Người dùng Facebook mới biết được điều gì xảy ra với tài khoản sau khi họ qua đời

Trong thời đại số hiện nay, việc các tài khoản trực tuyến tiếp tục tồn tại sau khi chủ sở hữu qua đời đã trở thành một chủ đề khiến nhiều người quan tâm. Vậy Facebook sẽ đi đâu khi chủ sở hữu qua đời? Theo Facebook, người dùng có thể chọn xóa tài khoản của mình hoặc chuyển trang của mình thành “hồ sơ được nhớ”, nơi mà bạn bè và gia đình có thể chia sẻ những kỷ niệm về bạn. Ngoài ra, Facebook cũng khuyên người dùng tạo một nhóm để mọi người chia sẻ kỷ niệm về người thân yêu của họ. Tương tự, các cài đặt như vậy cũng có trên Twitter và Instagram.

Mọi người bắt đầu hiểu điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook của bạn khi bạn qua đời.

Tất nhiên, bất kỳ cái chết nào cũng rất đau buồn và ảnh hưởng không thể xóa nhòa đến cuộc sống của những người yêu thương người đó.

Trong thời đại hiện đại này, những người chết để lại một dấu vết trực tuyến phía sau họ vẫn tiếp tục tồn tại sau khi họ ra đi, và trong khi một số người thấy điều đó rất kỳ lạ thì những người khác lại cảm thấy an ủi.

Nếu bạn vẫn có thể cuộn qua những bức ảnh của những người thân yêu của mình, điều đó có thể mang lại chút hy vọng giữa nỗi buồn và một lời nhắc nhở rằng họ luôn được những người xung quanh nhớ đến.

Quảng cáo

Vì vậy, nếu bạn muốn lên kế hoạch cho cái chết của mình và những gì đang xảy ra trên tài khoản Facebook của bạn có những đặc điểm mà bạn sẽ quan tâm trong khả năng đáng buồn đó, thì đây là một số điều bạn có thể làm.

Facebook sẽ đi đâu khi chúng ta chết? Tín dụng: Vladimir Stanisic/Alamy

Đầu tiên, bạn có thể xóa mọi thứ sau khi chết, xóa mọi dấu vết của bạn trên Facebook.

Trên một trang dành riêng cho thông tin này, Facebook tuyên bố: “Bạn có thể chọn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình trong trường hợp bạn qua đời.

Quảng cáo

“Điều này có nghĩa là khi ai đó nói với chúng tôi rằng bạn đã chết, tất cả tin nhắn, ảnh, bài đăng, bình luận, phản ứng và thông tin của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức và vĩnh viễn khỏi Facebook.

“Hồ sơ chính của bạn và bất kỳ hồ sơ Facebook bổ sung nào cũng sẽ bị xóa.”

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ một lời nhắc nhở về bản thân sau khi chết, bạn có thể chuyển trang của mình thành ‘hồ sơ được nhớ’.

Về cơ bản, nó sẽ là một trang dành riêng cho bộ nhớ của bạn, được duy trì bởi một người mà bạn nên chỉ định làm ‘liên hệ kế thừa’ của mình.

Quảng cáo

Facebook tuyên bố: “Hồ sơ tưởng niệm là nơi để bạn bè và gia đình tụ họp và chia sẻ những kỷ niệm sau khi ai đó qua đời.”

Họ sẽ thêm từ ‘đang nhớ’ vào hồ sơ của bạn, bạn bè sẽ có thể chia sẻ những kỷ niệm của riêng họ – cài đặt quyền riêng tư cho phép – và nội dung được chia sẻ trên trang đó sẽ hiển thị với đối tượng đó.

Không ai có thể đăng nhập vào trang và hồ sơ bộ nhớ sẽ không xuất hiện trong bất kỳ nội dung ‘những người bạn có thể biết’ nào, điều này khiến bạn yên tâm.

Nếu người đó đã chết mà không có các liên hệ kế thừa – nhân tiện, bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong cài đặt Facebook – thì trang tưởng niệm của họ sẽ không thể thay đổi được.

Quảng cáo

Facebook có một số tùy chọn sau khi bạn chết.  Tín dụng: Stephen Frost / Alamy
Facebook có một số tùy chọn sau khi bạn chết. Tín dụng: Stephen Frost / Alamy

Thêm một số lời khuyên bổ sung cho bạn bè và gia đình của những người thân yêu, Facebook viết: “Nếu bạn muốn tạo một nơi khác để mọi người trên Facebook chia sẻ những kỷ niệm về những người thân yêu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một nhóm.”

Nói chuyện với Daily Mail, Sonya Dhillon giải thích cách một hồ sơ tưởng niệm được tạo cho người em họ trẻ tuổi của cô đã giúp cô như thế nào khi anh qua đời một cách bi thảm.

Anh ấy nói: “Có những cài đặt liên quan đến việc bạn có thể chỉ định ai đó khi bạn qua đời, người có thể biến nó thành đài tưởng niệm hoặc hủy kích hoạt nó.

Quảng cáo

“Khi anh họ tôi qua đời, không có lựa chọn nào khác, anh ấy phải đưa mật khẩu cho cha mình để ông thiết lập.

“Chúng tôi làm nó như một đài tưởng niệm, chúng tôi muốn ở đó để có thể nói chuyện với anh ấy và chúc anh ấy sinh nhật vui vẻ.

“Đối với tôi, thật tuyệt khi biết rằng hoạt động xã hội của bạn sẽ được quan tâm. Ngày nay nếu có ai chết, mọi người đều đến đó để tưởng nhớ.”

Nhân tiện, các cài đặt tương tự cho lời nhắc trang và xóa trang tồn tại trên Twitter và Instagram.

Tất cả các chi tiết sẽ có trong cài đặt của nền tảng cá nhân đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *