Nhạc sĩ Rolf Harris bị kết án tội tình dục qua đời ở tuổi 93

Nghệ sĩ giải trí nổi tiếng Rolf Harris đã qua đời ở tuổi 93. Harris là một nghệ sĩ giải trí người Úc đã nổi tiếng vào những năm 1950 và tiếp tục tạo dựng một sự nghiệp thành công trên truyền hình, âm nhạc và nghệ thuật. Tuy nhiên, danh tiếng của anh ấy đã gây tranh cãi khi anh ấy bị bắt trong cuộc điều tra của cảnh sát Chiến dịch Yewtree về tội phạm tình dục. Năm 2017, anh ta chính thức được tha bổng về bốn tội danh không liên quan đến lịch sử tình dục. Harris đã được trao tặng CBE vào năm 2006, nhưng đã bị tước danh hiệu vào năm 2015 sau khi bị kết tội hành hung một cô gái trẻ.

Nghệ sĩ giải trí bị thất sủng và tội phạm tình dục Rolf Harris đã qua đời ở tuổi 93.

Cái chết của anh ấy đã được xác nhận với hãng thông tấn PA bởi cơ quan đăng ký tại Tòa thị chính Maidenhead.

Harris là một nghệ sĩ giải trí người Úc đã nổi tiếng vào những năm 1950 và tiếp tục tạo dựng một sự nghiệp thành công trên truyền hình, âm nhạc và nghệ thuật.

Tuy nhiên, danh tiếng của anh ấy đã gây tranh cãi vào năm 2013 khi anh ấy bị bắt trong cuộc điều tra của cảnh sát Chiến dịch Yewtree, được thành lập sau vụ bê bối lạm dụng tình dục Jimmy Savile.

Quảng cáo

Năm sau, Harris bị kết án 12 vụ tấn công khiếm nhã tại Tòa án Southwark Crown ở London, bao gồm một vụ tấn công một thợ săn chữ ký 8 tuổi và hai vụ tấn công các bé gái ở tuổi thiếu niên, cùng với danh mục lạm dụng bạn bè của con gái ông trong suốt 16 năm. cũ.

Rolf Harris. Tín dụng: Lee Thomas / Alamy Kho ảnh

Ba năm sau, vào tháng 5 năm 2017, anh ta chính thức được tha bổng về bốn tội danh không liên quan đến lịch sử tình dục – điều mà anh ta phủ nhận – trước khi được ra tù vào tháng sau sau khi ngồi tù khoảng ba năm.

Cuối năm đó, một trong 12 bản án hành hung khiếm nhã cũng bị Tòa phúc thẩm lật lại.

Quảng cáo

Harris – người ban đầu được đào tạo như một giáo viên dạy bơi ở quê hương Úc – chuyển đến Vương quốc Anh ở tuổi 21, nổi tiếng trên BBC và ITV với các chương trình bao gồm Chương trình Rolf Harris, Câu lạc bộ hoạt hình của Rolfchương trình tạp kỹ trà chiều Rolf vào thứ bảy, OK?Bệnh viện thú y – một loạt bài về việc điều trị động vật ở một số bệnh viện RSPCA, diễn ra từ năm 1994 đến 2004.

Rolf Harris trở nên nổi tiếng vào những năm 1950.  Tín dụng: Roy Lawe Kho ảnh/Alamy
Rolf Harris trở nên nổi tiếng vào những năm 1950. Tín dụng: Roy Lawe Kho ảnh/Alamy

Harris đã được trao tặng CBE (Tư lệnh của Đế chế Anh) vào năm 2006, trước đó đã nhận được MBE và OBE, nhưng đã bị tước danh hiệu vào năm 2015 sau khi anh ta bị kết tội hành hung một cô gái trẻ.

Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó: “Nữ hoàng đã chỉ đạo rằng việc bổ nhiệm Rolf Harris làm Tư lệnh Bộ phận Dân sự của Huân chương Xuất sắc nhất của Đế quốc Anh, ngày 17 tháng 6 năm 2006, sẽ bị thu hồi và thu hồi và rằng tên của anh ta sẽ bị xóa khỏi Sổ đăng ký của Đơn hàng.”

Quảng cáo

Anh ta trở thành người thứ hai bị kết án trong cuộc điều tra quốc gia, được thiết lập sau các cáo buộc lạm dụng chống lại DJ và nghệ sĩ giải trí quá cố Jimmy Savile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *