“Người đàn ông ‘ốm yếu’ sau khi Martin Lewis nói về chi phí không đóng vào quỹ hưu trí của anh ta”

Martin Lewis, chuyên gia về tiền của Anh, đã tiết lộ rằng không đóng góp đủ cho lương hưu sẽ khiến bạn phải trả nhiều hơn. Tuy nhiên, một người đàn ông đã cảm thấy “phát ốm” sau khi biết điều này. Vụ việc xảy ra sau khi Lewis xuất hiện trên Radio 5 Live, đánh giá các gói thanh toán của người thuyết trình. Lewis cảnh báo rằng đảm bảo tương lai của bạn là điều cần thiết. Để đóng góp đúng mức cho lương hưu, bạn nên lấy tuổi bắt đầu hưởng lương hưu, giảm một nửa và đó là tỷ lệ phần trăm bạn cần đưa vào quỹ lương hưu hàng năm.

Một người đàn ông cho biết anh ta cảm thấy ‘phát ốm’ sau khi Martin Lewis tiết lộ rằng anh ta không trả đủ lương hưu.

Vụ việc xảy ra sau khi chuyên gia về tiền xuất hiện trên Radio 5 Live, với việc Lewis đánh giá những gì người thuyết trình làm với các gói thanh toán của họ.

Mặc dù có lẽ tất cả chúng ta đang cố gắng tự dằn vặt mình vào lúc này, nhưng người đàn ông 51 tuổi này cũng cảnh báo về việc đảm bảo rằng tương lai của bạn cũng được định sẵn.

Trên thực tế, nhân vật truyền hình đã có một số lời lẽ gay gắt dành cho một người dẫn chương trình tiết lộ rằng anh ta không ngại đóng góp nhiều hơn cho lương hưu của mình.

Quảng cáo

Người dẫn chương trình phát thanh thừa nhận: “Ngay bây giờ, và thời gian có hạn, tôi có các khoản nợ phải trả nên đó là nơi tôi phải dùng đến tiền của mình. số tiền này để không có quyền truy cập vào nó.

Martin Lewis đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc. Tín dụng: BBC 5 Trực tiếp

Tuy nhiên, anh ta đã sớm nuốt lời sau khi chuyên gia tiền bạc tiết lộ một số sự thật cay đắng.

“Có, nhưng bạn đưa tiền cho họ và bạn không phải trả thuế cho số tiền đó,” Lewis nói, giải thích điều này có lợi như thế nào.

Quảng cáo

Mô tả thực tế là ‘phần lương hưu quan trọng nhất’, phù thủy tài chính sau đó giải thích rằng đó là ‘không thể đánh bại’ vì bạn phải trả thuế cho khoản đầu tư ở những nơi khác.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư 100 bảng vào lương hưu của mình, bạn sẽ chỉ mất 80 bảng so với khi bạn làm điều tương tự trong tương lai.

Những người nộp thuế suất cao hơn có thể hưởng lợi nhiều hơn, chủ yếu là do người sử dụng lao động của họ phải đóng góp tương ứng, nghĩa là bạn đầu tư nhiều hơn với chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thuyết phục được chuyên gia của Radio 5 Live.

Quảng cáo

Vị chuyên gia đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những người không đóng góp lương hưu.  Tín dụng: ITV
Vị chuyên gia đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những người không đóng góp lương hưu. Tín dụng: ITV

“Có, nhưng người khác vẫn có £100,” họ phàn nàn trong suốt cuộc thảo luận.

Sau đó, Lewis đã véo người dẫn chương trình phát thanh khi anh ta nói với cô ấy rằng anh ta cần tiết kiệm bao nhiêu cho tương lai của mình.

Theo chuyên gia về tiền bạc, mọi người nên lấy tuổi bắt đầu hưởng lương hưu, giảm một nửa và đó là tỷ lệ phần trăm họ cần đưa vào quỹ lương hưu hàng năm trong suốt quãng đời làm việc còn lại để nghỉ hưu thoải mái ở tuổi 65.

Quảng cáo

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu ở tuổi 22 thì bạn cần đầu tư 11% mỗi năm để nghỉ hưu ở tuổi 65.

“Tôi cảm thấy phát bệnh,” bạn diễn của cô than thở, đặt câu hỏi về con số khiến những người khác ở nhà lặp lại.

Tuy nhiên, Martin Lewis đã có một sự đồng cảm, người đã nói rằng không ai đang nghe ‘hãy làm điều đó’ khi anh ấy cố gắng an ủi người thuyết trình buồn bã.

Tốt hơn là cất tiền đi, hả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *