Mở rộng tìm kiếm Madeleine McCann thêm một ngày sau gợi ý ‘rất đáng tin cậy’ trong việc tìm kiếm bộ đồ ngủ.

Cảnh sát Đức đã tiến hành một cuộc tìm kiếm quy mô lớn tại một hồ chứa ở Algarve, Bồ Đào Nha, nơi được cho là nghi phạm Christian Brueckner thường lui tới. Đây là bước đột phá mới nhất trong cuộc tìm kiếm bé gái người Anh Madeleine McCann, người đã biến mất từ năm 2007 khi mới 3 tuổi. Các nhà chức trách đã nhận được thông tin đáng tin cậy về hồ chứa Barragem do Arade, nằm gần thị trấn Silves. Cuộc tìm kiếm đã kéo dài thêm một ngày và có thể kéo dài hơn nếu tìm thấy bất cứ điều gì quan trọng.

Việc tìm kiếm Madeleine McCann đã được kéo dài thêm một ngày sau ‘những lời khuyên đáng tin cậy’.

Cảnh sát Đức đã tiến hành tìm kiếm quy mô lớn chính thức của họ về một hồ chứa xa xôi ở Algarve vào thứ Ba (23 tháng 5).

Các nhà chức trách tiết lộ họ đã đạt được bước đột phá sau khi nhận được thông tin ‘rất đáng tin cậy’ liên quan đến cuộc tìm kiếm tại hồ chứa Barragem do Arade, nằm gần thị trấn Silves – nghi phạm chính nơi Christian Brueckner thường lui tới.

Tín dụng: Thu thập/Phát hành/Alamy Kho ảnh
Quảng cáo

Cuộc tìm kiếm McCann ban đầu dự kiến ​​kéo dài ít nhất hai ngày, nhưng các quan chức tiết lộ rằng nó có thể kéo dài hơn nếu tìm thấy bất cứ điều gì quan trọng.

Kể từ khi cuộc tìm kiếm bắt đầu, cảnh sát đã loại bỏ một số túi khỏi con đập nhân tạo trong khi các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của bé gái người Anh đã biến mất khi mới 3 tuổi vào tháng 5 năm 2007.

Các nhà điều tra đã không ngừng tìm kiếm bằng chứng để liên kết vụ mất tích của McCann với Brueckner, người từng liên hệ với hồ chứa nước, chỉ cách nơi cô bé biến mất 31 dặm, là ‘thiên đường nhỏ’ của cô bé ở Bồ Đào Nha, theo Sky News.

Người đàn ông 45 tuổi người Đức đã bị các công tố viên chính thức coi là nghi phạm – hay ‘arguido’ – vào năm 2022.

Quảng cáo

Công tố viên người Đức Christian Wolter cho biết: “Chúng tôi đang điều tra ở Bồ Đào Nha dựa trên những lời khuyên nhất định [tip-offs].

“Tôi không thể tiết lộ thông tin cơ bản vào lúc này, chẳng hạn như tại sao chúng tôi tìm kiếm ở đó và những gì chúng tôi hy vọng tìm thấy ở đó.”

Anh ấy nói thêm: “Điều đó sẽ vẫn là bí mật của chúng tôi cho đến bây giờ.”

Tín dụng: Tài liệu của Alamy
Tín dụng: Tài liệu của Alamy
Quảng cáo

Kể từ đó, cảnh sát đã nhận được những lời khuyên ‘rất đáng tin cậy’ từ những người cung cấp thông tin về vụ án.

Các nguồn tin của Bồ Đào Nha được cho là đã nói rằng một người cung cấp thông tin của Đức đã cung cấp cho các thám tử đang thực hiện các chi tiết tìm kiếm về nghi phạm chính của Brueckner, điều này đã được thực hiện ‘rất nghiêm túc’, The Sun đưa tin.

Tờ báo này cũng tuyên bố rằng người đứng đầu cuộc điều tra của Đức đã hành động theo ‘mẹo’ rằng bằng chứng quan trọng có thể nằm ở đập Arade khiến cuộc tìm kiếm tiếp tục vào ngày mai (25 tháng 5) trong ngày thứ ba – nếu không muốn nói là nhiều hơn tùy thuộc vào những gì được tìm thấy.

Một nguồn tin Bồ Đào Nha nói với The Sun: “Rõ ràng là họ tin rằng có thể có thứ gì đó rất quan trọng ở đây – bởi vì họ đã có nhiều thời gian hơn để tìm ra nó.

Quảng cáo

“Khu vực này cũng đang được mở rộng để bao gồm khu vực được bao phủ bởi thảm thực vật đang bị đốn hạ để có thể kiểm tra đất.

“Các dấu hiệu cho thấy các hoạt động sẽ tiếp tục cho đến thứ Năm và có thể lâu hơn.”

Nó xuất hiện sau khi dấu vết của chiếc váy ngủ màu hồng mà McCann mặc vào đêm cô mất tích được tìm thấy tại địa điểm này.

Các sĩ quan được hướng dẫn cụ thể để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của vải hoặc sợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *