Chủ doanh nghiệp bong bóng bay trampoline bị kết án tù vì ra lệnh phá hoại đối thủ.

Một chủ doanh nghiệp lâu đài phao tên James Balcombe đã bị bỏ tù do nhận tội với 11 tội danh âm mưu đốt phá công ty đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê thiết bị tổ chức tiệc. Balcombe đã đặt mục tiêu thành công cho công ty của mình và đã sử dụng mọi biện pháp để đánh bại đối thủ cạnh tranh, thậm chí là ra lệnh cho đồng phạm của mình tấn công các công ty đối thủ. Mặc dù Balcombe đã cố gắng giấu vết, nhưng cuối cùng anh ta đã bị bắt và bị kết án 11 năm tù vì các tội danh đốt phá. Vụ việc này đã gây ra sự chú ý đến những hành động phi pháp trong kinh doanh và những hậu quả nghiêm trọng của chúng.

Một chủ doanh nghiệp lâu đài phao đã bị bỏ tù sau khi ra lệnh tấn công hàng loạt vào đối thủ của mình.

James Balcombe, 58 tuổi, đã bị bỏ tù hôm qua sau khi được cho là đã nhận tội với 11 tội danh âm mưu đốt phá một đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê thiết bị tổ chức tiệc.

Kể từ đó, Cảnh sát Hạt Victoria cho biết chủ doanh nghiệp có trụ sở tại Melbourne ‘hoàn toàn quyết tâm’ để đảm bảo sự thành công của công ty mình và sẽ nỗ lực hết sức để chống lại các đối thủ của mình.

Chủ doanh nghiệp đã nhận tội với 11 tội âm mưu phạm tội đốt phá. Tín dụng: Cảnh sát Victoria
Quảng cáo

Khi lần đầu tiên anh ấy dấn thân vào ngành cho thuê tiệc tùng với Awesome Party Hire vào khoảng năm 2006, mọi thứ đã thay đổi khi anh ấy mở rộng tầm nhìn của mình để thuê lâu đài hơi vài năm sau đó vào năm 2011.

Balcombe rất quyết tâm duy trì hoạt động kinh doanh của mình, anh ấy đã ấp ủ một kế hoạch để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình một lần và mãi mãi, khi anh ấy thanh toán các đồng phạm của mình cho các doanh nghiệp cạnh tranh, từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017.

Anh ta gặp hai người đàn ông, Craig Anderson và Peter Smith, và ra lệnh cho họ đốt hai công ty lâu đài bouncy thành tro để đổi lấy 2.000 đô la Úc (1.000 bảng Anh) cho mỗi cuộc tấn công.

Mặc dù đồng phạm của Smith đã bỏ cuộc sau hai vụ tấn công đầu tiên, nhưng nhiều vụ việc khác đã xảy ra sau đó, tất cả đều theo cùng một khuôn mẫu.

Quảng cáo

Thẩm phán Stewart Bayles nói: “Bạn nói với họ rằng bạn muốn lâu đài nhảy bị ảnh hưởng để các công ty khác không kiếm được tiền.”

Balcombe cũng ra lệnh đốt phá nhà máy của chính mình để tránh bị nghi ngờ.

Balcombe trở nên 'hoàn toàn gắn bó' với sự thành công trong công việc kinh doanh của mình.  Tín dụng: Lukas / Pexels
Balcombe trở nên ‘hoàn toàn gắn bó’ với sự thành công trong công việc kinh doanh của mình. Tín dụng: Lukas / Pexels

Trong khi hầu hết các cuộc tấn công, bắt đầu bằng cách đốt cháy nhiên liệu hoặc cocktail Molotov, chỉ gây ra thiệt hại nhỏ – có một sự cố cụ thể đã phá hủy 100 lâu đài hơi đáng kinh ngạc.

Quảng cáo

Một cuộc tấn công đốt phá tại một công ty không có bảo hiểm, A&A Jumping Castles, đã tiếp tục tiêu tốn 1,5 triệu đô la Úc (800.000 bảng Anh) để sửa chữa và khiến doanh nghiệp ngừng hoạt động – phá hủy hoàn toàn sinh kế của chủ doanh nghiệp.

Trong những ngày tiếp theo, Anderson, Smith và một người thứ ba giấu tên đã bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công.

Ba đồng phạm đã thừa nhận toàn bộ tội ác, Anderson và Smith chỉ định Balcombe là kẻ chủ mưu.

Luật sư của Balcombe, Simon Kenny, kể từ đó đã gọi vụ tấn công đốt phá là ‘nghiệp dư, thiển cận và không tinh vi’.

Quảng cáo

Một cuộc tấn công đốt phá đã tiêu tốn 1,5 triệu đô la Úc (800.000 bảng Anh) để sửa chữa.  Tín dụng: Tòa án quận Victoria
Một cuộc tấn công đốt phá đã tiêu tốn 1,5 triệu đô la Úc (800.000 bảng Anh) để sửa chữa. Tín dụng: Tòa án quận Victoria

Tòa án quận Victoria cũng đã nghe về sự suy sụp tâm lý của Balcombe và việc anh ấy đã trở nên ‘hoàn toàn gắn bó’ với thành công tài chính của mình như thế nào, vì anh ấy ‘chưa bao giờ đạt được thành công như vậy trong kinh doanh trước đây’.

Thẩm phán Bayles nói thêm: “Nó tiêu tốn mọi khoảnh khắc thức giấc của bạn và bạn luôn nghĩ về cách tối đa hóa và phát triển doanh nghiệp của mình.

“Bạn muốn loại bỏ đối thủ cạnh tranh để bạn thành công, doanh nghiệp của bạn trở thành doanh nghiệp số một trong ngành”.

Quảng cáo

Trong phiên tuyên án diễn ra vào thứ Năm tuần trước (18/5), Bayles tuyên bố hành vi phạm tội của Balcombe đã gây ra “sự mất mát, đau khổ và tổn thương tinh thần đáng kể”.

Balcombe kể từ đó đã bị bỏ tù 11 năm sau khi nhận tội với 11 tội danh âm mưu đốt phá với thời hạn không ân xá là 7 năm 10 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *