Người dùng Netflix ở Úc đe dọa hủy tài khoản vì quy định chia sẻ mật khẩu mới.

Netflix vừa tuyên bố sẽ đàn áp việc chia sẻ mật khẩu và mở rộng nỗ lực để khiến mọi người phải trả tiền ở hơn 100 quốc gia. Điều này đã khiến nhiều người Úc phẫn nộ và đe dọa tẩy chay dịch vụ phát trực tuyến. Công ty cho biết họ sẽ sử dụng thông tin ‘địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản để xác định xem thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của bạn có thuộc Hộ gia đình Netflix hay không’. Động thái này được đưa ra sau khi Netflix mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022, khoản lỗ lớn đầu tiên sau một thập kỷ.

Người Úc đã đe dọa hủy đăng ký Netflix của họ sau khi công ty tuyên bố đàn áp việc chia sẻ mật khẩu.

Gã khổng lồ phát trực tuyến đã tiết lộ rằng họ sẽ mở rộng nỗ lực của mình để khiến mọi người phải trả tiền ở hơn 100 quốc gia.

Netflix đã bắt đầu gửi email để thông báo cho người dùng rằng họ không còn có thể chia sẻ mật khẩu bên ngoài nhà của mình trừ khi người đó trả tiền.

Khách hàng trả tiền giờ đây sẽ phải thêm thành viên bên ngoài nhà của họ với một khoản phí bổ sung, điều này sẽ khiến người Úc phải trả 7,99 đô la Úc so với đăng ký hàng tháng 16,99 đô la của họ.

Quảng cáo

Tín dụng: Louisa Svensson / Alamy Kho ảnh

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng thông tin ‘địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản để xác định xem thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của bạn có thuộc Hộ gia đình Netflix hay không’.

Điều này đã khiến nhiều người Úc phẫn nộ và đe dọa tẩy chay dịch vụ phát trực tuyến.

Người dùng tức giận viết lên Twitter: “Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được vì nó nhắm vào các gia đình tan vỡ, vốn chiếm phần lớn dân số Úc. Tôi nói hãy tẩy chay họ! Nếu mọi người ở Úc hủy Netflix chỉ trong MỘT THÁNG, điều đó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến họ. (sau đó tham gia dưới một email khác miễn phí).”

Quảng cáo

Một lần nữa nói: “Đi và lấy một biệt danh. Đi công tác nhiều nơi và thường vắng nhà trong thời gian dài. Sẽ đưa công việc kinh doanh của tôi đi nơi khác.”

Trong khi một phần ba tiết lộ: “Các khoản phí này bắt đầu từ hôm nay bởi @NetflixANZ ở #Úc và hôm nay là ngày tôi hủy tư cách thành viên mà tôi đã có từ năm 2016. Thật may mắn cho chúng tôi, có rất nhiều nền tảng phát trực tuyến cung cấp nội dung tốt hơn nhiều. Tạm biệt Netflix, đó là một chuyến đi thú vị.”

Động thái này được đưa ra sau khi Netflix mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022, khoản lỗ lớn đầu tiên sau một thập kỷ, theo thông báo vào tháng Ba.

Tín dụng: Kristoffer Tripplaar / Alamy Kho ảnh
Tín dụng: Kristoffer Tripplaar / Alamy Kho ảnh
Quảng cáo

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, bởi trong nửa cuối năm, Netflix đã mất thêm 970.000 người đăng ký, theo TechCrunch.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đa dạng, Đồng Giám đốc điều hành Netflix Greg Peters thừa nhận rằng mặc dù cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu sẽ không phải là một ‘động thái phổ biến toàn cầu’ nhưng nó sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng thành viên lâu dài.

Sau đó, anh ấy mô tả động thái này là một “cú chạm nhẹ” để các thành viên trả tiền cho người dùng bên ngoài nhà riêng của họ.

Bất chấp phản ứng dữ dội, Netflix nói với các phóng viên: “Chúng tôi hài lòng với việc ra mắt quan hệ đối tác trả phí gần đây nhất của mình và mặc dù chúng tôi có thể ra mắt rộng rãi trong Q1 [the first three months of 2023]chúng tôi đã tìm thấy một cơ hội để cải thiện trải nghiệm của thành viên.”

Quảng cáo

À vâng, cái cốc đầy một nửa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *