“Người đàn ông yêu cầu chụp ảnh selfie với kẻ cướp máy bay khủng bố”

Một người đàn ông Anh đã gây chú ý trên mạng xã hội khi chụp ảnh bên cạnh kẻ bị cáo buộc là không tặc trên một chuyến bay Egyptair năm 2016. Ben Innes, kiểm toán viên sức khỏe và an toàn trong ngành dầu mỏ sống ở Aberdeen, đã quyết định chụp một bức ảnh với Seif Eldin Mustafa trong khi chuyến bay bị chuyển hướng và hạ cánh ở sân bay Larnaca, Síp. Innes thừa nhận rằng anh ấy không hoàn toàn chắc chắn tại sao lại làm điều đó, nhưng ông nghĩ rằng nếu quả bom là thật thì không còn gì để mất.

Một người đàn ông quốc tịch Anh đã lên tiếng và giải thích về bản thân sau khi bị chụp ảnh bên cạnh kẻ bị cáo buộc là không tặc.

Năm 2016, một chuyến bay của Egyptair – số hiệu MS181 – bay từ Sân bay HBE, Alexandria đến Sân bay Cairo đã bị một người đàn ông có vẻ như đeo thắt lưng tự sát tấn công.

Có 56 hành khách trên máy bay, cùng với một số thành viên phi hành đoàn và một thành viên của đội an ninh của hãng hàng không, và khi chuyến bay được chuyển hướng và hạ cánh an toàn tại sân bay Larnaca, Síp, ban đầu tất cả trừ bốn hành khách đã được thả ra – phi hành đoàn cũng vẫn ở trên máy bay. lên tàu.

Một trong những hành khách bị bắt làm con tin bởi những tên không tặc – được các quan chức Síp đặt tên là Seif Eldin Mustafa – là người đàn ông Anh Ben Innes, người đã quyết định chụp ảnh với anh ta. Nhưng tại sao?

Quảng cáo

Kẻ không tặc bị cáo buộc tuyên bố đang đeo thắt lưng tự sát có chất nổ. Ảnh: Alamy Stock Photo/ Touch The Skies

Innes – một kiểm toán viên sức khỏe và an toàn trong ngành dầu mỏ sống ở Aberdeen, 26 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc – đã ở trên máy bay trong 5 giờ cùng với 3 hành khách khác và phi hành đoàn sau khi máy bay hạ cánh ở Larnaca – Mustafa được cho là đã chuyển hướng máy bay để gặp vợ cũ sống ở Síp.

Vào thời điểm đó, trong khi các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa các sĩ quan và những kẻ bị cáo buộc là bắt cóc, Innes quyết định chụp một bức ảnh với Mustafa, bức ảnh này sau đó đã lan truyền chóng mặt.

động cơ của anh ta? Không phải vì anh ấy muốn kỷ niệm khoảnh khắc hay người hâm mộ của những người anh ấy xin chụp ảnh cùng, mà một phần vì anh ấy muốn ‘có cơ hội nhìn kỹ hơn’ những chất nổ được cho là.

Quảng cáo

Trong một cuộc phỏng vấn với The Sun (thông qua CBS), Innes thừa nhận rằng anh ấy không hoàn toàn chắc chắn tại sao [he] làm đi’.

Người Anh tiếp tục: “Sau khoảng nửa giờ ở Larnaca, tôi đã xin chụp ảnh với anh ấy khi chúng tôi ngồi đợi. Tôi nghĩ, tại sao không?

“[…] Tôi chỉ đang đánh bay sự thận trọng trong khi cố gắng giữ tinh thần vui vẻ khi đối mặt với nghịch cảnh. Tôi nghĩ nếu quả bom là thật thì tôi chẳng còn gì để mất nên nhân cơ hội này để xem xét kỹ hơn”.

Quảng cáo

Innes giải thích rằng anh ta đã yêu cầu một trong các phi hành đoàn phiên dịch để hỏi tên không tặc mà anh ta nói có thể chụp ảnh tự sướng.

“Anh ấy chỉ nhún vai đồng ý, vì vậy tôi đứng cạnh anh ấy và mỉm cười trước ống kính trong khi một tiếp viên hàng không chụp nhanh,” Innes nói. “Đó phải là bức ảnh selfie đẹp nhất từ ​​​​trước đến nay.”

Đã có 5 giờ bế tắc tại sân bay Larnaca.  Tín dụng: BBC
Đã có 5 giờ bế tắc tại sân bay Larnaca. Tín dụng: BBC

Mustafa được cho là đã đầu hàng chính quyền sau 5 giờ bế tắc.

Quảng cáo

Chiếc thắt lưng được cho là tự sát của tên không tặc được phát hiện là giả và tổng thống Síp đã phán quyết đây không phải là một vụ khủng bố mặc dù động cơ của Mustafa vẫn chưa được biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *