Cuộc tìm kiếm Madeleine McCann kết thúc sau khi cảnh sát được bảo lùi lại

Cảnh sát ở Bồ Đào Nha đã đưa ra thông báo rằng cuộc tìm kiếm bé gái Madeleine McCann sẽ kết thúc vào hôm nay, sau khi được yêu cầu “dừng lại”. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm vẫn được tiếp tục với quy mô lớn hơn tại một hồ chứa xa xôi ở Algarve. Các nhà chức trách tin rằng đây là nơi nghi phạm chính Christian Brueckner thường lui tới. Cuộc tìm kiếm này được thực hiện theo yêu cầu của các nhà điều tra Đức, những người tin rằng Brueckner đã bắt cóc và giết chết bé gái này. Tuy nhiên, công tố viên Braunschweig, Christian Wolters, cho biết thông tin mới không đến từ nghi phạm và họ không có lời thú tội hay bất kỳ dấu hiệu nào từ nghi phạm về nơi cần tìm.

Cảnh sát ở Bồ Đào Nha cho biết cuộc tìm kiếm Madeleine McCann sẽ kết thúc vào hôm nay sau khi được yêu cầu ‘dừng lại’.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết: “GNR đã nhận được lệnh dừng lại lúc 4 giờ chiều giờ địa phương.”

Cảnh sát Đức đã tiến hành tìm kiếm quy mô lớn chính thức của họ về một hồ chứa xa xôi ở Algarve vào thứ Ba (23 tháng 5).

Cuộc tìm kiếm sau đó được kéo dài thêm một ngày sau khi các nhà chức trách được cho là đã nhận được thông tin ‘có độ tin cậy cao’ liên quan đến cuộc tìm kiếm tại hồ chứa nước Barragem do Arade, nằm gần thị trấn Silves – nghi phạm chính mà Christian Brueckner thường lui tới.

Quảng cáo

Cuộc tìm kiếm McCann ban đầu dự kiến ​​kéo dài ít nhất hai ngày, nhưng các quan chức tiết lộ rằng nó có thể kéo dài hơn nếu tìm thấy bất cứ điều gì quan trọng.

Tín dụng: Thu thập/Phát hành/Alamy Kho ảnh

Kể từ khi cuộc tìm kiếm bắt đầu, cảnh sát đã loại bỏ một số túi khỏi con đập nhân tạo trong khi các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của bé gái người Anh mất tích, người đã biến mất khi mới 3 tuổi vào tháng 5 năm 2007.

Cảnh sát đã bắt đầu chụp ảnh địa điểm đào gần bờ hồ chứa xa xôi ở Bồ Đào Nha khi cuộc tìm kiếm McCann mới bước sang ngày thứ ba.

Quảng cáo

Các nhà điều tra trước đó tuyên bố họ tin rằng McCann ‘sống được hai hoặc ba ngày’ sau khi bị bắt.

Các hoạt động đào đất lần đầu tiên bắt đầu vào tối thứ Tư (24 tháng 5) với máy móc hạng nặng cắt qua nhiều cây cối rậm rạp tại địa điểm này, trong khi sự kết hợp giữa các sĩ quan mặc đồng phục và thường phục san bằng mặt đất cách nơi McCann biến mất lần đầu tiên vào năm 2007 khoảng 30 dặm.

Các sĩ quan đã sử dụng xẻng để khai quật khu vực cùng với chó đánh hơi và cuốc cũng được sử dụng trong quá trình tìm kiếm.

Tín dụng: PA / Alamy
Tín dụng: PA / Alamy
Quảng cáo

Hoạt động này được thực hiện theo yêu cầu của các nhà điều tra Đức, những người tin rằng nghi phạm chính của họ – tội phạm tình dục bị kết án Brueckner, 45 tuổi – đã bắt cóc và giết chết cậu bé.

Anh ta hiện đang ngồi tù ở Đức vì tội cưỡng hiếp một phụ nữ ở Praia da Luz vào năm 2005, và bị nghi ngờ tiếp tục cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục trẻ em trong khu vực từ năm 2000 đến 2017.

Các nhà chức trách Đức vẫn chưa tiết lộ cho công chúng biết chính xác điều gì đã châm ngòi cho hoạt động tìm kiếm mới nhất, nhưng công tố viên của thành phố Braunschweig, Christian Wolters, tuyên bố họ đang hành động theo ‘một số lời khuyên’.

Ông tiết lộ thêm rằng thông tin mới không đến từ nghi phạm và họ không có lời thú tội hay ‘bất kỳ dấu hiệu nào từ nghi phạm về nơi cần tìm’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *