FBI buộc tội người đàn ông lấy cắp đôi giày ruby The Wizard of Oz được Judy Garland điểm danh.

FBI vừa buộc tội một người đàn ông vì ăn cắp đôi dép màu đỏ mang tính biểu tượng của Judy Garland trong tác phẩm kinh điển “The Wizard of Oz”. Đôi giày này được coi là một trong những món đồ sưu tập có giá trị nhất của Hollywood và được bảo hiểm với giá 1 triệu đô la. Vụ đánh cắp xảy ra vào năm 2005 và cho đến năm 2018, đôi giày mới được phát hiện. Người bị buộc tội là Terry Martin, 76 tuổi, sống cách bảo tàng khoảng 12 dặm. Hiện chiếc dép đang được FBI tạm giữ, và khi vụ việc pháp lý được giải quyết, hy vọng chiếc dép sẽ trở lại bảo tàng.

FBI đã buộc tội một người đàn ông ăn cắp đôi dép màu đỏ mang tính biểu tượng của Judy Garland trong Phù thủy xứ Oz.

Đôi giày mà Judy Garland mang trong tác phẩm kinh điển năm 1939 đã bị mất tích vào năm 2005 tại Bảo tàng Judy Garland ở Grand Rapids, Minnesota.

Sau 13 năm, chiếc dép được phát hiện trong một chiến dịch chích nhưng không có vụ bắt giữ nào được thực hiện sau đó.

Bây giờ, 5 năm sau, một người đàn ông tên là Terry Martin đã bị buộc tội.

Quảng cáo

Judy Garland đã đi 4 đôi dép hồng ngọc trong quá trình quay phim ‘The Wizard of Oz’. Tín dụng: Loew’s Inc.

Đôi giày – được coi là một trong những món đồ sưu tập có giá trị nhất của Hollywood, theo báo cáo của Forbes – là một trong bốn đôi được Garland mang trong phim. Cặp đôi này được liệt kê là chất lượng tốt nhất trong tất cả, có tên viết tay của Garland ở lớp lót và được cho là trị giá khoảng 3,5 triệu đô la (2,8 triệu bảng Anh) – được bảo hiểm với giá 1 triệu đô la (800.000 bảng Anh) – theo các công tố viên liên bang.

Vào thời điểm bị đánh cắp, đôi dép hồng ngọc được cho bảo tàng mượn từ quyền huấn luyện viên kiêm nhà sưu tập kỷ vật Michael Shaw, người đã sử dụng đôi giày này để gây quỹ từ thiện và truyền sức mạnh của chúng để truyền cảm hứng cho ‘phép thuật và ước mơ’.

Sau vụ đột nhập vào ngày 27 tháng 8 năm 2005, cảnh sát vô cùng sửng sốt. Điều tra viên trưởng của Sở cảnh sát Grand Rapids, Gene Bennett, cho biết, theo Forbes: “Toàn bộ vụ án có lẽ chỉ diễn ra trong một hoặc hai phút.”

Quảng cáo

Không có dấu vân tay nào được tìm thấy tại hiện trường, không có chuông báo động nào vang lên khi tên trộm đột nhập và mặc dù một số phần thưởng bằng tiền mặt đã được đưa ra – cơ quan thực thi pháp luật đã đề nghị 250.000 đô la (200.000 bảng Anh) và một nhà tài trợ ẩn danh 1 triệu đô la – đôi giày vẫn bị thất lạc và xa nhà cho 13 người năm.

Đôi dép màu đỏ Phù thủy xứ Oz của Judy Garland được cho là trị giá khoảng 3,5 triệu USD.  Tín dụng- Alamy Kho ảnh / Barry King
Đôi dép màu đỏ Phù thủy xứ Oz của Judy Garland được cho là trị giá khoảng 3,5 triệu USD. Tín dụng- Alamy Kho ảnh / Barry King

Rất may, năm 2018, dép hồng ngọc Nên là khá nhiều trận đấu, bởi vì nó đã được phát hiện.

Hôm thứ Ba (16 tháng 5), Martin, 76 tuổi – sống cách bảo tàng khoảng 12 dặm – đã bị đại bồi thẩm đoàn truy tố và đối mặt với tội ăn cắp một tác phẩm nghệ thuật lớn.

Quảng cáo

Không có thêm thông tin nào về mối quan hệ bị cáo buộc của Martin với đôi dép hồng ngọc được công bố rộng rãi.

Giám đốc điều hành của Bảo tàng Judy Garland, Janie Heitz, nói với hãng tin AP rằng bà và các nhân viên bảo tàng khác “hơi sững sờ” khi ai đó đã bị buộc tội trộm cắp rất lâu sau khi vụ đột nhập xảy ra.

Martin dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa vào ngày 1/6 thông qua cuộc gọi video.

Chiếc dép hồng ngọc vẫn đang được FBI tạm giữ, tuy nhiên, một khi vụ việc pháp lý được giải quyết, người ta hy vọng rằng chiếc dép hồng ngọc sẽ trở lại bảo tàng – suy cho cùng thì ‘không đâu bằng nhà’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *