“Chỉ có một số ít người có nếp gấp thêm trên ngón tay út”

Have you ever noticed an extra crease on the bottom of your little finger? If so, you may belong to a very small group of people who have a rare extra horizontal finger joint. This unique feature is called a supernumerary interphalangeal crease, and it can be found on the little finger of some individuals. While there is not much scientific research on this topic, it is believed to be a genetic trait. Although it may not have any significant medical importance, it can be used as a form of identification, just like a scar or tattoo. So, if you have this rare feature, embrace it and take pride in your uniqueness!

Chỉ một số ít người trên thế giới có thêm nếp gấp ở dưới cùng của ngón tay út, và nếu bạn là một trong số họ, thì bạn sẽ rất vui đấy.

Bây giờ hãy nhìn vào bàn tay của bạn – nếu bạn là một trong số đông, thì ngón tay út của bạn sẽ có hai nếp gấp.

Nếu bạn có cái thứ ba, thì bạn là một phần của một nhóm rất nhỏ và hiếm hoi những người có một thứ gọi là một liên đốt ngang bổ sung.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự có nghĩa là bạn có thêm một nếp gấp trên ngón tay út của mình.

Quảng cáo

Phalanges là – như bạn biết – xương tạo nên ngón tay và ngón chân của bạn, với mỗi ngón tay chứa ba và ngón tay cái của bạn chỉ chứa hai.

Bạn có gấp ba lần không? Tín dụng: Reddit

Nếu bạn không thích gọi nó là nếp gấp liên đốt ngang bổ sung, bởi vì điều đó nghe có vẻ quá ‘kỳ diệu’ đối với sở thích của bạn, thì tại sao không gọi nó là nếp gấp cơ gấp kỹ thuật số thừa?

Cả hai tùy chọn đều có sẵn cho bạn.

Quảng cáo

Trong mọi trường hợp, nếu bạn nhìn vào bàn tay của mình bây giờ, nếp gấp thừa có thể nằm ngay phía trên nơi chiếc nhẫn sẽ nằm trên ngón tay út của bạn và trong khi hầu hết thời gian nó nằm trên ngón tay đó, bạn cũng có thể thấy nó ở một số người khác .

Không có nhiều nghiên cứu về chủ đề này – bởi vì tại sao? – nhưng một số ít ở đó có xu hướng tập trung vào ngón tay út đó.

Vì vậy, về sự hiếm có của tính năng này.

Vào năm 1978, các nhà khoa học Nhật Bản đã thu thập dữ liệu từ 551 người và phát hiện ra rằng trong số 1.102 ngón tay út của họ – hiển nhiên là mỗi ngón tay có một ngón – chỉ có 6 ngón có thêm nếp gấp này.

Quảng cáo

Thật thú vị – hay không, bạn là người phán xét – tất cả đàn ông chỉ có một ngón tay út, trong khi ở phụ nữ, chúng có trên cả hai tay.

Một nghiên cứu khác, chỉ lấy khoảng 307 người, cho thấy sự bất thường phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.

Rõ ràng, đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ, vì vậy chúng ta không thể đọc quá nhiều về nó.

Không có lý do cụ thể nào có thể được thu thập về lý do tại sao tính năng này có thể xuất hiện hoặc bất kỳ thông tin nào về việc liệu tính năng này có được liên kết với bất kỳ thứ gì hay không.

Quảng cáo

Kiểm tra bàn tay của bạn - bạn có hiếm không?  Tín dụng: Pixabay
Kiểm tra bàn tay của bạn – bạn có hiếm không? Tín dụng: Pixabay

Nó có thể liên quan đến di truyền học, nhưng có rất ít sự quan tâm của giới khoa học đối với nó bởi vì – hãy đối mặt với nó – nó không có vẻ là một vấn đề hữu ích hay thú vị đối với khoa học y tế.

Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng trong pháp y.

Vì chúng rất hiếm nên chúng có thể hữu ích trong việc xác định dấu vân tay của ai đó có liên quan đến việc gì đó.

Quảng cáo

Vì vậy, giống như vết sẹo, hình xăm hay bất kỳ đặc điểm nhận dạng nào khác, nó có thể được sử dụng trong lĩnh vực đó.

Dù bằng cách nào, nếu bạn chỉ cần nhìn xuống bàn tay của mình và thấy các nếp gấp thừa của ngón tay, thì bây giờ bạn đã có điều gì đó để nói với mọi người về điều khiến bạn khác biệt với hầu hết những người khác.

Điều đó không tuyệt sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *