“Liver King bị cáo buộc kích thích rối loạn cơ thể ở nam giới trẻ khi đối mặt với vụ kiện 20 triệu bảng Anh”

Brian Johnson, còn được biết đến với cái tên “Vua gan”, đang gây ảnh hưởng lớn đến giới trẻ với vóc dáng vạm vỡ và lối sống “thượng cổ” của tổ tiên. Tuy vậy, thói quen ăn thịt sống và sử dụng steroid của anh ta đã khiến một nam thanh niên mắc chứng rối loạn cơ bắp. Sau khi bị kiện vì quảng cáo sai sự thật về việc bán thực phẩm bổ sung và sử dụng steroid, Brian đã xin lỗi và hứa sẽ sử dụng phương pháp “100% tự nhiên”. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc trình bày không thực tế về những cơ thể bị xé toạc có nguy cơ khiến nam thanh niên tin rằng thể chất của họ không đủ tốt.

Ảnh hưởng của Brian ‘Vua gan’ Johnson, được biết đến với cơ bắp cuồn cuộn, ‘lối sống của tổ tiên’ và thói quen ăn thịt sống được cho là nguyên nhân khiến nam thanh niên mắc chứng rối loạn cơ bắp.

Rối loạn cơ bắp là một loại rối loạn biến dạng cơ thể, trong đó một người trở nên bận tâm với ý nghĩ rằng cơ thể của họ không như họ muốn.

Đang tải…

Trong trường hợp rối loạn cơ bắp, điều này có nghĩa là một người bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng cơ thể của họ không đủ cơ bắp, mặc dù họ thực sự bị xé toạc đủ để nhai một miếng pho mát cheddar trên bụng.

Quảng cáo

Vua của những trái tim được biết đến với vóc dáng vạm vỡ, năm ngoái anh ta thừa nhận đã sử dụng steroid để lấy email bị rò rỉ từ một người tên là Steve mạnh mẽ.

Ông Steve, hay Vigious như những người thân nhất và thân yêu nhất của ông có thể biết đến, cho biết ông muốn ‘kết thúc những lời nói dối chết theo dấu vết của chúng’.

Brian Johnson, Vua của những trái tim, ban đầu tuyên bố rằng cơ thể của anh ấy là kết quả của việc tập thể dục và chế độ ăn kiêng thịt sống và nội tạng của anh ấy. Tín dụng: @liverking/Instagram

Điều này dẫn đến việc King of Hearts bị kiện 25 triệu đô la (20 triệu bảng Anh) vì bị cáo buộc quảng cáo sai sự thật về việc bán thực phẩm bổ sung cho người hâm mộ của anh ấy trong khi không tiết lộ rằng cơ bắp của chính anh ấy được hỗ trợ bởi việc sử dụng steroid.

Quảng cáo

Vụ kiện do Christopher Altomare ở New York khởi xướng đã đưa ra hành động pháp lý chống lại Johnson và công ty của ông.

Nó tuyên bố rằng anh ta đã thúc đẩy một ‘chế độ ăn kiêng nguy hiểm và đe dọa tính mạng’ có thể khiến một người mắc bệnh nghiêm trọng.

Đơn kiện có nội dung: “Liver King đã thuyết phục hàng triệu người tiêu dùng tuân thủ hoặc tuân theo Nguyên tắc Ăn uống bằng cách liên tục tuyên bố với người tiêu dùng rằng vóc dáng gần như hoàn hảo và sức khỏe tối ưu của họ chỉ nhờ vào việc tiêu thụ Nguyên tắc Tổ tiên, chủ yếu Ăn Tenet.”

Johnson đã đưa ra lời xin lỗi sau khi việc sử dụng steroid của anh ấy bị tiết lộ và hứa sẽ sử dụng ‘100% tự nhiên’ kể từ đó trở đi.

Quảng cáo

Anh ấy vẫn chia sẻ hình ảnh của mình trên mạng xã hội nhiều tháng sau khi anh ấy nói rằng anh ấy đã ngừng sử dụng steroid và tuyên bố rằng, nếu có bất cứ điều gì, anh ấy thậm chí còn bị rách nhiều hơn khi không có steroid.

Thói quen sử dụng steroid của King of Hearts đã khiến anh ấy tiêu tốn hàng nghìn đô la mỗi tháng khi nó được tiết lộ.  Tín dụng: Instagram/@liverking
Thói quen sử dụng steroid của King of Hearts đã khiến anh ấy tiêu tốn hàng nghìn đô la mỗi tháng khi nó được tiết lộ. Tín dụng: Instagram/@liverking

Johnson nói rằng nhân vật King of Hearts của anh ấy là một ‘thử nghiệm để truyền bá thông điệp’ về ‘lối sống của tổ tiên’ vì anh ấy tin rằng đàn ông đã trở nên ‘lạc lối, yếu đuối và phục tùng’ và bằng cách áp dụng hành động này, anh ấy có thể thúc đẩy tốt hơn lối sống ‘thượng cổ’ của mình . .

Theo Daily Mail, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc trình bày không thực tế về những cơ thể bị xé toạc có nguy cơ khiến nam thanh niên tin rằng thể chất của họ không đủ tốt.

Quảng cáo

“‘Giới trẻ coi những người có ảnh hưởng như thần tượng của họ giống như cách các thế hệ trước coi các ngôi sao điện ảnh, nhạc sĩ.” Emily Hand nói với ABC.

Trong khi đó, YouTuber thể dục đồng nghiệp Greg Doucette thừa nhận việc sử dụng steroid của chính mình và nói rằng “có nhiều áp lực hơn bao giờ hết để có ngoại hình đẹp”.

LADbible đã liên hệ với đại diện của Raja Hati để nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *