“Bóng hồng tại Madrid Open bị ép phải thay đổi trang phục do tranh cãi về phân biệt giới tính”

Giải quần vợt Madrid Open vừa trải qua một cuộc tranh cãi về giới tính khi các cô gái chơi bóng đã thay trang phục sau khi nhận được chỉ trích cho việc phân biệt giới tính. Đội bóng đá toàn nữ trên sân trung tâm của giải đấu trước đó mặc áo crop top, váy ngắn màu trắng và đi tất cao đến đầu gối, nhưng người hâm mộ nhận thấy rằng điều này sẽ thay đổi cho trận chung kết. Các nhà tổ chức giải đấu đã phải đối mặt với những tuyên bố rằng trang phục là ‘phân biệt giới tính’, sau khi người ta nhận thấy rằng các cô gái mặc váy ngắn tham dự các trận đấu của nam, trong khi các bộ quần áo tiêu chuẩn hơn được mặc trong các trận đấu của nữ.

Các cô gái chơi bóng tại giải quần vợt Madrid Open đã thay trang phục sau khi nổ ra tranh cãi về việc liệu giải đấu trước đó có phân biệt giới tính hay không.

Đội bóng đá toàn nữ trên sân trung tâm của giải đấu diễn ra tại Campo Manolo Santana ở thủ đô Tây Ban Nha, trước đó mặc áo crop top, váy ngắn màu trắng và đi tất cao đến đầu gối, nhưng người hâm mộ nhận thấy rằng điều này sẽ thay đổi cho trận chung kết.

Nó cũng cho thấy những người đàn ông và phụ nữ làm việc trong tòa án ngoài trời mặc quần áo khác nhau.

Các nhà tổ chức giải đấu đã phải đối mặt với những tuyên bố rằng trang phục là ‘phân biệt giới tính’, sau khi người ta nhận thấy rằng các cô gái mặc váy ngắn tham dự các trận đấu của nam, trong khi các bộ quần áo tiêu chuẩn hơn được mặc trong các trận đấu của nữ.

Quảng cáo

Quần áo mới đã được mặc sau cuộc tranh cãi. Tín dụng: Công ty Aflo. Ltd./ Alamy Kho ảnh

Pilar Calvo, phát ngôn viên của Hiệp hội Phụ nữ trong Thể thao Chuyên nghiệp, đã rất chỉ trích trang phục của các cô gái chơi bóng, nói với kênh tin tức Público của Tây Ban Nha: “Đó là cách đối xử nữ tính đối với các cô gái so với những người đàn ông không ăn mặc như vậy.

“Cuối cùng, đó là một hình thức bạo lực phân biệt giới tính phổ biến đến mức mọi người không nhận ra điều đó.”

Cuối cùng, đội bóng của sân trung tâm mặc một bộ trang phục hoàn toàn khác, có quần đùi dài hơn.

Quảng cáo

Một cuộc tranh cãi khác nổ ra sau khi các thí sinh trong trận chung kết đôi nữ không có cơ hội phát biểu trước khán giả trong buổi trao cúp.

Coco Gauff, người về nhì với đối tác Jessica Pegula, đã viết trên Twitter rằng không thí sinh nào ‘có cơ hội phát biểu’.

Pegula nói thêm: “Tôi không biết mọi người đang sống ở thế kỷ nào khi họ đưa ra quyết định đó.

“Hoặc cách họ trò chuyện và quyết định, ‘Chà, đây là một quyết định tuyệt vời và sẽ không có bất kỳ phản ứng dữ dội nào đối với điều này’.

Quảng cáo

“Tôi chưa bao giờ nghe nói trong đời chúng ta sẽ không thể nói chuyện.

“Thật sự rất thất vọng.

“Với 10.000 đô la [lower profile] cuối cùng bạn sẽ nói.”

Đây không phải lần duy nhất giải đấu bị chỉ trích 'phân biệt giới tính'.  Tín dụng: Công ty Aflo.  Ltd./ Alamy Kho ảnh
Đây không phải lần duy nhất giải đấu bị chỉ trích ‘phân biệt giới tính’. Tín dụng: Công ty Aflo. Ltd./ Alamy Kho ảnh
Quảng cáo

Các cô gái nhặt bóng của Madrid từng là chủ đề gây tranh cãi trước đây, khi vào năm 2004, giải đấu đã thuê một người mẫu đảm nhận vai trò này, sau đó Andre Agassi thừa nhận rằng anh cảm thấy ‘khó – một chút – để tập trung vào trái bóng’.

Chính sách đã được thay đổi sau khi Bộ trưởng phụ trách bình đẳng của Tây Ban Nha, Soledad Murillo, nói rằng nó “dẫn đến sự phân biệt đối xử rõ ràng đối với phụ nữ, những người được coi là đối tượng trang trí và giải trí đơn giản”.

Madrid Open là một trong bốn giải đấu thuộc WTA Tour bắt buộc đối với những tay vợt giỏi nhất thế giới.

Nó trả số tiền thưởng bằng nhau cho cả tay vợt nam và nữ, mặc dù chỉ thông qua khoản đóng góp đủ lớn từ WTA để bù đắp số tiền thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *