Người đàn ông chụp ảnh selfie với tên cướp máy bay đã giải thích lý do tại sao anh ta làm vậy.

Ben Innes, một người Anh, đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi anh ta chụp ảnh tự sướng cùng một tên không tặc trên chuyến bay Egyptair từ Alexandria đến Cairo vào năm 2016. Khi một tên không tặc tự sát tấn công, Ben đã đứng dậy và xin chụp ảnh cùng tên không tặc. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Ben giải thích rằng anh ta muốn tương tác với tên không tặc và cho thấy anh ta không sợ hãi trong tình huống đó. Cuối cùng, tên không tặc đã đầu hàng chính quyền sau 5 giờ bế tắc.

Một người Anh đã chụp ảnh tự sướng với một tên không tặc bị cáo buộc đã giải thích lý do tại sao anh ta quyết định làm điều đó.

Vào năm 2016, Ben Innes là một trong 56 hành khách trên chuyến bay của Egyptair từ Sân bay HBE, Alexandria đến Sân bay Cairo khi nó bị một người đàn ông có vẻ như đeo thắt lưng tự sát tấn công.

Khi phi hành đoàn cố gắng thương lượng với người đàn ông, được giới chức đặt tên là Seif Eldin Mustafa, Ben đứng dậy khỏi chỗ ngồi và xin một bức ảnh của Mustafa.

Đã có 5 giờ bế tắc tại sân bay Larnaca. Tín dụng: BBC
Quảng cáo

Mustafa được cho là đã chuyển hướng máy bay đến Larnaca, Síp để anh có thể gặp vợ cũ đang sống ở đó.

Khi máy bay hạ cánh, tất cả trừ bốn hành khách và phi hành đoàn được phép xuống máy bay.

Ben, 26 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc, là một trong bốn hành khách phải ở lại trên tàu trong 5 giờ trong khi các cuộc đàm phán diễn ra.

Rất may, cuối cùng thì Ben và các hành khách đã xuống máy bay an toàn, nhưng câu hỏi trên môi của mọi người đều giống nhau: Tại sao anh ấy lại chụp ảnh tự sướng với tên không tặc?

Quảng cáo

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Ben thừa nhận rằng anh không chắc tại sao [he] hãy làm điều đó’ và mô tả đó là khoảnh khắc ‘vui vẻ khi đối mặt với nghịch cảnh’.

Nói chuyện với The Sun, anh ấy tự hào tuyên bố: “Đó phải là bức ảnh selfie đẹp nhất từ ​​​​trước đến nay.”

Kẻ không tặc bị cáo buộc tuyên bố đang đeo thắt lưng tự sát có chất nổ.  Ảnh: Alamy Stock Photo/ Touch The Skies
Kẻ không tặc bị cáo buộc tuyên bố đang đeo thắt lưng tự sát có chất nổ. Ảnh: Alamy Stock Photo/ Touch The Skies

Kể từ đó, Ben đã nói chuyện với ABC News về những gì đã diễn ra trong đầu khi anh ấy quyết định đứng dậy và nói chuyện với Mustafa.

Quảng cáo

Trong cuộc phỏng vấn, anh khẳng định mình đã nghĩ đến mọi thứ và nghĩ rằng việc chụp ảnh với những kẻ bắt cóc sẽ giúp ích.

“Tôi không nói tiếng Ả Rập. Phần lớn các tương tác diễn ra bằng tiếng Ả Rập,” anh giải thích.

“Để hiểu rõ hơn về tình huống và tương tác với người này, tôi đã nghĩ ra một số cách để tương tác lại với anh ta, trong đó chụp ảnh tự sướng là một trong số đó.”

Anh ấy tiếp tục: “Hãy tin tôi, đó là một quá trình rất chu đáo.

Quảng cáo

“Tôi muốn tương tác với tên không tặc. Tôi muốn hắn hiểu rằng tôi là con người, tôi làm những việc của con người, rằng tôi không chỉ là một nạn nhân vô danh, vô diện. Tôi là một người sống thực sự.

“Tôi cũng muốn xem kỹ hơn thiết bị đó trên người anh ta. Tôi cần biết liệu anh ta có vũ khí nào khác không, liệu có những tên không tặc khác mà tôi không thấy đang ở cùng anh ta hay không.”

Khi được hỏi liệu anh có hối hận khi gọi đó là ‘bức ảnh tự sướng đẹp nhất từ ​​trước đến nay’ hay không, Ben trả lời: “Xét về sự hối tiếc, tôi không hối tiếc bất cứ điều gì về hành động của mình trên chiếc máy bay đó.”

Quảng cáo

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy cũng đã làm điều đó cho mẹ mình, người đang ở trên máy bay với anh ấy, và đã khuyên bà đừng làm bất cứ điều gì có thể thu hút sự chú ý của bà.

“Tôi giải thích với anh ấy rằng có nhiều lý do khiến tôi muốn chụp bức ảnh.

“Không kém gì anh ấy biết rằng nếu tôi chết, tôi sẽ chết mà không sợ hãi. Và tôi chết theo cách mà tôi đã sống. Không lay chuyển, không bị thách thức và tận hưởng bất kỳ tình huống nào mà tôi thấy mình đang ở trong khả năng tốt nhất của mình.”

Mustafa được cho là đã đầu hàng chính quyền sau 5 giờ bế tắc.

Chiếc thắt lưng được cho là tự sát của tên không tặc được phát hiện là giả và tổng thống Síp đã phán quyết đây không phải là một vụ khủng bố mặc dù động cơ của Mustafa vẫn chưa được biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *