“Fan West Ham ‘Knollsy’ đánh trả hàng chục tên côn đồ lên tiếng”

Chris Knoll, a West Ham fan, has gained recognition after footage emerged of him holding off a group of AZ Alkmaar supporters during the Europa League semi-final. The Hammers won the match 3-1 over two legs to reach the final in Prague, but tensions boiled over when a group of AZ fans wearing balaclavas charged into the area reserved for friends and family behind the stand. Knoll, 58, has been praised for his bravery in standing up to the group alone. AZ Alkmaar has since apologised for the violence and is working with authorities to identify those responsible. UEFA is expected to investigate the incident.

Người hâm mộ West Ham Chris Knoll – người đã phải đối mặt với hàng chục siêu cổ động viên AZ Alkmaar vào tối thứ Năm – đã phá vỡ sự im lặng của mình kể từ vụ việc gây sốc.

Người đàn ông 58 tuổi, được biết đến với cái tên ‘Knollsy’, đã được ca ngợi trên mạng sau khi đoạn phim lan truyền cho thấy anh ta một mình chống đỡ cả một nhóm người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Hà Lan AZ Alkmaar, sau khi The Hammers tiến đến trận chung kết Europa League.

Sau khi giành chiến thắng chung cuộc 3-1 qua hai lượt trận để lọt vào trận chung kết ở Praha, bầu không khí tại Sân vận động AFAS ở Alkmaar trở nên chua chát khi một nhóm cổ động viên bóng đá AZ đội mũ trùm đầu cố xông vào khu vực dành riêng cho bạn bè và gia đình phía sau khán đài.

Những người chơi bao gồm Michail Antonio, Said Benrahma, Aaron Cresswell và Flynn Downes đã trèo vào các kho quảng cáo để ngăn chặn rắc rối.

Quảng cáo

AZ Alkmaar đã xin lỗi vì bạo lực. Tín dụng: PA

Tuy nhiên, thợ điện Chris đã giành được hầu hết các giải thưởng sau khi dũng cảm chống lại đám đông hung ác.

Và bây giờ, anh phá vỡ sự im lặng.

“Tôi không phải anh hùng. Tôi chỉ làm những gì phải làm. Có một người khác đã ngăn họ lại. Tôi không thích những kẻ bắt nạt và chỉ cần cố gắng ngăn họ lại”, anh nói với MailOnline.

Quảng cáo

“Tôi chỉ nghĩ rằng hình thức phòng thủ tốt nhất là tấn công. Bạn có thể thấy họ có ý định gây rắc rối và tôi không muốn họ đến sau lưng chúng ta.”

“Họ là những người cực đoan, bạn có thể thấy điều đó từ trang phục họ mặc. Tôi quyết định sẽ không để họ xuất hiện,” anh nói.

“Tôi biết họ đang tung những cú đấm và tôi chỉ cố gắng hết sức để đứng đó và đón nhận nó.”

Huấn luyện viên của Hammers, David Moyes, người có cha là David Snr, 87 tuổi, cho biết: “Tôi không thể giải thích chuyện gì đã xảy ra và tại sao nó lại xảy ra.

Quảng cáo

Người hâm mộ West Ham Chris Knoll - người đã chiến đấu chống lại hàng chục siêu AZ Alkmaar vào tối thứ Năm - đã phá vỡ sự im lặng của anh ấy.  Tín dụng: Twitter/@westhamnetwork
Người hâm mộ West Ham Chris Knoll – người đã chiến đấu chống lại hàng chục siêu AZ Alkmaar vào tối thứ Năm – đã phá vỡ sự im lặng của anh ấy. Tín dụng: Twitter/@westhamnetwork

“Tôi chỉ có thể nói rằng các cầu thủ tham gia vì đó là một phần của gia đình và hầu hết gia đình và bạn bè của họ đều ở đó. Đó có thể là lý do cho phản ứng của anh ấy.

“Tôi có lo lắng không? Vâng, gia đình tôi ở đó và tôi có bạn bè ở đó. Bạn hy vọng họ sẽ cố gắng tránh xa nó.

“Tôi đã không nhận ra điều đó bởi vì tôi đã ra sân. An ninh muốn đưa tôi vào, nhưng tôi phải đảm bảo rằng các cầu thủ của mình không tham gia.”

Quảng cáo

AZ Alkmaar kể từ đó đã xin lỗi về hành vi bạo lực trong một tuyên bố có nội dung: “Trong khi mọi người mong đợi một trận đấu lịch sử ở châu Âu, thì nó đã trở thành một đêm đen do những sự kiện diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài. Nó biến thành một đêm để suy ngẫm với sự xấu hổ.

“Không phải vì trận bóng đá đã diễn ra, mà vì hành vi của một số người có mặt. Thật không may, chúng tôi không thể sử dụng từ ‘người ủng hộ’ cho những người này.

Người đàn ông 58 tuổi, được biết đến với cái tên 'Knollsy', đã được ca ngợi trên mạng sau khi một video lan truyền về việc anh ta một mình chống đỡ cả một nhóm người hâm mộ AZ Alkmaar, sau khi The Hammers tiến đến trận chung kết Europa League.  Tín dụng: Ảnh ANP / Alamy Stock
Người đàn ông 58 tuổi, được biết đến với cái tên ‘Knollsy’, đã được ca ngợi trên mạng sau khi một video lan truyền về việc anh ta một mình chống đỡ cả một nhóm người hâm mộ AZ Alkmaar, sau khi The Hammers tiến đến trận chung kết Europa League. Tín dụng: Ảnh ANP / Alamy Stock

“Những gì đã xảy ra là vượt quá giới hạn. Câu lạc bộ một lần nữa xin lỗi West Ham và hàng nghìn cổ động viên có thiện chí của AZ, những người cũng bị làm phiền bởi hành vi sai trái.

Quảng cáo

“Trong giai đoạn tới, AZ sẽ – cùng với cảnh sát, Cơ quan công tố và chính quyền thành phố Alkmaar – đánh giá chính xác những gì đã xảy ra, nó có thể xảy ra như thế nào và những gì cần phải khắc phục từ bây giờ. Rõ ràng là mọi thứ cần phải được cải thiện.

“Một phần của đánh giá là xem xét kỹ lưỡng tất cả các cảnh quay có sẵn để những người chịu trách nhiệm về hành vi thái quá này có thể đưa ra những hậu quả thích hợp.

“AZ là một câu lạc bộ văn minh, nơi tinh thần thể thao, các chuẩn mực và giá trị được ưu tiên. Câu lạc bộ sẽ làm mọi thứ có thể, cùng với các cơ quan chức năng liên quan, để xác định những người này và có hành động thích hợp.”

UEFA dự kiến ​​sẽ mở một cuộc điều tra về những gì đã xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *