Hội đồng đe dọa phạt nhạc sĩ £5,000 vì tập luyện tại nhà: “Người chơi nhạc đối mặt với khó khăn”

Một nhạc sĩ sống ở Nam Luân Đôn đã bị đe dọa bị phạt 5.000 bảng vì luyện tập nhạc cụ vào ban ngày. Fiona Fey đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng cô không gây quá nhiều rắc rối cho hàng xóm của mình, bao gồm cả việc cách âm tạm thời, và sử dụng máy đo decibel để theo dõi mức độ tiếng ồn mà cô tạo ra. Tuy nhiên, hội đồng Lewisham đã đe dọa tịch thu nhạc cụ của cô và phạt cô 5.000 bảng vì tội luyện tập nhạc cụ. Điều này chỉ cho thấy sự thiếu đánh giá cao đối với nghệ thuật và tôn trọng quyền của mọi người được chơi một nhạc cụ trong nhà của họ.

Một nhạc sĩ đã bị hội đồng đe dọa phạt 5.000 bảng vì anh ta đã luyện tập nhạc cụ của mình vào ban ngày.

Fiona Fey sống ở Nam Luân Đôn và đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng cô ấy không gây quá nhiều rắc rối cho những người hàng xóm của mình, bao gồm cả việc cách âm tạm thời, cũng như sử dụng máy đo decibel để theo dõi mức độ tiếng ồn mà cô ấy tạo ra.

Tuy nhiên, điều này là không đủ đối với hội đồng Lewisham, người được cho là đã nói với anh ta rằng họ có thể đột nhập vào nhà anh ta, tịch thu nhạc cụ của anh ta và phạt anh ta 5.000 bảng vì tội luyện tập nhạc cụ của anh ta.

“Họ khiến tôi cảm thấy mình như một tên tội phạm,” anh nói với Classic FM.

Quảng cáo

Fey đã sống trong ngôi nhà từ tháng 7 năm ngoái và tin rằng cô ấy có thể thực hành các kỹ năng của mình vào ban ngày, như cô ấy vẫn làm ở những ngôi nhà khác.

Tuy nhiên, một người hàng xóm ở tầng dưới đã nhanh chóng phàn nàn.

Thật kỳ lạ, người phàn nàn thực sự là một giáo viên âm nhạc.

Nhạc sĩ Fiona Fey tuyên bố Hội đồng Lewisham đã đe dọa cô bằng những khoản tiền phạt khổng lồ. Tín dụng: Andy Sheard/Instagram
Quảng cáo

“Người phụ nữ ở tầng dưới là giáo viên dạy nhạc và từng là ca sĩ,” anh nói.

“Vì vậy, lúc đầu anh ấy nói rằng không có vấn đề gì với việc đào tạo của tôi.

“Sau đó, các khiếu nại bắt đầu một tháng sau đó.”

Fey chơi một số nhạc cụ, bao gồm piano, guitar và còi trầm, đồng thời là ca sĩ.

Quảng cáo

Anh cũng sắm cho mình một cây đàn piano điện thay vì đàn acoustic để giúp kiểm soát âm thanh, tập trong phòng trải thảm để giúp cách âm.

Tuy nhiên, những tin nhắn yêu cầu anh ấy ngừng tập luyện khi hàng xóm của anh ấy ở nhà, hoặc không phải vào cuối tuần, có nghĩa là anh ấy thực sự chỉ tập được một giờ mỗi ngày.

Các phòng thực hành ở London đắt đỏ, vì vậy đó không phải là một lựa chọn, có nghĩa là công việc phải được thực hiện ở nhà.

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn với những người hàng xóm, Fey ngừng trả lời.

Quảng cáo

Điều này có nghĩa là hội đồng đã vào cuộc sau khi có khiếu nại về tiếng ồn.

Fey sau đó nhận được một lá thư lên tiếng về cuộc điều tra, sau đó là thông báo giảm tiếng ồn vào tháng Tư.

Thông báo có thể được kháng cáo, nhưng chi phí £65 để làm như vậy và có thể dẫn đến chi phí cao.

Cuối cùng, anh ta rời khỏi tài sản và hiện đang ở giữa các ngôi nhà.

Quảng cáo

Anh ấy nói rằng nhân viên giảm tiếng ồn đã nói với anh ấy rằng ‘bạn cần suy nghĩ cẩn thận hơn về nơi bạn sống trong tương lai’.

Tuy nhiên, anh ấy hỏi: “Bạn muốn tôi sống ở đâu?

“Ở giữa vùng nông thôn không có buổi biểu diễn?”

Ông nói thêm: “Đó là [the noise rule] có nghĩa là để bảo vệ mọi người khỏi thái quá, nhưng trong trường hợp này, nó đã hoàn toàn bị lạm dụng.

“Tôi không biết liệu đây có phải là một chính sách nên tích cực trừng phạt các nhạc sĩ hay không.

“Lewisham là Khu Văn hóa vào năm 2022, nhưng tình trạng này chỉ cho thấy sự thiếu đánh giá cao đối với nghệ thuật.”

Fiona Fey đã nhận được một lá thư nói về cuộc điều tra, sau đó là thông báo giảm tiếng ồn vào tháng Tư.  Tín dụng: Instagram/Fiona Fey
Fiona Fey đã nhận được một lá thư nói về cuộc điều tra, sau đó là thông báo giảm tiếng ồn vào tháng Tư. Tín dụng: Instagram/Fiona Fey

Trong một tuyên bố, Hội đồng Lewisham cho biết: “Chúng tôi đã nhận thức được các vấn đề về tiếng ồn trong khu dân cư kể từ tháng 11 năm 2022 liên quan đến âm nhạc lớn, chơi nhạc cụ và ca hát, dẫn đến nhiều lời phàn nàn.

“Chúng tôi tôn vinh âm nhạc và sự sáng tạo của quận chúng ta và công nhận quyền của mọi người được chơi một nhạc cụ trong nhà của họ.

“Chúng tôi chỉ can thiệp khi nhận được khiếu nại và luôn cố gắng giải quyết một cách thân thiện, cân bằng và có thể bao gồm cả hòa giải.

“Lewisham Homes đã nói chuyện với bên cho thuê vào tháng 1 năm 2023 và được thông báo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Do có khiếu nại về tiếng ồn nên vào giữa tháng 1 năm 2023 đã có giấy giới thiệu hòa giải.

“Sau khi hòa giải, người thuê từ chối thỏa thuận hàng xóm tốt hay thời gian đào tạo để tránh thêm lo lắng.

“Lewisham Homes đã hướng dẫn một nhân chứng chuyên nghiệp đã đến nhà của người khiếu nại vào tháng 2 năm 2023, một báo cáo từ nhân chứng chuyên nghiệp này xác nhận rằng âm nhạc từ nơi cư trú có thể được nghe thấy trong nhà của người khiếu nại và ở mức không hợp lý.

“Lewisham Homes và Hội đồng Lewisham không xem nhẹ những quyết định như thế này và đã cố gắng trốn tránh việc thực thi, điều này chỉ được thực hiện như một phương sách cuối cùng.

“Thật không may, trong trường hợp này, khi chúng tôi cố gắng khám phá các đề nghị và giải pháp hợp lý để tìm sự cân bằng, người thuê đã từ chối tham gia và chúng tôi đã nhận được một số khiếu nại khác.

“Phiền toái theo luật định được định nghĩa là sự phiền toái cản trở quyền của một người được tận hưởng ngôi nhà của họ hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của một người.

“Không chỉ là khó chịu hay nhận thức được điều gì đó, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn đánh giá từng tình huống riêng lẻ. Thông tin chi tiết về vấn đề này có thể được tìm thấy trên trang web của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *