“Chuyên gia Titanic cho rằng hình ảnh 3D mới có thể chứng minh tàu không va đập vào tảng băng như trong phim”

Một hình ảnh 3D mới về tàu Titanic đã được công bố, đem lại cho chúng ta một cái nhìn mới về thảm họa nổi tiếng hơn 100 năm trước. Theo nhà nghiên cứu Parks Stephenson, chúng ta có nhiều bằng chứng cho thấy tàu Titanic không va phải một tảng băng trôi dọc theo mạn của nó, như trong tất cả các bộ phim. Có thể rằng tàu đã đâm phải một thềm băng ngập nước, một kịch bản được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1912. Hình ảnh mới này có thể mở ra một bước ngoặt mới trong việc hiểu biết về những gì đã xảy ra với con tàu nổi tiếng này.

Một hình ảnh 3D mới đáng kinh ngạc có thể nắm giữ chìa khóa cho những gì rất xảy ra với tàu Titanic hơn 100 năm trước.

Vào tháng 4 năm 1912, con tàu nổi tiếng khởi hành từ Southampton đến Thành phố New York, với hàng nghìn người trên tàu với hy vọng bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ.

Đang tải…

Tuy nhiên, trên đường đi, thảm họa ập đến, Titanic đâm phải một tảng băng trôi vào ngày 15 tháng 4 năm 1912, làm thủng một lỗ bên mạn tàu và khiến nước tràn vào.

Quảng cáo

Vào thời điểm đó, nó được coi là “không thể chìm”, tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, và con tàu cuối cùng đã chìm dưới những con sóng và chìm xuống đáy biển.

Người ta ước tính rằng hơn 1.500 trong số hơn 2.000 hành khách đã chết trong đêm đó.

Kể từ đó, suy nghĩ phổ biến là con tàu va phải một tảng băng trôi dọc theo mạn của nó, nhưng hình ảnh mới có thể chứng minh điều ngược lại.

Hình ảnh 3D mới có thể nắm giữ chìa khóa cho những gì đã xảy ra với Titanic. Tín dụng: Sản xuất Đại Tây Dương / Megallan
Quảng cáo

Parks Stephenson đã dành nhiều năm để nghiên cứu về tàu Titanic và nói rằng “ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tàu Titanic không va phải một tảng băng trôi dọc theo mạn của nó, như thể hiện trong tất cả các bộ phim”.

“Anh ấy thực sự có thể đã được chôn cất trên một thềm băng ngập nước,” ông nói.

“Đó là kịch bản đầu tiên được một tạp chí ở London công bố vào năm 1912. Có lẽ chúng ta vẫn chưa nghe câu chuyện thực sự về Titanic”.

Hiện tại, xác tàu nằm ở độ sâu khoảng 12.500 feet dưới bề mặt Đại Tây Dương.

Quảng cáo

Các chuyên gia hiện đã có thể chụp hơn 70.000 bức ảnh về con tàu từ mọi góc độ.

Có phải tàu Titanic đã đâm phải một tảng băng trôi?  Tín dụng: Sản xuất Đại Tây Dương / Megallan
Có phải tàu Titanic đã đâm phải một tảng băng trôi? Tín dụng: Sản xuất Đại Tây Dương / Megallan

Stephenson, người bị chúng ‘hớp hồn’, tin rằng đó có thể là một bước ngoặt trong hiểu biết của chúng ta về những gì đã xảy ra với con tàu.

“Và những gì đang được hiển thị cho bạn bây giờ là tình trạng thực sự của đống đổ nát,” ông nói.

Quảng cáo

“Chúng tôi thực sự không hiểu bản chất của vụ va chạm với tảng băng trôi.

“Chúng tôi không biết liệu anh ấy có va chạm vào bên phải hay không, như trong tất cả các bộ phim – anh ấy có thể đang giẫm phải một tảng băng trôi.”

Các nhà khoa học đã phải cẩn thận khi chụp ảnh để không làm phiền con tàu Titanic.  Tín dụng: Sản xuất Đại Tây Dương / Megallan
Các nhà khoa học đã phải cẩn thận khi chụp ảnh để không làm phiền con tàu Titanic. Tín dụng: Sản xuất Đại Tây Dương / Megallan

Như bạn có thể mong đợi, đã bị mất tích vì các yếu tố trong thế kỷ qua, con tàu không ở trong tình trạng tốt nhất, nó đang dần phân hủy dưới đáy biển.

Quảng cáo

Còn Gerhard Seiffert, làm việc cho công ty đứng đầu dự án, cho biết đây là một quá trình rất phức tạp.

“Độ sâu của nó, gần 4.000m, là một thách thức và bạn cũng có dòng chảy tại địa điểm này – và chúng tôi không được phép chạm vào bất cứ thứ gì để không làm hỏng xác tàu,” ông nói với BBC.

“Và thách thức khác là bạn phải lập bản đồ từng centimet vuông – ngay cả những phần không thú vị, như trong một bãi đổ nát, bạn phải lập bản đồ bùn, nhưng bạn cần điều này để lấp đầy giữa tất cả những vật thể thú vị này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *