“Joe Rogan khuyên người bị trầm cảm hãy ‘điều gì đó’ để chiến đấu với bệnh tâm lý của họ”

Joe Rogan, một trong những podcaster nổi tiếng nhất thế giới, đã mới đây ca ngợi một nghiên cứu của Đại học Nam Úc cho thấy tập thể dục có hiệu quả hơn trong việc giảm trầm cảm so với việc sử dụng thuốc. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục có hiệu quả gấp 1,5 lần trong việc điều trị chứng trầm cảm. Đây được mô tả là \”đánh giá toàn diện nhất (về chủ đề) cho đến nay\”, vì nó đã xem xét hơn 97 nghiên cứu, 1.039 thử nghiệm và 128.000 người tham gia. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy tập thể dục không chỉ có lợi cho những người bị trầm cảm mà còn có tác dụng tích cực đối với các nhóm khác như phụ nữ mang thai, người khỏe mạnh và những người bị bệnh HIV hoặc bệnh thận.

Joe Rogan đã ca ngợi một nghiên cứu của Úc cho thấy tập thể dục có hiệu quả hơn trong việc giảm trầm cảm so với dùng thuốc.

Trong một tập phim gần đây Trải nghiệm của Joe Rogan, podcaster gây tranh cãi đọc từ nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Nam Úc.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục có hiệu quả gấp 1,5 lần trong việc điều trị chứng trầm cảm so với việc tư vấn hoặc dùng thuốc.

Nó được mô tả là “đánh giá toàn diện nhất (về chủ đề) cho đến nay”, vì nó đã xem xét hơn 97 nghiên cứu, 1.039 thử nghiệm và 128.000 người tham gia.

Quảng cáo

Rogan nói về nghiên cứu trích dẫn đào tạo: “Tất nhiên rồi. Tôi không muốn nói ra nguyên nhân trầm cảm của người khác vì tôi không thể nào biết được.

Tín dụng: Đoạn phim YouTube / JRE

“Nhưng có lẽ nhiều người chán nản vì họ không di chuyển.

“Tôi thực sự nghĩ rằng đó là một yêu cầu về thể chất.

Quảng cáo

“Có một số yêu cầu chung [for the human body]và chuyển động là một trong số đó.

“Nếu bạn có thể di chuyển, nếu bạn đủ đặc quyền – bạn không bị thương, bạn không bị tàn tật và bạn có thể di chuyển – Chúa ơi, tôi nghĩ bạn nên di chuyển.”

Sau đó, ông chia sẻ một số lời khuyên sâu sắc cho người nghe.

“Chỉ cần đi dạo quanh khu nhà thôi. Chết tiệt thứ gì đó“, nam diễn viên hài nói.

Quảng cáo

Nghiên cứu được công bố vào tháng 2 đã kiểm tra xem việc tập thể dục có ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần trong khoảng thời gian 12 tuần hay không.

Tín dụng: Marc Bruxelle / Alamy Kho ảnh
Tín dụng: Marc Bruxelle / Alamy Kho ảnh

Tuy nhiên, không chỉ những người bị trầm cảm được hưởng lợi đáng kể từ hoạt động thể chất, mà cả phụ nữ mang thai và sau khi sinh, những người khỏe mạnh và những người được chẩn đoán mắc bệnh HIV hoặc bệnh thận.

Trưởng nhóm nghiên cứu của UniSA, Tiến sĩ Ben Singh, trong một tuyên bố cho biết nên ưu tiên tập thể dục để quản lý số lượng ngày càng tăng các trường hợp mắc bệnh tâm thần.

Quảng cáo

“Hoạt động thể chất được biết là giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Nhưng bất chấp bằng chứng, nó không được áp dụng rộng rãi như một phương pháp điều trị đầu tiên,” Tiến sĩ Singh nói.

“Đánh giá của chúng tôi cho thấy rằng các can thiệp hoạt động thể chất có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo lắng ở tất cả các quần thể lâm sàng, với một số nhóm có dấu hiệu cải thiện nhiều hơn.

“Tập thể dục cường độ cao hơn có những cải thiện lớn hơn đối với chứng trầm cảm và lo lắng, trong khi thời lượng dài hơn có tác dụng nhỏ hơn khi so sánh với các phần ngắn hạn và trung hạn.”

Ông cũng tiết lộ loại bài tập hữu ích nhất cho sức khỏe tinh thần.

Quảng cáo

Ông nói: “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng tất cả các loại hoạt động thể chất và tập thể dục đều có lợi, bao gồm các bài tập aerobic như đi bộ, rèn luyện sức đề kháng, Pilates và yoga.

“Điều quan trọng là nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục không mất nhiều thời gian để tạo ra những thay đổi tích cực cho sức khỏe tinh thần của bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *