“Con lừa ‘buồn khóc’ vì đứa con mới sinh bị trộm từ trang trại động vật”

Một chú ngựa con tên là Moon đã bị mất tích từ trang trại động vật Miller’s Ark ở Hook, Hampshire. Chú ngựa con hai tháng tuổi bị đánh cắp và trang trại đang phát động chiến dịch quốc gia để tìm lại chú ngựa con và đang trao phần thưởng bằng tiền mặt cho sự trở lại của nó. Người chủ sở hữu Elizabeth Miller đã kêu gọi người dân địa phương lắng nghe bất kỳ tiếng động vật bất thường nào, vì có thể Moon đang khóc gọi mẹ. Mẹ của chú ngựa con, Astra, đã ‘khóc’ cho đứa con mới chào đời sau khi bị mất tích và người chủ lo lắng cho sức khỏe của cả lừa lớn hơn và bé hơn.

Một con lừa khóc cho đứa con mới chào đời sau khi bị một tên trộm nhẫn tâm gặm cỏ.

Chú chó hai tháng tuổi tên là Moon được đưa ra khỏi trang trại tại trang trại động vật Miller’s Ark hôm thứ Hai.

Trang trại hiện đã phát động một chiến dịch quốc gia để lấy lại chú ngựa con và đang trao phần thưởng bằng tiền mặt cho sự trở lại của nó.

Moon ban đầu ở trong một trang trại với mẹ của mình, Astra, tại một trang trại nằm ở Hook, Hampshire.

Quảng cáo

Con lừa rất đau lòng vì mất đi chú ngựa con của mình. Tín dụng: Miller’s Ark

Với rất nhiều khuôn mặt xa lạ trong khuôn viên, chủ sở hữu Elizabeth Miller đã tự hỏi liệu những chú ngựa con đáng yêu có thể được nhận làm nhân viên chăm sóc khách du lịch hay không.

“Chúng tôi cảm thấy nó có thể đã bị nhấc qua hàng rào và mang đi. Chúng rất nhỏ và rất thân thiện, vì vậy chúng tôi nghĩ đó là những gì đã xảy ra”, ông nói với ITV, đồng thời cho biết thêm rằng những con vật này rất ‘yêu thương và quý mến’ xung quanh mọi người.

Không có manh mối nào về nơi ở của chú ngựa con, trang trại hiện đang treo giải thưởng 10.000 bảng Anh cho bất kỳ thông tin nào về chú ngựa con.

Quảng cáo

Mặt Trăng biến mất vào Thứ Hai (15/05).  Tín dụng: Miller's Ark
Mặt Trăng biến mất vào Thứ Hai (15/05). Tín dụng: Miller’s Ark

Miller cũng yêu cầu người dân địa phương lắng nghe bất kỳ tiếng động vật bất thường nào, vì có thể Moon đang khóc gọi mẹ.

“Tôi nghĩ chỉ cần lắng nghe, bởi vì tôi nghĩ con ngựa con sẽ hét lên. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng la hét nào mà bạn không quen thuộc, hãy báo cảnh sát”, Miller giải thích.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng để tìm kiếm chú lừa nhỏ, chính quyền địa phương thậm chí đã gọi các đội cứu hộ đang sẵn sàng cho bất kỳ tin tức nào về Moon.

Quảng cáo

Cảnh sát Hampshire đã đưa ra số vụ án tội phạm 44230191581 và đảm bảo ẩn danh cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về chú ngựa con mất tích.

Miller cũng đã đưa ra lời kêu gọi công khai của riêng mình, nói rằng: “Nếu bạn biết ai đã bắt bé Moon, thì bạn đã làm điều gì đó tồi tệ vào thứ Hai và bạn có thể thay đổi điều đó. Bạn có thể làm điều gì đó tốt và trả lại chú ngựa con đó cho mẹ của nó.”

Không chỉ người chủ đau buồn vì mất đi Mặt trăng đáng yêu, mà mẹ của cô cũng không thể nguôi ngoai.

Astra đã 'khóc' cho chú ngựa con đã mất của mình.  Tín dụng: ITV
Astra đã ‘khóc’ cho chú ngựa con đã mất của mình. Tín dụng: ITV
Quảng cáo

Trên thực tế, Astra đã khóc vì mất đứa con mới biết đi và không chịu ăn – với các bản tin địa phương thậm chí còn ghi lại tiếng ồn đau lòng trên máy ảnh.

“Astra hoàn toàn bị tàn phá, thực sự chán nản, đi đi lại lại hàng rào và la hét. Anh không muốn ăn ngày hôm qua. Anh ấy đã ăn một thứ gì đó hôm nay, thứ đó thực sự ngon”, Miller tiết lộ.

Astra có lý khi lo lắng, vì những người trong trang trại nói rằng con lừa nhỏ sẽ phải vật lộn để tồn tại nếu không có mẹ.

Miller cũng lo lắng cho con lừa lớn hơn, vì cô ấy tiếp tục phải chịu đựng nỗi lo lắng về sự xa cách.

Quảng cáo

Tiếp tục, anh ấy nói thêm: “Anh ấy [Astra] không biết phải làm gì với bản thân vì tất cả bản năng tự nhiên của anh ấy là tìm kiếm chú ngựa con.”

Hy vọng bé Moon sẽ sớm về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *