Kỷ lục thế giới pit stop 1,82 giây trong F1 sẽ khiến bạn bất ngờ

Red Bull đã thiết lập kỷ lục thế giới mới với thời gian dừng pit 1,82 giây trong cuộc đua tại Interlagos cuối tuần qua. Video ghi lại cảnh quay pit-stop của đội đã trở thành cú chớp mắt đẹp nhất, khi đội chỉ mất chưa đầy hai giây để thay cả bốn lốp cho Max Verstappen và đưa anh ta trở lại đường đua. Cuộc đua tại Interlagos cũng đi vào lịch sử khi Max Verstappen về nhất tại Giải Grand Prix Brazil vào Chủ nhật, đánh dấu chiến thắng thứ tám của anh ở Công thức 1.

Red Bull đã lập kỷ lục thế giới với thời gian dừng pit 1,82 giây vào cuối tuần này và video là cú chớp mắt đẹp nhất và bạn sẽ bỏ lỡ.

Cuộc đua tại Interlagos sẽ đi vào lịch sử với thời điểm đáng chú ý khi Max Verstappen về nhất tại Giải Grand Prix Brazil vào Chủ nhật, đánh dấu chiến thắng thứ tám của anh ở Công thức 1.

Đội mất chưa đầy hai giây để dừng xe của Verstappen và thay cả bốn lốp trước khi đưa anh ta lên đường.

Đội đua Công thức 1 của Red Bull đã thay cả bốn chiếc lốp ngay lập tức. Tín dụng: YouTube / DHL
Quảng cáo

Mọi thứ đã thay đổi đáng kể kể từ những ngày diễn ra Công thức 1, khi những người lái xe có thời gian trò chuyện với những người thợ máy của họ trong khi xe của họ đang được bảo dưỡng trong làn đường pit.

Những cuộc trò chuyện thông thường đã trở nên phổ biến vào những năm 1990, khi đội đua Benetton bắt đầu sử dụng pit-stop như một cách để giành thời gian quý báu trong các cuộc đua và thu hẹp khoảng cách với các đối thủ của họ.

Cùng với đó, lần dừng pit của họ kéo dài khoảng sáu giây, có vẻ như là một tuổi so với kỷ lục do Red Bull thiết lập vào cuối tuần trước.

Đội cũng phải tiếp nhiên liệu cho những chiếc xe đua trong thời gian dừng pit, tuy nhiên, điều này không còn cần thiết sau khi việc tiếp nhiên liệu bị cấm trong giải đua Công thức 1 hiện đại.

Quảng cáo

Đây là lần thứ ba một đội đua Công thức 1 lập kỷ lục mới trong mùa giải này.

Verstappen đã đối đầu với Lewis Hamilton trong cuộc đua, nghĩa là lần dừng pit đầu tiên, rất quan trọng giúp anh đánh bại nhà vô địch đua xe người Anh.

Hamilton đã sẵn sàng tranh chấp và có vẻ sẽ dẫn đầu ở Sao Paulo.

Cảnh quay pit stop gây bất ngờ vì diễn ra quá nhanh. Khi tay đua người Hà Lan phóng to từ đường đua đến pit, đội đã thay lốp cho anh ta và cứ như vậy anh ta lại ra ngoài.

Quảng cáo

Mặc dù đã dừng pit đúng lúc, Verstappen đã bị Robert Kubica giữ lại, người đã được thả ra trước mặt anh ta.

Kubicia cuối cùng đã bị phạt vì cản trở Verstappen, người đã xếp sau Hamilton.

Tay đua của Red Bull đã thực hiện lần đầu tiên trong số hai lần vượt qua Hamilton sau đó chưa đầy một vòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *