Kế hoạch xây dựng bản sao mặt trăng trị giá £4 tỷ ở Dubai.

Dubai vừa công bố kế hoạch xây dựng một bản sao mặt trăng trị giá 4 tỷ bảng. Dự án MOON sẽ bao gồm một bản sao mặt trăng khổng lồ cao 274m trên đỉnh một tòa nhà cao 30m. Bên trong sẽ là một siêu khu nghỉ dưỡng bao gồm một khách sạn 4.000 phòng, một đấu trường sức chứa 10.000 người, một hộp đêm và một trung tâm y tế. Ngoài ra còn có ‘thuộc địa mặt trăng’ hứa hẹn cho du khách cảm giác như đang đi trên mặt trăng. Dự án MOON hy vọng sẽ thu hút 2,5 triệu khách mỗi năm và tác động đáng kể đến nền kinh tế UAE, bao gồm cả du lịch.

Kế hoạch xây dựng một bản sao mặt trăng trị giá 4 tỷ bảng ở Dubai đã được công bố, với hy vọng nó sẽ có ‘tác động đáng kể’ đến nền kinh tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Doanh nhân người Canada Michael Henderson đứng sau dự án ‘MOON’, dự án sẽ có một bản sao mặt trăng khổng lồ cao 274m trên đỉnh một tòa nhà cao 30m ở Dubai.

Bên trong sẽ là một siêu khu nghỉ dưỡng bao gồm một khách sạn 4.000 phòng, một đấu trường sức chứa 10.000 người, một hộp đêm và một trung tâm y tế.

Ngoài ra còn có ‘thuộc địa mặt trăng’ hứa hẹn cho du khách cảm giác như đang đi trên mặt trăng.

Quảng cáo

Đề xuất câu lạc bộ đêm vẽ tại MOON. Tín dụng: Instagram/@moonworldresorsinc

Phát biểu với Associated Press (AP), Henderson, đồng sáng lập của Moon World Resorts Inc – công ty đã tài trợ cho dự án đầy tham vọng – đã đề cập đến thực tế rằng chính mặt trăng là thương hiệu của ông.

“Chúng tôi có ‘thương hiệu’ lớn nhất thế giới,” ông nói.

“Tám tỷ người biết thương hiệu của chúng tôi và chúng tôi thậm chí còn chưa bắt đầu.”

Quảng cáo

Ước tính trị giá 4,28 tỷ bảng Anh, dự án MOON của Dubai hy vọng sẽ thu hút 2,5 triệu khách mỗi năm.

MOON Dubai sẽ có một bản sao mặt trăng khổng lồ dài 274m.  Tín dụng: Instagram/@moonworldresorsinc
MOON Dubai sẽ có một bản sao mặt trăng khổng lồ dài 274m. Tín dụng: Instagram/@moonworldresorsinc

Điều này, theo Henderson và đồng sáng lập Sandra G Matthews, sẽ cho phép nó “tác động đáng kể đến mọi khía cạnh của nền kinh tế UAE, bao gồm cả du lịch”.

Cặp đôi trong một tuyên bố trước đó cho biết họ cũng sẽ nhắm mục tiêu ‘giao thông, bất động sản thương mại và dân cư, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tài chính, hàng không và vũ trụ, năng lượng, MICE, nông nghiệp, công nghệ và tất nhiên là giáo dục’.

Quảng cáo

Họ nói tiếp: “[It] sẽ là dự án du lịch hiện đại lớn nhất và thành công nhất ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), tăng gấp đôi lượng khách du lịch hàng năm tới Dubai dựa trên sức hấp dẫn toàn cầu, nhận thức về thương hiệu và dịch vụ tích hợp độc đáo.”

Theo AP, cấu trúc này cũng sẽ bao gồm không gian cho một sòng bạc tiềm năng.

Bản phác thảo trung tâm y tế dự án.  Tín dụng: Instagram/@moonworldresorsinc
Bản phác thảo trung tâm y tế dự án. Tín dụng: Instagram/@moonworldresorsinc

Trong khi cờ bạc vẫn là bất hợp pháp ở UAE, các thương hiệu lớn như Caesar’s Palace đã tồn tại hoặc hy vọng sẽ xây dựng ở Dubai, với AP cho biết thêm rằng Wynn Resorts có kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng trị giá 3,9 tỷ đô la ở Ras al-Khaimah phía bắc Dubai với hoạt động đánh bạc sẽ mở tại 2027 – nghĩa là những thay đổi về luật ‘có khả năng xảy ra’.

Quảng cáo

Christopher Davidson, một chuyên gia về Trung Đông, người gần đây đã viết một cuốn sách Từ Sheikh đến chủ nghĩa Hồi giáonói với hãng tin rằng MOON có thể phù hợp với ‘công thức hợp pháp của giới cầm quyền ở Dubai’.

“Họ có thể được coi là một tầng lớp phi dân chủ nhưng tin tưởng mạnh mẽ vào khoa học và sự tiến bộ – và điều đó cuối cùng trở nên rất hợp pháp và một dự án lớn như thế này dường như đánh dấu vào tất cả các ô đó”, Davidson nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *