Người Anh kể lại sau khi sống sót khi du thuyền 137ft lật tại ‘tam giác Bermuda Ai Cập’

Một người cha người Anh và con trai anh ta vừa sống sót sau một vụ chìm tàu ở Biển Đỏ gần Tam giác quỷ Bermuda của Ai Cập. David Taylor cùng 25 hành khách khác trên chiếc tàu Carlton Queen đã phải chạy thoát khỏi con tàu khi nó bắt đầu lấy nước và cuối cùng chìm. Những người trên tàu đã phải nhảy xuống nước và bơi để cố gắng sống sót. May mắn thay, tất cả mọi người đều sống sót và được giải cứu bởi một chiếc thuyền lặn khác. Các nhà chức trách Ai Cập đang điều tra vụ việc để xác định nguyên nhân vụ chìm thuyền.

Một người cha người Anh sống sót sau khi một chiếc thuyền lặn dài 137 ft bị lật ở nơi được gọi là ‘Tam giác quỷ Bermuda của Ai Cập’ đã mô tả nhiệm vụ trốn thoát diễn ra trong thử thách đau khổ.

David Taylor đang ngủ trên chiếc thuyền lặn dành cho kỳ nghỉ của Nữ hoàng Carlton thì bị ném khỏi giường tầng và nhìn lên thì thấy cá bơi bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của mình.

Anh ta là một trong 26 khách trên chiếc thuyền bị lật úp vào ngày 26 tháng 4 gần Hurghada ở Biển Đỏ mà không có lý do rõ ràng. Nó nhanh chóng bắt đầu lấy nước, buộc những người trên tàu phải nhanh chóng thoát ra ngoài.

Tàu Queen Carlton bị lật ở Biển Đỏ. Tín dụng: Twitter/@MeadowsToby
Quảng cáo

“Thật kinh khủng”, Taylor, người cùng con trai trên thuyền, nói với The Telegraph. “Khi chúng tôi nhận ra mình đang lộn ngược, chúng tôi biết mình đang gặp rắc rối, có điều gì đó không ổn.”

“Chúng tôi hét lên để được giúp đỡ và nghe thấy tiếng va chạm phía trên chúng tôi và có cảm giác sợ hãi sâu sắc rằng có điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra. Khi chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể trốn thoát bằng cầu thang bộ và không có ai đến giúp chúng tôi, điều đó thật kinh khủng. Tôi đã mất cốt truyện, tôi cảm thấy như mình không thể bảo vệ con trai mình và tôi bắt đầu hoảng sợ.”

Một người khác trên thuyền, ông Suarez Meilla, đã tìm thấy Taylor và con trai cô trong tình trạng ‘hoàn toàn hoảng loạn’ sau khi bước vào hành lang của du thuyền.

Chắc chắn rằng họ ‘cần phải ra ngoài càng sớm càng tốt’, ba người đàn ông bò dọc theo hành lang để tìm lối thoát. Suarez Meilla đã đưa Taylor và con trai của anh ấy lên để họ có thể lên tầng trên, nhưng anh ấy không có cách nào rõ ràng để tự mình ra ngoài.

Quảng cáo

Hành khách đã nhảy khỏi thuyền để cố gắng sống sót.  Tín dụng: Twitter/@MeadowsToby
Hành khách đã nhảy khỏi thuyền để cố gắng sống sót. Tín dụng: Twitter/@MeadowsToby

“Fernando đã giúp chúng tôi trốn thoát, và phần này vẫn còn ám ảnh tôi. Anh ấy bảo chúng tôi đi và ra lệnh cho chúng tôi đi… Điều đó rất khó khăn”, Taylor nói.

Người cha bị một chiếc thùng kim loại lớn đập vào đầu khi ông trốn thoát, nhưng ông và con trai đã may mắn được cứu khi nhảy xuống nước và thủy thủ đoàn ném phao cứu sinh cho họ.

Trong khi đó, Suarez Meilla đã có thể trốn thoát bằng cách bơi xuống đáy thuyền và tìm thấy một cửa sập mở.

Quảng cáo

Anh nhớ lại: “Tôi nhảy trở lại mạn thuyền chìm và bơi 15 mét dưới mặt nước, cố gắng thoát ra ngoài theo cách đó.”

Những người trên tàu đã thắp đèn hiệu và báo động được nâng lên theo tình trạng của họ, vì vậy một chiếc thuyền lặn khác đã có thể đến và giải cứu hành khách khỏi tàu Carlton Queen, con tàu đã bị chìm trong vòng một giờ. Rất may, tất cả mọi người trên tàu đều sống sót.

Một số khách du lịch hiện đã bắt đầu gây quỹ để giúp trả tiền cho các thiết bị bị mất trên biển, cũng như đệ đơn kiện chủ thuyền và các công ty du lịch, những người mà họ tuyên bố ‘sẽ không trả một xu’.

Các hành khách đã được giải cứu bởi một chiếc thuyền lặn khác.  Tín dụng: Twitter/@MeadowsToby
Các hành khách đã được giải cứu bởi một chiếc thuyền lặn khác. Tín dụng: Twitter/@MeadowsToby
Quảng cáo

Hạm đội Carlton, công ty sở hữu tàu Carlton Queen, đã bình luận về vụ việc trong một tuyên bố gửi cho LADbible rằng: “Mặc dù chúng tôi vô cùng đau buồn vì vụ tai nạn, nhưng chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì tất cả khách và thủy thủ đoàn đã trở về bờ an toàn.

“Các nhà chức trách Ai Cập hiện đang điều tra vụ việc, nhân viên và thủy thủ đoàn của chúng tôi đang làm việc với họ để xác định nguyên nhân vụ chìm thuyền. Chúng tôi sẽ không đưa ra tuyên bố nào về nguyên nhân vụ tai nạn cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất để tránh gây nhầm lẫn cho độc giả. “

Công ty nói thêm rằng Carlton Queen được thuê bởi một trường dạy lặn khi sự cố xảy ra và nó đã ‘thực hiện tất cả các công việc bảo trì cần thiết’ [and] vượt qua tất cả các kiểm tra’.

Nó nói thêm: “Các thành viên phi hành đoàn của Carlton Queen đã tuân theo các quy trình an toàn áp dụng cho tình huống, dẫn đến việc sơ tán nhanh chóng con thuyền.”

Quảng cáo

Hạm đội Carlton tuyên bố các nhân viên đã ‘hộ tống khách đến khách sạn và cung cấp cho họ quần áo cũng như bất kỳ sản phẩm dược phẩm nào họ cần’ sau vụ tai nạn, đồng thời cho biết họ chi trả ‘y tế, chỗ ở và tất cả các chi phí khác liên quan đến khách’.

Công ty của đội cho biết họ cũng đề nghị trả cho khách ‘một khoản tiền bổ sung cho sự bất tiện trước khi cuộc điều tra hoàn tất’.

Thiếu tướng Amr Hanafi, thống đốc khu vực Biển Đỏ, nói với Sky News Arabia rằng con tàu bị hỏng máy móc. Khu vực xảy ra vụ tai nạn được biết đến như một mối nguy hiểm hàng hải và là địa điểm phổ biến để lặn tìm xác tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *