“Đoạn video huyền ảo cho thấy khoảnh khắc người đàn ông yêu cầu khủng bố cướp máy bay chụp ảnh tự sướng”

Đoạn phim về khoảnh khắc một hành khách trên máy bay yêu cầu chụp ảnh tự sướng với kẻ bắt giữ anh ta đã trở thành chủ đề gây chú ý trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khoảnh khắc đó diễn ra trong một vụ cướp máy bay đã xảy ra vào năm 2016 của Egyptair. Trên chuyến bay đó, một người đàn ông đeo thắt lưng tự sát đã tấn công và khiến chuyến bay bị chuyển hướng đến sân bay Larnaca, Síp. Sự việc đã kết thúc an toàn sau khi tên không tặc đầu hàng. Bức ảnh đặc biệt này đã trở thành một minh chứng cho tình huống đầy căng thẳng và tưởng chừng không thể tưởng tượng được.

Đoạn phim ấn tượng đã được công bố về khoảnh khắc một hành khách trên máy bay đứng dậy và yêu cầu chụp ảnh tự sướng với kẻ bắt giữ anh ta.

Vào năm 2016, chuyến bay MS181 của Egyptair đang bay từ Alexandria đến Cairo thì bị một người đàn ông đeo thắt lưng tự sát tấn công.

Chuyến bay được chuyển hướng đến sân bay Larnaca, Síp, nơi tất cả trừ 4 trong số 56 hành khách của máy bay được phép xuống máy bay.

Bốn hành khách và phi hành đoàn vẫn ở trên máy bay cùng với tên không tặc của họ, kẻ mà các quan chức sẽ đặt tên là Seif Eldin Mustafa.

Quảng cáo

Một trong những hành khách vẫn bị bắt làm con tin là Briton Ben Innes, người đã quyết định cách hành động tốt nhất là đến gặp kẻ bắt giữ mình và hỏi liệu anh ta có thể chụp ảnh tự sướng với người đàn ông đó không.

Giờ đây, một số cảnh quay từ bên trong máy bay đã cho thấy khoảnh khắc Ben đến chỗ kẻ bắt giữ mình và chụp được bức ảnh tự sướng mà anh ấy muốn.

Trong video, có thể thấy tên không tặc đang ngồi với một thành viên của phi hành đoàn trước khi một người khác tiến tới nói chuyện với người đàn ông đang nhìn xuống khoang hành khách.

Quảng cáo

Sau một cuộc trò chuyện ngắn, họ gọi Ben và tên không tặc để tạo dáng chụp ảnh cùng nhau, và phi hành đoàn đồng ý cầm máy ảnh.

Về mặt kỹ thuật, điều đó làm cho bức ảnh không còn là ảnh tự sướng nữa, nhưng Ben có vẻ hài lòng với kết quả cuối cùng và quay trở lại chỗ ngồi của mình, với kẻ soán ngôi cũng ngồi xuống.

Ben tiếp tục giải thích rằng họ đã bị kẹt ở sân bay Síp trong khoảng nửa giờ khi anh ấy nghĩ “tại sao không”.

Nếu chiếc áo khoác bom là thật thì việc anh ta tiến đến và yêu cầu chụp ảnh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vận may của anh ta, trong khi Ben cho rằng anh ta có thể biết đó là giả nếu anh ta đứng gần trong khi chụp ảnh. cho hình ảnh.

Quảng cáo

Không ai trên chuyến bay của Egyptair bị thương, tất cả các con tin cuối cùng đã được thả. Ảnh: Alamy Stock Photo/ Touch The Skies

Anh ấy đã có thể yêu cầu tổ bay dịch yêu cầu cho anh ấy và Mustafa ‘chỉ nhún vai OK’ để đồng ý có mặt trong bức ảnh.

Ben cũng cho rằng sẽ rất hữu ích nếu một tên không tặc hiểu rằng hắn ‘không chỉ là một nạn nhân vô danh, vô diện’, đây thực sự là lời khuyên tuyệt vời nếu bạn thấy mình trong tình huống bị bắt làm con tin.

Sau 5 giờ, tên không tặc đã đầu hàng nhà chức trách và vụ việc được coi không phải là một hành động khủng bố.

Quảng cáo

Về lý do tại sao Mustafa cướp máy bay, rõ ràng anh ta làm vậy vì vợ cũ của anh ta sống ở Síp và anh ta muốn gặp cô ấy.

Thắt lưng chứa chất nổ mà anh ta đang đeo hóa ra là giả, Mustafa sau đó bị dẫn độ trở lại Ai Cập và bị kết án chung thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *