“Cảnh báo đáng suy ngẫm: Không nên mang điện thoại đến Auschwitz”

Auschwitz-Birkenau là một trong những địa điểm khủng khiếp nhất trên thế giới. Đây là nơi diễn ra một trong những tội ác tàn bạo nhất trong lịch sử loài người, khi hàng triệu người đã bị giết trong thời kỳ Holocaust. Với mục đích giáo dục các thế hệ tương lai về sự khủng khiếp của Holocaust, đài tưởng niệm và bảo tàng Auschwitz-Birkenau vẫn đứng vững và đón một lượng lớn du khách mỗi năm. Tuy nhiên, du khách đã được cảnh báo về việc không được lấy điện thoại ra để chụp ảnh vào những thời điểm không thích hợp và phải tuân theo sự trang trọng và tôn trọng cần thiết.

Du khách đến đài tưởng niệm và bảo tàng Auschwitz-Birkenau đã được cảnh báo về việc lấy điện thoại ra để chụp ảnh vào những thời điểm không thích hợp.

Đây là nơi diễn ra một trong những tội ác tàn bạo nhất trong lịch sử loài người và là một trong những địa điểm khủng khiếp nhất trên thế giới, được bảo tồn để giáo dục các thế hệ tương lai về sự khủng khiếp của Holocaust.

Địa điểm của trại hủy diệt trước đây vẫn đứng vững và đón một lượng lớn du khách mỗi năm.

Người ta hy vọng rằng bằng cách học hỏi từ lịch sử, chúng ta sẽ không lặp lại điều đó, mặc dù một số du khách đã bị khiển trách vì không thể hiện sự tôn trọng đúng mực khi đến đài tưởng niệm.

Quảng cáo

Trước đây, bảo tàng đã phải nhắc nhở du khách không được chụp ảnh họ đi thăng bằng trên đường ray khiến nhiều người thiệt mạng.

Ngoài ra còn có những vấn đề khác với việc chụp ảnh, bởi vì mặc dù bảo tàng Auschwitz cho phép mọi người chụp ảnh ở một số địa điểm nhất định, nhưng có những thời điểm và địa điểm không thích hợp để lấy điện thoại ra để chụp ảnh.

Bảo tàng nói với khách tham quan: “Khi ở trong khuôn viên Bảo tàng, bạn phải tuân theo sự trang trọng và tôn trọng cần thiết,” và điều đó có nghĩa là những việc như im lặng, mặc quần áo phù hợp và không ăn, uống hoặc hút thuốc tại chỗ.

Quảng cáo

Điện thoại và ảnh vào những thời điểm không phù hợp cũng bị phản đối và một số du khách đến Auschwitz không hài lòng khi những người khách của họ tiếp cận với các thiết bị của họ quá thường xuyên.

Một nhà sử học đến thăm đã gửi một lời cảnh báo nghiêm túc đến những người đang cân nhắc đến thăm Auschwitz hãy bỏ điện thoại xuống.

Đài tưởng niệm và bảo tàng Auschwitz-Birkenau yêu cầu du khách ‘tuân thủ sự trang nghiêm và tôn trọng’. Tín dụng: Wikimedia Commons

“Hướng dẫn viên của chúng tôi yêu cầu chúng tôi không chụp bất kỳ bức ảnh nào, không chụp ảnh giày dép, tóc người hay va li vì dù sao đây cũng là tài sản của những người đã thiệt mạng,” anh nói và chụp ảnh trong phần này. bảo tàng bị nghiêm cấm theo quy định của bảo tàng.

Quảng cáo

“Và điều đầu tiên mà mọi du khách trong nhóm của tôi làm là lấy điện thoại ra và chụp ảnh.

Tín dụng: Lịch sử tuyệt vời của Ba Lan / YouTube
Tín dụng: Lịch sử tuyệt vời của Ba Lan / YouTube

“Thật khủng khiếp khi thấy mọi người đến nơi này, nơi kinh khủng này, coi nó như thể nó là một công viên giải trí.”

Nhà sử học sau đó đã quay lại Auschwitz để quay một bộ phim về một linh mục người Ba Lan đã hy sinh mạng sống của mình để cứu một người lạ và nói rằng ông đã nhìn thấy “hành vi tương tự” lần thứ hai.

Quảng cáo

Anh ấy kêu gọi những người đang nghĩ đến việc đến Auschwitz và chụp ảnh tự sướng khi họ ở đó thì đừng đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *