Cảnh báo cho người Anh không nên đến thành phố tiệc tùng ‘nguy hiểm’ nơi một lít bia chỉ 80p. (The same title can be used in Vietnamese)

Người Anh thường chọn điểm đến kỳ nghỉ dựa trên giá và khả năng tìm được nơi nói tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, Chính phủ Vương quốc Anh đã cảnh báo về một cái bẫy du lịch và khuyến cáo người dân tránh xa Tijuana, Mexico. Thị trấn ven biển này đã nổi tiếng là thủ đô tiệc tùng của Trung Mỹ với bãi biển dài và rượu rẻ tiền. Tuy nhiên, nó cũng nổi tiếng với các khu đèn đỏ lớn, ma túy luôn sẵn có và mức độ tội phạm băng đảng cao. Bộ Ngoại giao Anh đã yêu cầu người dân không đến thành phố này trừ khi thực sự cần thiết để tránh nguy hiểm nghiêm trọng.

Người Anh có xu hướng chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của họ dựa trên hai tiêu chí: giá của một panh và khả năng tìm được một nơi nói tiếng Anh tốt.

Khi chúng tôi đã tìm thấy một địa điểm hoàn hảo, chúng tôi đóng gói vali của mình với túi trà và một số thợ cắt tóc kỳ nghỉ đáng ngờ và đi đến vòng quay ngựa gỗ của chúng tôi để đốt cháy làn da mờ của chúng tôi thành giòn.

Tuy nhiên, Chính phủ Vương quốc Anh đã khuyến cáo chúng ta hãy cẩn thận trong mùa hè này và tránh một cái bẫy du lịch nơi bạn có thể lấy một ly bia chỉ với 80 xu.

Với những bãi biển dài vô tận, những khách sạn bình dân và rượu rẻ tiền, Tijuana ở Mexico đã nổi tiếng là thủ đô tiệc tùng của Trung Mỹ.

Quảng cáo

Nằm ngay bên kia biên giới ở Baja California, thị trấn ven biển này đã là một điểm nóng cho sinh viên Hoa Kỳ chuẩn bị cho kỳ nghỉ xuân.

Người Anh đã được cảnh báo không nên đến Tijuana vào mùa hè này. Ảnh: Manuela Durson/Alamy

Nó cũng ngày càng trở nên phổ biến với người Anh.

Và khi bạn có thể mua một lít bia với giá chưa đến một kg, không khó để hiểu tại sao.

Quảng cáo

Nhưng nếu bạn đang có kế hoạch đặt chuyến bay, bạn có thể muốn đọc nó.

Ngoài việc là một cái bẫy du lịch, Tijuana còn nổi tiếng vì những lý do không lành mạnh.

Với các khu đèn đỏ lớn, ma túy luôn sẵn có và mức độ tội phạm băng đảng cao, người Anh đã được khuyến khích tránh xa.

Trong một cảnh báo trên trang web chính thức của mình, Bộ Ngoại giao Anh đã yêu cầu mọi người không đến thành phố này trừ khi thực sự cần thiết.

Quảng cáo

Ông nói, những người làm như vậy có nguy cơ trở thành mục tiêu của bọn tội phạm và gây nguy hiểm nghiêm trọng.

“Chúng tôi khuyên bạn không nên đi du lịch ngoại trừ những chuyến đi thiết yếu đến thành phố Tijuana ở Baja California (ngoại trừ quá cảnh qua đường hàng không qua sân bay Tijuana, đường cao tốc xuyên biên giới đi từ khu vực sân bay và các tuyến đường qua Tijuana để qua biên giới qua đường thu phí liên bang 1D và Qua Rápida),” nó nói.

Tội phạm băng đảng là một vấn đề lớn ở Thành phố Mexico.  Ảnh: Denis Kabanov/Alamy
Tội phạm băng đảng là một vấn đề lớn ở Thành phố Mexico. Ảnh: Denis Kabanov/Alamy

“Nếu qua biên giới qua đường thu phí 1D thì nên cố gắng đi ban ngày, còn trời tối thì cẩn thận hơn.

Quảng cáo

“Tijuana là một thành phố rất bạo lực và có nguy cơ bạn có thể trở thành mục tiêu và/hoặc bị cuốn vào cuộc xung đột giữa các băng đảng đối địch.

“Có nhiều nhóm tội phạm có tổ chức đang chiến đấu để kiểm soát các tuyến đường thương mại và buôn bán ma túy ở thành phố này.

“Có tỷ lệ bắt cóc cao trong tiểu bang, tỷ lệ giết người rất cao và mức độ hoạt động tội phạm có tổ chức cao, đặc biệt là buôn lậu ma túy, người và vũ khí.”

Sau đó là Benidorm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *