“Jennifer Lawrence âm thầm thực hiện phim tài liệu về Taliban”

Jennifer Lawrence, nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ vừa thực hiện một bộ phim tài liệu bí mật về Taliban. Bộ phim này được thực hiện bởi công ty sản xuất Excellent Cadaver, do Lawrence và Justine Ciarrocchi thành lập. Được tạo ra bởi một nhà làm phim ở Afghanistan, bộ phim tài liệu hiện đã được công chiếu lần đầu tại liên hoan phim Cannes và chủ yếu được quay trong bí mật. Bộ phim tập trung vào cuộc sống hàng ngày của ba người phụ nữ sống trong một khu vực bị chiến tranh tàn phá và cho thấy cuộc sống của họ bị ảnh hưởng như thế nào sau khi Taliban tiếp quản.

Jennifer Lawrence đã thực hiện một bộ phim tài liệu bí mật về Taliban.

Bộ phim sắp tới được thực hiện bởi Excellent Cadaver, công ty sản xuất do Lawrence và bạn của anh ấy là Justine Ciarrocchi thành lập.

Được tạo ra bởi một nhà làm phim ở Afghanistan, bộ phim tài liệu hiện đã được công chiếu lần đầu tại liên hoan phim Cannes – chủ yếu được quay trong bí mật.

Jennifer Lawrence với tác giả của Bread and Roses tại Cannes. Tín dụng: Sipa US / Alamy Kho ảnh
Quảng cáo

bánh mì và hoa hồng là một bộ phim tài liệu về ba người phụ nữ sống trong một khu vực bị chiến tranh tàn phá và cho thấy cuộc sống của họ bị ảnh hưởng như thế nào sau khi Taliban tiếp quản.

Nhóm cực đoan giành lại quyền kiểm soát Afghanistan vào năm 2021, sau sự sụp đổ của chính phủ.

Mặc dù nhiều công dân đã cố gắng nổi dậy chống lại điều này, nhưng Taliban đã nhanh chóng nắm quyền kiểm soát khu vực và thực thi các quy tắc tôn giáo nghiêm ngặt.

Điều này bao gồm việc cấm phụ nữ và trẻ em gái tham gia vào nhiều lĩnh vực của đời sống công cộng, chẳng hạn như giáo dục.

Quảng cáo

Với việc hầu hết các trường đại học và trường học đóng cửa với phụ nữ, những người bị bỏ lại phía sau đã cố gắng phản đối và thậm chí thành lập các trường học ngầm của riêng họ.

bánh mì và hoa hồng bao gồm cảnh một người phụ nữ học bài trong tầng hầm không có cửa sổ, trong khi một đoạn clip khác quay cảnh một người phụ nữ dũng cảm chiến đấu với dân quân – với đoạn video bị rung được quay trên điện thoại di động của cô ấy.

Bộ phim tài liệu cũng tập trung vào cuộc sống hàng ngày của những người phụ nữ này, khi họ thích nghi với cuộc sống mới ở Kabul.

Bộ phim kể về ba người phụ nữ khi họ thích nghi với cuộc sống hàng ngày dưới sự cai trị của Taliban.  Tín dụng: Xác chết xuất sắc
Bộ phim kể về ba người phụ nữ khi họ thích nghi với cuộc sống hàng ngày dưới sự cai trị của Taliban. Tín dụng: Xác chết xuất sắc
Quảng cáo

Nhà làm phim Afghanistan Sahra Mani đã có thể ghi lại những tuần đau khổ sau sự sụp đổ nền dân chủ của đất nước, với Lawrence và Ciarrocchi đóng vai trò là nhà sản xuất của dự án.

Nói về bộ phim tài liệu, Lawrence nói với BBC: “Trái tim tôi đập thình thịch khi thấy người phụ nữ này chiến đấu với quân Taliban.

“Bạn không thấy khía cạnh này của câu chuyện, phụ nữ chống trả, trên tin tức hàng ngày và đó là một phần quan trọng trong bộ phim của chúng tôi, và câu chuyện của người phụ nữ này.”

Các Trò chơi đói Nam diễn viên cũng nói về việc anh muốn những người phụ nữ kiểm soát được câu chuyện của chính họ khi làm phim.

Quảng cáo

Anh ấy nói tiếp: “Họ hiện không có quyền tự chủ trong đất nước của họ. Điều rất quan trọng là họ được trao cơ hội ghi lại câu chuyện của chính mình, theo cách của riêng họ.”

Mặc dù bộ phim đã chú ý đáng kể đến phụ nữ ở Afghanistan, nhưng Lawrence thừa nhận rằng cô vẫn cảm thấy ‘bất lực’ về tình hình.

“Câu chuyện này không có hồi kết,” anh ấy nói, “và bạn cảm thấy rất bất lực khi nghĩ về cách làm bất cứ điều gì với nó. Đó là một điều khó tiếp thị.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *