Courtney Love tiết lộ lời bài hát thay thế mà Kurt Cobain đã viết cho bài hát Smells Like Teen Spirit của Nirvana.

Courtney Love đã tiết lộ bí mật đằng sau bài hát nổi tiếng nhất của Nirvana, “Cứ như con nít”. Theo cô, bài hát này đã được viết lại hoàn toàn so với phiên bản gốc mà Kurt Cobain đã soạn thảo ban đầu. Đĩa đơn chủ đạo của ban nhạc từ album nhạc rock năm 1991 của họ, “Không sao đâu”, được hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn và hầu hết lời bài hát gốc đã được loại bỏ và viết lại cho phiên bản mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Courtney Love đã đọc nhật ký của Kurt Cobain và tiết lộ rằng chỉ có khoảng năm trong số các dòng gốc được cắt thành phiên bản cuối cùng.

Courtney Love đã tiết lộ rằng bài hát nổi tiếng nhất của Nirvana, Cứ như con nítcuối cùng lại có lời bài hát hoàn toàn khác và trở thành một “bài hát khác” so với những gì Kurt Cobain đã soạn thảo ban đầu.

Courtney Love biểu diễn ở Ventura, CA, 2015. Tín dụng: Wikimedia

Đĩa đơn chủ đạo của ban nhạc từ album nhạc rock năm 1991 của họ, Không sao đâuđược viết chỉ vài tuần trước khi album được thu âm và trong khoảng thời gian ngắn giữa đó, hầu hết lời bài hát gốc đã được loại bỏ và viết lại cho phiên bản mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay – theo Courtney Love.

Người yêu của Kurt Cobain, Courtney, nói chuyện với Rob Harvilla 60 bài hát định hình thập niên 90 podcast. Ca sĩ 58 tuổi của nhóm nhạc nữ thay thế Hole đã đọc nhật ký của người chồng quá cố, trong đó có một số dòng thay thế cho bài hát nổi tiếng.

Quảng cáo

Anh ấy giải thích: “Một số trong số này là trong tạp chí này, và một số trong số đó đã được xuất bản,”

Kurt Cobain của Nirvana biểu diễn tại buổi ghi hình 'MTV Unplugged' vào ngày 18 tháng 11 năm 1993 tại thành phố New York.  Tín dụng: Wikimedia
Kurt Cobain của Nirvana biểu diễn tại buổi ghi hình ‘MTV Unplugged’ vào ngày 18 tháng 11 năm 1993 tại thành phố New York. Tín dụng: Wikimedia

“Hãy ra ngoài và chơi / đặt ra các quy tắc / tôi biết tôi hy vọng / mua được sự thật / ai sẽ là vua và hoàng hậu / của tất cả những thanh thiếu niên bị loại bỏ.

“Chúng ta thật lười biếng / và thật ngu ngốc / đổ lỗi cho cha mẹ / và thần ái tình / ký gửi, để chai / bỏ vào / không có ví dụ nào.”

Quảng cáo

Sau đó, anh chuyển sang bản nháp thứ hai có nội dung: “Chúng ta cùng nhau tham gia vào ngày đặc biệt này / hôm nay tha thứ cho những lời lăng mạ / Từ chối / và từ những người xa lạ / hồi sinh / và từ những ân huệ / chúng ta đang ở đây / chúng ta rất nổi tiếng / bây giờ chúng tôi ở đây / an ủi chúng tôi.”

Harvilla sau đó đã đưa ra nhận xét rằng chỉ có khoảng năm trong số các dòng gốc được cắt thành phiên bản cuối cùng. Cứ như con nít.

Kurt Cobain buồn bã tự tử ở tuổi 27.  Tín dụng: Nhà xuất bản âm nhạc Kobalt
Kurt Cobain buồn bã tự tử ở tuổi 27. Tín dụng: Nhà xuất bản âm nhạc Kobalt

“Tính nhất quán duy nhất đã được duy trì là: ‘Hãy tải lên và mang theo bạn bè của bạn’, và ‘Các nhóm nhỏ sẽ luôn và sẽ luôn như vậy cho đến cuối cùng’, thế thôi,” Love nói thêm, giải thích rằng đó là “sự khác biệt”. bài hát’ từ bản demo mà anh ấy đã nghe.

Quảng cáo

Love nói với Harvilla rằng anh ấy ước Cobain giữ nguyên câu thoại “Ai sẽ là vua và hoàng hậu / của tất cả những thanh thiếu niên bị bỏ rơi” trong phiên bản được ghi lại. Cô ấy giải thích rằng điều đó sẽ ngăn cản cô ấy và con gái, người mà cô ấy chia sẻ với Cobain, khỏi việc ‘chịu đựng những điều tồi tệ mà họ đã trải qua’.

Cobain và Love kết hôn năm 1992 và chung sống được hai năm cho đến khi Cobain tự tử năm 1994 ở tuổi 27.

Con gái của họ, Frances Bean, hiện 30 tuổi và đang theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật thị giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *