Bên trong hầm ngầm khổng lồ xây dựng tại Vương quốc Anh để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân. (This is a more descriptive and informative title that would appeal to Vietnamese readers)

Hầm ngầm hạt nhân Kelvedon Hatch ở Vương quốc Anh là một điểm đến thú vị cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử và sự đáng sợ của chiến tranh hạt nhân. Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến tranh khác và sự chạy đua vũ trang đã thúc đẩy việc xây dựng nhiều hầm tránh bom hơn. Hầm hạt nhân Kelvedon Hatch được xây dựng vào những năm 1950 và có thể ẩn náu tối đa 600 người trong tối đa ba tháng. Bên trong, bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy móc cũ kỹ và các căn phòng nơi mọi người có thể lên kế hoạch cho sự sống còn của đất nước mình khi xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Nếu đang nghĩ đến một nơi vui chơi cho cả gia đình, bạn có thể muốn cân nhắc việc đưa những người thân yêu nhất của mình đến hầm ngầm hạt nhân cũ dưới lòng đất được cho là để bảo vệ người Anh khỏi chiến tranh hạt nhân.

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, mọi người rất lo lắng về khả năng nổ ra một cuộc xung đột khác – và bom hạt nhân có thể san bằng các thành phố trên khắp đất nước.

Một cuộc chạy đua vũ trang bắt đầu thúc đẩy nhiều vũ khí hạt nhân hơn và những quả bom mạnh hơn có thể quét sạch loài người khỏi bề mặt Trái đất.

Nếu những người còn lại có sức mạnh hủy diệt hành tinh thì với jingo, tốt hơn hết chúng ta cũng nên có khả năng giết tất cả mọi người trên thế giới!

Quảng cáo

Ngôi nhà gỗ này che giấu một boong-ke hạt nhân được xây dựng hơn 70 năm trước và thậm chí bạn có thể vào bên trong. Tín dụng: Susie Kearley / Alamy Kho ảnh

Cũng có ý kiến ​​​​cho rằng nếu cả hai bên có thể hạ gục nhau để chính phủ đến thì bên nào cũng không vì họ cũng sẽ bị tiêu diệt, khiến nước đi duy nhất thắng cuộc không được chơi.

Trong nhiều thập kỷ, mọi người sống với suy nghĩ rằng chuông báo động có thể vang lên cho họ biết rằng họ chỉ còn vài phút trước khi quả bom rơi xuống.

Thật ớn lạnh khi chúng tôi đến lo lắng rằng mọi chuyện gần như đã kết thúc nhưng đôi khi lại rơi nước mắt nhưng chúng tôi dường như đã vượt qua được, mặc dù không bao giờ nói không bao giờ.

Quảng cáo

Bị cuốn vào một cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ gặp một chút rắc rối và hướng dẫn chính thức của chính phủ sẽ không làm được gì nhiều để cứu bạn khỏi quả bom.

Phòng Điều hành Trung tâm, nơi những người sống sót sau chiến tranh hạt nhân sẽ lên kế hoạch cho tương lai của nước Anh.  Tín dụng: UrbanImages / Alamy Kho ảnh
Phòng Điều hành Trung tâm, nơi những người sống sót sau chiến tranh hạt nhân sẽ lên kế hoạch cho tương lai của nước Anh. Tín dụng: UrbanImages / Alamy Kho ảnh

Đặt cược tốt nhất của bạn là ở trong một hầm tránh bom dưới lòng đất (hoặc một nơi nào đó như Úc), nhưng những nơi đó bị hạn chế, vì vậy bạn sẽ phải hy vọng mình là một trong số ít người may mắn.

Một địa điểm như vậy được xây dựng ở Vương quốc Anh vào những năm 1950 hiện là một điểm thu hút khách du lịch mà bạn có thể tự mình đến xem, mặc dù thoạt nhìn, bạn có thể không biết đó là một pháo đài.

Quảng cáo

Đó là bởi vì Hầm hạt nhân Kelvedon Hatch là một boongke bí ​​mật hàng đầu nằm ở phía bắc Brentwood, ngay gần A128 mà mọi người không biết vào thời điểm đó, và có một ngôi nhà gỗ được xây dựng trên đó.

Nếu bạn không muốn một quả bom hạt nhân đưa bạn đến ánh sáng cuối đường hầm thì bạn phải đi xuống đường hầm này.  Tín dụng: Jon D / Alamy Kho ảnh
Nếu bạn không muốn một quả bom hạt nhân đưa bạn đến ánh sáng cuối đường hầm thì bạn phải đi xuống đường hầm này. Tín dụng: Jon D / Alamy Kho ảnh

Với không gian và nguồn cung cấp cho tối đa 600 người, bao gồm cả các quan chức chính phủ và quân đội hàng đầu, có thể ẩn náu trong tối đa ba tháng mà không được mạo hiểm ra ngoài, phần lớn pháo đài đã bị bỏ lại như khi nó ngừng hoạt động vào năm 1992.

Bước vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại máy móc cũ kỹ giữa các đường hầm và cửa nổ, cũng như những căn phòng nơi mọi người có thể lên kế hoạch cho sự sống còn của đất nước mình và nói chung là sống ở nơi tận cùng thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *