“Người dân bị xáo trộn sau khi biết lý do ‘đáng báo động’ của việc phát minh máy cưa”

Bạn đã từng nghe về cưa máy và tưởng rằng nó được phát minh để giúp chúng ta cắt gỗ nhanh hơn? Thật không đúng vậy! Sự thật đằng sau sự sáng tạo của nó thực sự đáng lo ngại hơn nhiều. Nó bắt nguồn từ việc cải tiến phương pháp phẫu thuật cắt giao cảm vào năm 1785 bởi các bác sĩ người Scotland. Ban đầu, các bác sĩ sử dụng cưa và dao cứng để thực hiện thủ thuật, nhưng sau đó, họ đã phát minh ra một thiết bị có chuỗi liên kết răng cưa nhỏ để giúp cắt khớp. Tuy nhiên, thông tin này đủ đau đớn để khiến nhiều người muốn loại bỏ khỏi bộ não của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sự sáng tạo này để hiểu rõ hơn về lịch sử y học.

Bạn đã bao giờ học được một thông tin mà bạn muốn ngay lập tức loại bỏ khỏi bộ não của mình chưa? Nếu không, bạn sẽ.

Hầu hết các mặt hàng chúng ta sử dụng ngày nay đã trở nên phổ biến vì chúng làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn; có lẽ bằng cách tiết kiệm thời gian hoặc giảm hoạt động thể chất.

Khi nói đến máy cưa, không khó để đoán tại sao chúng được phát minh. Nó có thể liên quan gì đó đến cây cối – có thể nó được tạo ra để thay thế chiếc cưa máy cổ điển và giúp việc cắt một số khúc gỗ lớn nhanh hơn.

Thật sự? sai

Quảng cáo

Nghĩ cưa máy được phát minh cho gỗ? Nghĩ lại. Tín dụng: Pixabay

Sự thật đằng sau sự sáng tạo của nó thực sự đáng lo ngại hơn nhiều.

Rõ ràng, chiếc cưa bắt nguồn từ năm 1785, khi các bác sĩ người Scotland, John Aitken và James Jeffray, sản xuất một thiết bị để cải tiến phương pháp phẫu thuật cắt giao cảm.

Bạn hỏi phương pháp symphysiotomy là gì? Nó liên quan đến việc tách các khớp xương chậu của phụ nữ khi chuyển dạ để cho phép em bé vượt qua dễ dàng hơn.

Quảng cáo

Nói với bạn rằng nó thật khó chịu.

Ban đầu, các bác sĩ sử dụng cưa và dao cứng để thực hiện thủ thuật, nhưng Aitken và Jeffray đã tạo ra một công cụ có chuỗi liên kết răng cưa nhỏ để giúp cắt khớp, và phát minh này sau đó được gọi là cưa linh hoạt của Aitken.

Rõ ràng là thiết bị đã phát triển rất nhiều kể từ đó, nhưng đó là nơi mọi thứ bắt đầu và việc học đã khiến nhiều người sợ hãi.

Người đàn ông này rõ ràng đã rất ngạc nhiên trước phát hiện này.  Tín dụng: TikTok/@kay...05
Người đàn ông này rõ ràng đã rất ngạc nhiên trước phát hiện này. Tín dụng: TikTok/@kay…05
Quảng cáo

Trên thực tế, nó kinh khủng đến mức làm dấy lên xu hướng mọi người tự quay phim trước và sau khi tìm hiểu thông tin, với những đoạn clip ngắn cho thấy họ đi từ không biết gì và vui mừng đến không biết gì và kinh hoàng.

Các cư dân mạng khác đã dùng từ ngữ để bày tỏ sự kinh hãi của họ, với một người phụ thuộc rất nhiều vào nút Caps Lock khi họ viết: “BABY?! NÓ KHÔNG ĐƯỢC LÀM ĐỂ CẮT ĐỒ?! NHƯNG ĐƯỢC LÀM CHO PHẦN C?!? AHHH LÀM SAO TÔI KHÔNG BIẾT. “

Một người xem băn khoăn khác bình luận: “ok yeah tôi thường [sic] không bị loại bỏ bởi điều này nhưng điều kia là một sai lầm và tôi sẽ không bao giờ sử dụng cưa máy nữa nếu không ghi nhớ điều này.”

Mặc dù thông tin đó không may có thể sống miễn phí trong não của chúng ta cho đến hết đời, nhưng ít nhất chúng ta có thể chắc chắn rằng phương pháp cắt giao cảm chậm và đau đớn không còn được sử dụng trong y học hiện đại nữa, vì vậy bạn không phải lo lắng về một bác sĩ bắn cưa khi bạn đang chuyển dạ.

Quảng cáo

Quá trình này đủ đau đớn mà không cần đến một cái cưa khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *