Người đàn ông khóc nức nở trên chương trình Antiques Roadshow sau khi biết mình sắp trở thành triệu phú.

Một người đàn ông đã khóc tại Antiques Show sau khi phát hiện ra giá trị tiền tệ của thứ mà anh ta mang theo. Trong chương trình PBS Antiques Show, Ted Kuntz đã mang đến một vật thể bất thường để thẩm định và đã vô cùng ngạc nhiên khi chuyên gia Donald Ellis tiết lộ giá trị của nó. Đó là một chiếc chăn Navajo Ute từ khoảng những năm 1850, được tặng cho cha nuôi của Kuntz bởi một người lính biên phòng nổi tiếng, Kit Carson. Tuy nhiên, Carson cũng có một mối quan hệ đen tối với cộng đồng người Navajo. Chiếc chăn đã được bán với giá khoảng 450.000 đô la và được tặng cho Viện Nghệ thuật Detroit.

Một người đàn ông đã khóc tại Antiques Show sau khi phát hiện ra giá trị tiền tệ của thứ mà anh ta mang theo.

Trong những tình huống như thế này, những thứ có vẻ vô thưởng vô phạt thường có giá cao ngất ngưởng mà chủ sở hữu không biết rằng những thứ họ để quanh nhà có thể đáng giá một xu.

Một vị khách, Ted Kuntz, trong chương trình PBS Antiques Show, đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra điều này sau khi mang một vật thể bất thường đến để thẩm định.

Chuyên gia Donald Ellis không kìm được sự phấn khích khi giải thích về nguồn gốc chiếc chăn mà người đàn ông mang theo.

Quảng cáo

Ted Kuntz và Donald Ellis với tấm chăn Navajo. Tín dụng: TikTok / roadshowpbs

Kuntz nói rằng chiếc chăn bông đã “ở trên lưng ghế” được một thời gian và anh ấy không biết liệu nó có đáng giá hay không.

Ellis nói: “Bạn có để ý khi cho tôi xem cái này tôi gần như ngừng thở không?

“Ông có hiểu gì về những gì ông nhìn thấy ở đây không? Ông có phải là người giàu có không? Thưa ông, tôi vẫn hơi lo lắng ở đây. Vào một ngày thực sự tồi tệ, tấm vải này sẽ trị giá 350.000 đô la. Vào một ngày đẹp trời, khoảng nửa triệu đô la.”

Quảng cáo

Kuntz sửng sốt nói: “Tôi không biết! Nó ở trên lưng ghế!”

“Thưa ngài, ngài có một bảo vật quốc gia. Khi ngài mang thứ này vào, tôi suýt chết. Xin chúc mừng.”

Chiếc chăn là một chiếc chăn Navajo Ute, từ khoảng những năm 1850. Kuntz tuyên bố rằng chiếc chăn đã được một người lính biên phòng, Kit Carson, tặng cho cha nuôi của bà anh.

Ellis nói: “Giá trị mà tôi đang đưa ra này không sử dụng bản gốc của Kit Carson. Rất khó để xác định nguồn gốc. Nếu chúng tôi có thể nghiên cứu về điều này và chúng tôi có thể chứng minh rằng Kit Carson thực sự sở hữu thứ này, thì giá trị thậm chí còn tăng lên hơn.”

Quảng cáo

Kit Carson là một người lính biên phòng nổi tiếng trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên, cũng có một mối quan hệ đen tối giữa Carson và cộng đồng người Navajo.

Năm 1864, Carson giám sát việc tập hợp có hệ thống của cộng đồng Navajo trên vùng đất tổ tiên của họ xung quanh khu vực ngày nay là Arizona. Anh ta được lệnh chấp nhận sự đầu hàng của người Navajo và chuyển họ đến khu bảo tồn. Khi không có người Navajo nào xuất hiện, Carson bắt đầu chiến dịch thiêu đốt trái đất, nhằm mục đích buộc những người bản địa đang chết đói phải khuất phục.

Kuntz rưng rưng nước mắt khi biết giá trị của chiếc chăn của bà cô.  Tín dụng: TikTok / roadshowpbs
Kuntz rưng rưng nước mắt khi biết giá trị của chiếc chăn của bà cô. Tín dụng: TikTok / roadshowpbs

Sau khi cộng đồng Navajo cuối cùng đầu hàng, Carson sau đó đưa họ vào một cuộc hành quân cưỡng bức từ Arizona đến một khu bảo tồn ở New Mexico, nơi có khoảng 200 người chết. Cuộc tuần hành kể từ đó được biết đến với tên gọi ‘Con đường dài của người Navajo’, và được coi là một hành động thanh trừng sắc tộc.

Quảng cáo

Trong tập sau của Antiques Roadshow, Kuntz giải thích điều gì đã xảy ra sau cuộc thẩm định. Anh ấy nói: “Tôi biết chúng tôi không đủ khả năng để giữ nó, và sẽ tốt hơn nếu nó là một nơi có thể được bảo quản đúng cách.”

Sau vài năm, chiếc chăn được bán với giá khoảng 450.000 đô la cho một người mua giấu tên, người này đã tặng nó cho Viện Nghệ thuật Detroit. Kuntz đã sử dụng số tiền này để trả hết khoản thế chấp cho ngôi nhà của mình, nhưng ông đã không nghỉ hưu cho đến khi 74 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *