“Câu chuyện cứu vớt Barcelona bởi chàng trai Ireland”

FC Barcelona là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới với bề dày lịch sử thành công rực rỡ trên sân bóng. Tuy nhiên, trong lịch sử của câu lạc bộ này, có một câu chuyện đáng kinh ngạc về Patrick O’Connell, người Ireland, được coi như người đã cứu FC Barcelona. O’Connell đã có một sự nghiệp quản lý và thi đấu rất thành công trước khi trở thành huấn luyện viên của Barcelona vào những năm đầu thế kỷ 20. Anh đã giúp câu lạc bộ giành chức vô địch La Liga duy nhất vào năm 1935 và cứu câu lạc bộ khỏi sự đói nợ bằng cách đi lưu diễn ở Hoa Kỳ và Mexico để gây quỹ. Câu chuyện này là một phần trong lịch sử bóng đá Ireland và Barcelona.

FC Barcelona được coi là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới và có bề dày lịch sử thành công rực rỡ trên sân bóng. Nó cũng đã tuyên bố một số cầu thủ bóng đá giỏi nhất trong lịch sử như Ronaldinho, Johan Cruyff và Lionel Messi.

Với một quá khứ ấn tượng như vậy, có thể dễ dàng để một số phần phi thường trong lịch sử của câu lạc bộ lọt vào tầm ngắm. Một ví dụ không thu hút được sự chú ý xứng đáng là câu chuyện đáng kinh ngạc của Patrick O’Connell, người Ireland, người được nhiều người cho là người đã cứu FC Barcelona.

Sinh ra ở Drumcondra, Dublin vào năm 1887, O’Connell đã có một sự nghiệp quản lý và thi đấu rất thành công. Sau khi rời Ireland để đến Anh thi đấu, anh ấy đã có những trải nghiệm tại Sheffield Wednesday, Hull City và thậm chí còn là đội trưởng của một câu lạc bộ lớn khác, Manchester United.

Công ty quản lý bóng đá đã đưa O’Connell đến Tây Ban Nha đầu tiên quản lý Racing Santander trước khi tiếp quản Real Oviedo và sau đó là Real Betis. Ông đã đạt được thành công rực rỡ tại Betis và giúp đội giành chức vô địch La Liga duy nhất vào năm 1935.

Quảng cáo

Chiến thắng đã thu hút sự chú ý của gã khổng lồ xứ Catalan, người đã bổ nhiệm O’Connell vào năm sau. Tại vị chưa được bao lâu, tình hình Tây Ban Nha bị lung lay bởi sự bùng nổ của cuộc nội chiến Tây Ban Nha.

Đền thánh Patrick O’Connell

Barcelona là thành trì của Đảng Cộng hòa vào thời điểm đó và thành phố phản đối mạnh mẽ chế độ phát xít của Francisco Franco. Chiến tranh cũng làm tê liệt tài chính của câu lạc bộ bóng đá và đe dọa sự tồn tại của nó.

Để tránh bị hủy hoại tài chính, O’Connell đã đi lưu diễn ở Hoa Kỳ và Mexico, chơi các trận đấu và gây quỹ để cứu câu lạc bộ. Nathan Mannion của Bảo tàng Di cư Ireland, đã nghiên cứu chi tiết câu chuyện của O’Connell.

Quảng cáo

Anh ấy nói với Irish Central rằng “Câu lạc bộ có một khoản nợ khổng lồ trước khi họ rời đi, vì vậy họ đã đi lưu diễn ở Mỹ và Mexico và chơi một vài trò chơi triển lãm ở đó. Họ đã xoay sở để huy động được khoảng 12.900 đô la, một số tiền lớn để trang trải khoản nợ của họ. Họ giữ tiền trong một tài khoản ngân hàng ở Pháp vì mục đích an toàn.”

Mặc dù không phải tất cả các cầu thủ đều trở lại Barcelona, ​​nhưng O’Connell đã làm và đảm bảo câu lạc bộ được hưởng lợi từ chuyến thăm. Ông cũng tiếp tục quản lý phe trong cuộc nội chiến.

Sau khi quản lý nhiều đội hơn ở Tây Ban Nha, ông trở lại London vào năm 1949 và qua đời vào năm 1959 mà chưa bao giờ thực sự được công nhận cho những thành tích của mình. Câu chuyện này đã phần nào nằm trong tầm ngắm trong lịch sử bóng đá Ireland và Barcelona nhưng thật đáng sợ khi nghĩ về bóng đá sẽ như thế nào nếu không có sự can thiệp và quyết tâm của O’Connell và đội của anh ấy tại Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *