bác sĩ và chuyên gia cấp cao’.

Quảng cáo

“Điều đó lẽ ra không nên xảy ra,” ông nói, trước khi xác nhận rằng chuyên gia hành nghề đã bị chấm dứt hợp đồng sau một phiên tòa xét xử trước tòa án lao động.

Kể từ đó, Pfeiffer đã đảm bảo với công chúng rằng Y khoa Đại học Mainz cam kết sâu sắc về sự an toàn của bệnh nhân, với khoảng 700.000 bệnh nhân được điều trị tại cơ sở này mỗi năm.

Pfeiffer khẳng định bệnh nhân không bị tổn hại dưới bất kỳ hình thức, hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *