Bassist Andy Rourke của The Smiths qua đời ở tuổi 59

Andy Rourke, tay bass của ban nhạc indie huyền thoại The Smiths, đã qua đời ở tuổi 59 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Cùng ban nhạc của Rourke, Johnny Marr, đã thông báo tin này trên mạng xã hội, viết: \”Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của Andy Rourke sau một thời gian dài mắc bệnh ung thư tuyến tụy.\” Rourke xuất hiện nhiều trong danh mục cổ điển của Smiths, với một số bản hit bao gồm \”This Charming Man\” và \”There Is a Light That Never Goes\”. Ngoài việc là thành viên chính của The Smiths, Rourke còn biểu diễn các ca khúc solo cho Morrissey sau khi The Smiths tan rã vào năm 1987.

Andy Rourke, tay bass của ban nhạc indie huyền thoại The Smiths, đã qua đời ở tuổi 59 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Bạn cùng ban nhạc của Rourke, Johnny Marr, đã thông báo tin này trên mạng xã hội, viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của Andy Rourke sau một thời gian dài mắc bệnh ung thư tuyến tụy.”

Cái chết của Andy Rourke đã được thông báo trên Twitter. Tín dụng: Twitter/@Johnny_Marr

Marr tiếp tục nói rằng Rourke sẽ được nhớ đến “như một người tốt bụng và một tâm hồn đẹp đẽ bởi những người biết anh ấy và là một nhạc sĩ rất tài năng bởi những người hâm mộ âm nhạc”.

Quảng cáo

“Chúng tôi yêu cầu sự riêng tư vào thời điểm đau buồn này”, ông nói thêm trong tuyên bố.

Rourke xuất hiện nhiều trong danh mục cổ điển của Smiths, với một số bản hit bao gồm “This Charming Man” và “There Is a Light That Never Goes”.

Anh ấy là người chơi bass chính cho ban nhạc từ năm 1982 đến năm 1986, và một lần nữa từ năm 1986 đến năm 1987, và biểu diễn trong cả bốn album phòng thu của họ bao gồm cả album đầu tay. gia đình thợ rèn vào năm 1984.

Điều đó đã được theo sau một năm sau đó bởi Thịt là một kẻ giết người, sau đó Nữ hoàng đã mất Đáng ngạc nhiên, chúng tôi đến đây.

Quảng cáo

Ngoài việc là thành viên chính của The Smiths, Rourke còn biểu diễn các ca khúc solo cho Morrissey sau khi The Smiths tan rã vào năm 1987.

Andy Rourke đã chơi trên cả bốn album phòng thu của The Smiths.  Tín dụng: Sipa US / Alamy Kho ảnh
Andy Rourke đã chơi trên cả bốn album phòng thu của The Smiths. Tín dụng: Sipa US / Alamy Kho ảnh

Hai thập kỷ sau, Rourke tiếp tục thành lập nhóm Freebass với The Stone Roses’ Mani và Peter Hook’s New Order, và trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy cũng đã biểu diễn với một số nhạc sĩ nổi tiếng khác, bao gồm Sinead O’Connor, the Pretenders, Ian Brown và, trong nhóm DARK, ca sĩ Dolores O’Riordan của The Cranberries.

Những lời tưởng nhớ ngay lập tức bắt đầu tràn ngập Rouke sau tin tức về cái chết của ông, với tay bass Mat Osman của Suede nằm trong số những người tỏ lòng kính trọng với cố nhạc sĩ.

Quảng cáo

Anh ấy viết: “Ouch. RIP Andy Rourke. Ngày xửa ngày xưa – một tay chơi bass hiếm hoi có âm thanh mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức. Tôi nhớ rất rõ đã chơi cho đến khi chủ nghĩa man rợ hết lần này đến lần khác, cố gắng học các đoạn riff và kinh ngạc trước điệu funk cứng rắn này đã lái chiếc đàn theo dõi xuyên suốt.”

Nhà sản xuất Stephen Street của The Smiths cũng tỏ lòng kính trọng khi viết: “Tôi rất buồn khi biết tin này! Andy là một nhạc sĩ tuyệt vời và một người đàn ông đáng yêu. Tôi chưa thể đọc bất kỳ tin tức nào khác về chi tiết nhưng tôi xin gửi lời chia buồn và chia buồn đến bạn bè và gia đình của anh ấy. XÉ”.

Một người hâm mộ khác nhận xét: “Một tin rất buồn về Andy Rourke. Bass với The Smiths. Thật là một tài năng. Dấu ấn cho âm thanh của họ là giọng của Morrissey và tiếng guitar của Johnny Marr.”

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề nào trong số này và muốn nói chuyện riêng với ai đó, hãy gọi cho Đường dây Hỗ trợ Ung thư Macmillan theo số 0808 808 00 00, 8 giờ sáng–8 giờ tối, bảy ngày một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *