Nam diễn viên lồng tiếng cho Simba trong Lion King từ chối tiền lương lớn và chấp nhận hưởng tỷ lệ thuận theo doanh số. (This is already in Vietnamese, but if you want it in a format that conforms to Vietnamese reading habits, you can try: “Nam diễn viên lồng tiếng cho Simba trong Lion King: Từ chối tiền lương lớn, chấp nhận hưởng tỷ lệ thuận theo doanh số”)

Jason Weaver, người lồng tiếng cho Simba trẻ tuổi trong bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney, The Lion King, đã từng từ chối một ngày trả lương rất hấp dẫn trị giá 2 triệu đô la để chọn nhận tiền bản quyền. Quyết định đó của anh đã đưa ra trong khi đóng vai chính trong một trong những bộ phim Disney có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, mẹ của anh đã can thiệp và yêu cầu thương lượng tiền bản quyền. Việc này đã giúp anh kiếm được phần thưởng của mình khi các bài hát trong phim đã kiếm được hàng triệu đô la để đứng đầu bảng xếp hạng. Bộ phim đã đoạt giải Oscar và trở thành nhạc phim bán chạy nhất cho một bộ phim hoạt hình với 18 triệu bản chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Mặc dù đóng vai chính trong một trong những bộ phim Disney có doanh thu cao nhất mọi thời đại, một ca sĩ đã biểu diễn vua sư tử bỏ lỡ một ngày trả lương rất hấp dẫn.

Jason Weaver, người lồng tiếng cho Simba trẻ tuổi, ban đầu đã từ chối 2 triệu đô la (1,6 triệu bảng Anh) và thay vào đó chọn nhận tiền bản quyền.

Weaver sớm nhận được phần thưởng của mình khi các bài hát như “Hakuna Matata” và “I Just Can’t Wait to be King” đã kiếm được hàng triệu đô la để đứng đầu bảng xếp hạng.

Jason Weaver ban đầu từ chối 2 triệu đô la (1,6 triệu bảng Anh) và thay vào đó chọn nhận tiền bản quyền. Tín dụng: Vlad TV
Quảng cáo

Nhạc phim đoạt giải Oscar sẽ tiếp tục bán được 18 triệu bản chỉ riêng ở Hoa Kỳ, với vua sư tử đã trở thành nhạc phim bán chạy nhất cho một bộ phim hoạt hình.

Tuy nhiên, Weaver ban đầu đồng ý với thỏa thuận của Disney sau khi nói chuyện với mẹ cô, người nói rằng cô nên yêu cầu chia tiền bản quyền.

“Tôi nhớ nó giống như 2 triệu đô la”, anh ấy nói với Vlad TV vào năm 2019 và nói thêm: “Bạn phải nhớ rằng, họ sắp ra mắt Cái đẹp và cái xấu. Họ ra khỏi Aladdin. Disney có bánh mì.”

Xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Chicago, số tiền này có thể thay đổi cuộc đời và nam ca sĩ rất háo hức ký hợp đồng.

Quảng cáo

Tuy nhiên, mẹ anh cuối cùng đã can thiệp.

“Ngay lập tức, mẹ tôi nói, ‘Chờ một chút, OK, nếu họ sẵn sàng làm điều đó… thế thôi, đó là tất cả những gì anh ấy sẽ nhận được trong suốt quãng đời còn lại?’ Thợ dệt giải thích.

“Họ nói, ‘Vậy đó, anh ta lấy tiền, thế thôi,’ anh ta nói, ‘Không, chúng ta hãy thương lượng tiền bản quyền.'”

Người đàn ông 43 tuổi hiện nay thậm chí còn tiết lộ rằng Disney biết bộ phim sẽ thành công ở phòng vé và đã dự đoán rằng họ sẽ kiếm được ‘hàng tấn’ tiền từ nó.

Quảng cáo

Jason Weaver là giọng hát của Simba trẻ tuổi trong The Lion King.  Tín dụng: Disney
Jason Weaver là giọng hát của Simba trẻ tuổi trong The Lion King. Tín dụng: Disney

Mặc dù vậy, Weaver chỉ được trả trước 100.000 đô la (80.400 bảng Anh) cho vai diễn của anh ấy trong bộ phim năm 1994.

Anh ấy nói thêm: “Disney có tiếng là phát hành lại nội dung. Tôi nghĩ vào thời điểm đó họ đã xóa nó Người đẹp ngủ trong rừng và một số danh mục cũ của họ từ khi Walt Disney còn sống.

“Họ loại bỏ những thứ đó khi họ tung ra những thứ mới của Disney, vì vậy anh ấy [his mum] có thể nhìn vào sân chơi và nói, ‘Chờ một chút, điều này sẽ kiếm được rất nhiều tiền theo thời gian, vậy điều gì sẽ xảy ra khi con trai tôi 40 tuổi? Liệu anh ấy có thể nhận được tấm séc cho cái này khi cuối cùng họ phát hành lại cái này không.'”

Quảng cáo

Tuy nhiên, Weaver cuối cùng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vì anh ấy đã đưa ra quyết định vì tiền bản quyền nhiều hơn số tiền đã bù đắp cho việc từ chối lời đề nghị ban đầu.

Mặc dù cô ấy sẽ không tiết lộ những gì cô ấy nhận được từ bộ phim, nhưng có vẻ như Weaver luôn có thể tin tưởng vào mẹ mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *