Người khiếm thính chỉ trích MrBeast sau khi anh giúp 1.000 người lần đầu nghe thấy.

MrBeast, hay Jimmy Donaldson, vừa giúp đỡ 1.000 người khiếm thính nghe lại được lần đầu tiên, nhưng lại gặp chỉ trích từ phía một số người dùng mạng xã hội khiếm thính. Họ cho rằng màn đóng thế của anh ấy là “có thể”. Trong đoạn video dài 6 phút, Donaldson giới thiệu với chúng ta những người mà anh ấy đã giúp đỡ trở lại khả năng nghe. Nhiều người trong số đó đã rơi nước mắt sau khi nghe được tin người thân của họ lần đầu tiên, có lúc Donaldson thậm chí còn rơi nước mắt. Ngoài giải về phần nghe, YouTuber còn trao các phần thưởng gồm 10.000 USD, mô tô nước, vé xem bóng rổ và mua sắm tại cửa hàng đồ chơi.

Những người dùng mạng xã hội khiếm thính đã chỉ trích MrBeast sau khi anh ấy giúp 1.000 người khiếm thính nghe lần đầu tiên, cho rằng màn đóng thế của anh ấy là ‘có thể’.

MrBeast – tên thật là Jimmy Donaldson – đã tung ra video mới nhất của mình vào ngày hôm qua, với dòng tweet: “Chúng tôi đã giúp 1.000 người khiếm thính nghe lại được! Đi xem.”

Trong đoạn clip dài sáu phút, Donaldson giới thiệu với chúng tôi một số người mà họ đã ‘giúp nghe lại’ sau khi nhận được ‘công nghệ tiên tiến trị giá 3 triệu đô la’.

Nhiều người trong số những người xuất hiện trong video đã rơi nước mắt sau khi nghe tin người thân của họ lần đầu tiên, có lúc Donaldson thậm chí còn rơi nước mắt.

Quảng cáo

Ngoài giải về phần nghe, YouTuber còn trao các phần thưởng gồm 10.000 USD, mô tô nước, vé xem bóng rổ và mua sắm tại cửa hàng đồ chơi.

Donaldson đã giới thiệu chúng tôi với một số người mà họ đã ‘giúp nghe lại’. Tín dụng: YouTube / MrBeast

Sau đó, nhóm đã bay tới Mexico để ‘giúp đỡ 200 người khiếm thính’, trong đó có Leo Bardo và Selmai, những người luôn muốn nghe giọng nói của con gái họ nhưng không đủ khả năng về công nghệ để làm điều đó.

“Cảm ơn vì đã làm điều này cho tôi,” Selmai nói với Donaldson trong đoạn ghi âm.

Quảng cáo

Họ cũng đã đến Guatemala, Brazil, Nam Phi, Malawi và Indonesia.

Donaldson nói: “Tôi đã học được khi quay video này rằng việc cung cấp khả năng lắng nghe không phải là cách duy nhất để kết nối mọi người.

“Ngôn ngữ ký hiệu kết nối mọi người cho dù họ có nghe được hay không.

“Tuy nhiên, khả năng tiếp cận việc học ngôn ngữ ký hiệu vẫn còn rất hạn chế ở nhiều nơi, vì vậy chúng tôi đang quyên góp 100.000 USD cho các tổ chức trên khắp thế giới dạy ngôn ngữ ký hiệu cho mọi người.”

Quảng cáo

Đoạn video đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên mạng, với một số ca ngợi nhóm MrBeast vì đã giúp đỡ rất nhiều người.

Hai trong số những người được MrBeast giúp đỡ.  Tín dụng: YouTube / MrBeast
Hai trong số những người được MrBeast giúp đỡ. Tín dụng: YouTube / MrBeast

Một người bình luận trên YouTube: “Chúng ta có thể đánh giá cao những gì anh ấy đã làm không, tôi chắc chắn rằng rất nhiều người muốn thay đổi thế giới nhưng Jimmy thực sự đã thay đổi nó bằng sự tôn trọng”

Một người khác nói: “Từ tận đáy lòng, cảm ơn bạn vì đã tiếp tục thắp sáng thế giới cho dù bạn phải đối mặt với trận chiến nào”.

Quảng cáo

Nhưng những người khác tỏ ra khó chịu vì trò đóng thế, trong đó có một số người từ cộng đồng người khiếm thính.

Một người đàn ông khiếm thính đã tweet: “Mọi người không nhận ra việc đeo máy trợ thính mệt mỏi như thế nào. Mọi người cũng hiểu sai thực tế của việc sử dụng chúng vì chúng không chữa được bệnh điếc.

“Vẫn còn rất nhiều khó khăn ngoài việc cảm thấy bắt buộc phải mặc nó vì không ai sẽ cho bạn chỗ ở.”

Quảng cáo

Anh ấy nói thêm: “Cũng có rất nhiều biến thể của điếc nên có nhiều loại máy trợ thính không phù hợp và một số người không thể hoặc không muốn sử dụng chúng. Vì vậy, đừng nghĩ rằng chúng là giải pháp tốt nhất.”

Một người khác nói rằng Donaldson đã ‘có khả năng’, với một bài viết khác: “Một điều đặc biệt mà tôi thích nhất, đó là hoạt ảnh công tắc bật/tắt mà họ đã chỉnh sửa trong video khi thử nghiệm thiết bị trợ thính lần đầu tiên. ý tưởng rằng người điếc là tất cả hoặc không là gì cả – ‘sự sống hoặc cái chết’.”

Một người khác nói: “Máy trợ thính không phải là công tắc bật/tắt. Và lắng nghe và lắng nghe không giống nhau. Việc nghe cần rất nhiều nỗ lực tinh thần khi bạn bị mất thính lực dù có hoặc không có máy trợ thính.”

Một người khác nói thêm: “Chà, MrBeast đủ thông minh để cho rằng người khiếm thính có ‘vấn đề’ cần được ‘khắc phục’.”

LADbible đã liên hệ với MrBeast để nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *