Bằng chứng DNA mới đột phá chứng minh rằng các loài mèo lớn đang lang thang tại Vương quốc Anh

Một bằng chứng DNA mới đang gây chú ý khi xác định rằng bọ cánh cứng đen và một số loài mèo lớn khác đang sống ở Anh. Đây là kết quả của một cuộc tấn công cừu dính, khi một sợi lông đen được tìm thấy trên hàng rào dây thép gai tại một trang trại Gloucester. Điều này gợi ý rằng có một số hoạt động săn mồi bất thường đang diễn ra. Một đoạn video cũng đã ghi lại hình ảnh một con vật lớn đen tại địa điểm tìm thấy sợi lông. Các nhà làm phim đang thực hiện một bộ phim tài liệu về chủ đề này và cho biết đã mất 5 năm để tìm ra bằng chứng như vậy.

Bằng chứng DNA mới đã cho chúng tôi ‘bằng chứng dứt khoát’ rằng bọ cánh cứng đen và những con mèo lớn khác sống ở Anh.

Bởi ‘mèo lớn’, chúng tôi không thực sự nói về Garfield ở đây – giống một con báo đáng sợ với bộ lông đen hơn.

Rõ ràng một sợi lông đen được tìm thấy trên hàng rào dây thép gai ở trang trại Gloucester – kết quả của một cuộc tấn công cừu dính – đã gợi ý rằng có một số hoạt động ‘săn mồi bất thường’ đang diễn ra.

Bằng chứng DNA mới đã cho chúng tôi ‘bằng chứng dứt khoát’ rằng bọ cánh cứng đen và những con mèo lớn khác sống ở Anh. Tín dụng: SWNS
Quảng cáo

Đoạn video về con vật lớn màu đen cũng được ghi lại cách nơi tìm thấy sợi lông vài dặm.

Một nhà làm phim đang thực hiện một bộ phim tài liệu sắp ra mắt Panthera Britannia được giải mật nói rằng “đội ngũ sản xuất đã mất 5 năm để tìm ra bằng chứng như vậy”.

Các nhà nghiên cứu từ phòng thí nghiệm pháp y cho biết phân tích DNA đã xác nhận rằng có sự trùng khớp 99% với loài mèo lớn.

Đoạn video về một con vật lớn màu đen được ghi lại cách nơi tìm thấy sợi lông vài dặm.  Tín dụng: SWNS
Đoạn video về một con vật lớn màu đen được ghi lại cách nơi tìm thấy sợi lông vài dặm. Tín dụng: SWNS
Quảng cáo

Matthew Everett, của Dragonfly Films, cho biết: “ADN là từ một sợi tóc vướng vào hàng rào dây thép gai, nơi có một số hoạt động săn mồi bất thường.

“Đội ngũ sản xuất đã mất 5 năm để tìm ra bằng chứng đó và quay phim hành trình từ thu thập đến phân tích.

“Người dân ở Gloucestershire và Anh đã mô tả những con báo đen trông như thế nào trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, kết quả DNA của báo từ các mẫu lông đen không có gì đáng ngạc nhiên.

“Đây không phải là kết quả DNA đầu tiên và sẽ không phải là kết quả cuối cùng.

Quảng cáo

“Có rất nhiều ‘bằng chứng thứ cấp’ cho con mèo này, chẳng hạn như các báo cáo nhất quán của nhân chứng, nhưng bằng chứng cứng rắn như DNA thì khó có được, vì vậy sự đóng góp từ bộ phim tài liệu này thực sự hữu ích.

“Việc thu thập loại bằng chứng đó từ người dân địa phương, nông dân và chủ đất là rất quan trọng – Khoa học Công dân như thế này hy vọng sẽ giúp chúng tôi tìm hiểu thêm về những con mèo lớn loại Bagheera có thể đang lặng lẽ nhập tịch ở đây.”

Các nhà làm phim đang thực hiện bộ phim tài liệu sắp ra mắt Panthera Britannia Declassified cho biết
Các nhà làm phim đang thực hiện bộ phim tài liệu sắp ra mắt Panthera Britannia Declassified cho biết “đội ngũ sản xuất đã mất 5 năm để tìm ra bằng chứng như vậy”. Tín dụng: SWNS

Cư dân nông thôn đã báo cáo về việc nhìn thấy những gì có vẻ là báo đen trong nhiều thập kỷ.

Quảng cáo

Năm ngoái ở Gloucestershire đã có một số người nhìn thấy một con mèo đen lớn được cho là đã được phát hiện ở bên đường cao tốc và gần sân bay.

Trước đây, một xác cừu, được tìm thấy trong cùng một trang trại với kết quả DNA, đã được đánh giá về các vết rỗ trên răng, là dấu vết trên xương từ răng của xác con vật đã ăn xác cừu đó.

Phân tích được thực hiện tại Đại học Nông nghiệp Hoàng gia cho thấy những loài ăn thịt tương đối lớn ăn xác do lộ xương.

Dragonfly Films hiện đang xem xét các lựa chọn phát sóng cho tài liệu sắp tới, trong khi các phiên bản trước của phim Báo đốm Britannia có sẵn trên Amazon Prime, Vimeo và Apple TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *