“Khám phá mộ cổ Ai Cập cổ đại, nhà khảo cổ hoang mang và bị ho ra máu”

Câu chuyện về Lời nguyền của xác ướp vẫn là một chủ đề gây tranh cãi cho đến ngày nay. Nhưng có một nhà khảo cổ học đã trải qua một trải nghiệm đáng sợ sau khi bước vào một ngôi mộ cổ Ai Cập chưa mở. Ramy Romany, một nhà làm phim tài liệu gốc Ai Cập, đã sống để kể lại câu chuyện của mình khi quay phim cho Discovery Channel. Ông đã bị “ho ra máu” và “ảo giác” sau khi bước vào ngôi mộ và cho rằng “Lời nguyền của Pharaoh” là có thật. Romany đã sống sót nhưng câu chuyện của ông vẫn là một trong những chứng cứ cho thấy sức mạnh của truyền thuyết này.

Một nhà khảo cổ học đã bị ‘ho ra máu’ và ‘ảo giác’ sau khi bước vào một ngôi mộ cổ Ai Cập chưa mở.

Vào những năm 1920, truyền thuyết kể rằng một thành viên trong nhóm nghiên cứu của Howard Carter đã chết ngay sau khi phát hiện và mở lăng mộ của Tutankhamun.

Trong khi một số người tin rằng cái chết của họ là kết quả của việc giải phóng một chất độc hại, những người khác cho rằng ngôi mộ bị nguyền rủa.

Nhà Ai Cập học Ramy Romany hoàn toàn tin rằng ‘Lời nguyền của Pharaoh’ là có thật.

Quảng cáo

Và nhà làm phim tài liệu gốc Ai Cập – sống ở Los Angeles – đã sống để kể câu chuyện.

Trong khi quay phim cho Discovery Channel mở xác ướpRomany đang cố gắng xác định xác ướp mà anh tin rằng có thể là một nhân vật trong Kinh thánh – cụ thể hơn là Akhenaten – một pharaoh Ai Cập cổ đại.

Phim tài liệu Ramy Romany khẳng định ‘Lời nguyền của Pharaoh’ là có thật. Tín dụng: YouTube / Quest TV

“Không ai đến đó cả. Tôi đến đó vì muốn tìm hiểu thêm về Akhenaten,” Romany nói Chương trình báo hiệu Jordan.

Quảng cáo

“Tôi đã đi vào ngôi mộ và ngôi mộ thực sự đã không được mở trong 600 năm hoặc hơn, họ biết tất cả những người bảo vệ ở đó chưa bao giờ mở nó.”

Romany cho biết anh và các lính canh đã nghe thấy tất cả những con rắn ‘lục lạc và chui ra’ sau khi đập vào tảng đá.

“Chúng tôi vào trong và bắt đầu quay phim. Tôi đi xuống dưới ngôi mộ và tôi tìm thấy thứ gì đó, tôi đang thở rất khó khăn và mọi thứ, và có dơi trong đó, mùi thật kinh khủng và tôi rời khỏi ngôi mộ mà không cảm thấy gì”. khỏe mạnh. , “ông đã giải thích.

“Có mùi nước tiểu dơi bị khử a-mô-ni-ắc, có rắn trong đó, cùng với mùi thực sự kỳ lạ này, tất cả đều xâm nhập và cơ thể bạn nói với bạn rằng ‘ngừng thở, điều này thật tồi tệ’.

Quảng cáo

Romany nghĩ mình sắp chết.  Tín dụng: YouTube/@JordanHarbingerShow
Romany nghĩ mình sắp chết. Tín dụng: YouTube/@JordanHarbingerShow

“Tôi là người dẫn chương trình trên Discovery Channel, tôi đang hét vào máy quay và tôi rất phấn khích và tôi đang hít thở tất cả những thứ này.”

Người dẫn chương trình podcast Harbinger nói thêm: “Có lẽ là nhảm nhí, rắn và dơi là nhảm nhí,” nhưng Romany khẳng định đó là ‘có lẽ Lời nguyền của xác ướp đã trộn lẫn vào’.

Ngày hôm sau, anh ta ‘ở trong tình trạng khủng khiếp trên giường’.

Quảng cáo

“Tôi đã bị sốt tới 107,” anh nói.

Romany nghĩ rằng mình sắp chết và nói thêm: “Chúng tôi có một bác sĩ đến, tôi ho ra máu.

“Tôi bị ảo giác và vợ tôi thực sự lo sợ cho tôi và tôi không biết làm thế nào mình sống sót.

;;

Quảng cáo

“Không bác sĩ nào thực sự biết tôi mắc bệnh gì, họ kê cho tôi một loạt thuốc kháng sinh và tôi giải thích cho họ biết tôi đang ở đâu và họ nói ‘Chà, dơi, rắn, bụi không phải là sự kết hợp tốt cho bất cứ thứ gì, nó có thể. là bất cứ thứ gì mà chúng tôi chưa thấy sự kết hợp của các triệu chứng này nhưng hy vọng loại kháng sinh này có tác dụng’ và nó có tác dụng.

“Tôi còn sống, tôi ở đây ngày hôm nay,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *