Kết thúc mơ hồ khó hiểu của Shutter Island thực tế khác rất nhiều so với cuốn sách.

Leonardo DiCaprio Hoang đảo là một bộ phim kinh dị tâm lý đầy hấp dẫn, được chuyển thể từ cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Dennis Lehane. Theo chân DiCaprio khi vào vai Cảnh sát trưởng Hoa Kỳ Teddy Daniels, người được gửi đến một viện dành cho tội phạm mất trí để điều tra một bệnh nhân mất tích. Câu hỏi đặt ra là liệu Teddy có thực sự biết sự thật? Bộ phim gợi ý rằng anh ta biết rằng mình đã giết gia đình mình nhưng không muốn thừa nhận điều đó. Tuy nhiên, kết thúc của bộ phim và cuốn sách lại khác nhau, khiến người xem phân vân và muốn tin vào cái kết nào hơn.

Hãy hình dung bối cảnh: đó là năm 2010, và bạn vừa dành một buổi chiều ở rạp chiếu phim với đối tác của mình để xem Leonardo DiCaprio Hoang đảo.

Các khoản tín dụng bắt đầu được tung ra, và tất cả các bạn quay lại nhìn nhau, bối rối: “Cái gì? Vậy anh ấy là bệnh nhân trong suốt thời gian đó? Thí nghiệm có thành công không?”

Đang tải…

Bộ phim kinh dị tâm lý được chuyển thể từ cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Dennis Lehane, và theo chân DiCaprio khi anh vào vai Cảnh sát trưởng Hoa Kỳ Teddy Daniels, người được gửi đến một viện dành cho tội phạm mất trí để điều tra một bệnh nhân mất tích.

Quảng cáo

Mặc dù một số đoạn hồi tưởng gợi ý về lịch sử của Teddy, nhưng phải đến cuối phim, US Marshall mới biết rằng bản thân anh ta thực sự là một bệnh nhân; một người đàn ông đã được gửi đến đó sau khi giết vợ con của mình.

Teddy đã tạo ra câu chuyện về một bệnh nhân mất tích để giúp anh ấy đối phó với chấn thương tâm lý, và các nhân viên quyết định theo dõi anh ấy để xem liệu điều đó có giúp anh ấy chấp nhận thực tế hay không. Khi điều đó không hiệu quả, họ quyết định mổ bụng anh ta.

Câu hỏi đặt ra là liệu Teddy có thực sự biết sự thật?

Bộ phim gợi ý rằng anh ta biết rằng mình đã giết gia đình mình nhưng không muốn thừa nhận điều đó, khi anh ta hỏi ‘đối tác’ của mình, do Mark Ruffalo thủ vai, liệu tốt hơn là ‘sống như một con quái vật hay chết như một người tốt’.

Quảng cáo

Nhân vật của Leonardo DiCaprio tin rằng anh ta là Thống chế Hoa Kỳ trên Đảo Shutter. Tín dụng: Hình ảnh tối cao

Cái kết khó hiểu là cái kết đã gắn bó với khán giả trong hơn một thập kỷ, với một người hâm mộ bình luận: “Cái kết của Hoang đảo là một trong những cảnh hay nhất mà tôi từng xem, tôi thích cảnh đó. Rất nhiều đoàn xe đã được giao [through] chỉ cần giao tiếp bằng mắt giữa các nhân vật.”

Một người khác đã viết: “kết thúc sâu sắc Hoang đảo phải là một trong những bước ngoặt hay nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh thế kỷ 21.”

Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc cuốn sách, thì bạn sẽ biết kết thúc Hoang đảo không phải lúc nào cũng mơ hồ như vậy.

Quảng cáo

Không giống như bộ phim chuyển thể, cuốn sách không bao gồm cuộc trò chuyện cuối cùng của Teddy với người bạn đời của mình, và cho thấy rõ ràng anh ta chấp nhận sự thật rằng anh ta đã giết vợ con mình.

Anh ta không quay lại câu chuyện tưởng tượng của mình, thay vào đó, anh ta tự nguyện tuân theo một cuộc giải phẫu não.

Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không có nghĩa là phần kết kém thú vị hơn, vì những người hâm mộ cuốn sách đã ca ngợi cách Lehane kết thúc nó.

“Vừa đọc xong cuốn sách”Hoang đảo“.Wow, thật là một kết thúc!”, một người ấn tượng viết.

Quảng cáo

Biết chúng khác nhau như thế nào, bạn muốn tin vào cái kết nào hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *