Những người xem bối rối khi phát hiện ra “giày Nike” trong bức tranh 400 năm tuổi

Bức tranh chân dung 400 năm tuổi của Ferdinand Bol đã gây bối rối cho những người yêu nghệ thuật khi họ tin rằng bức tranh có một đôi giày Nike hiện đại. Tác phẩm nghệ thuật đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London và được mệnh danh là một trong những bức chân dung đẹp nhất của Bol. Bức tranh này miêu tả một cậu bé đang đứng trước một cái bàn và cầm một cốc rượu. Tuy nhiên, những người yêu nghệ thuật đã phát hiện ra chi tiết đôi giày Nike trên bức tranh, khiến cuộc tranh luận về du hành thời gian trở nên sôi nổi.

Mọi người bối rối sau khi được cho là đã nhìn thấy ‘đôi giày Nike’ trong một bức tranh 400 năm tuổi.

Tác phẩm nghệ thuật được đề cập, ‘Chân dung của Frederick Sluysken’, được vẽ bởi bậc thầy người Hà Lan Ferdinand Bol vào thế kỷ 17, đã mở lại một cuộc tranh luận sôi nổi về du hành thời gian.

Bức chân dung, được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London, đã khiến một số khách tham quan triển lãm bối rối.

Bức tranh đã được phòng trưng bày mệnh danh là ‘một trong những bức chân dung đẹp nhất của Bol’.

Quảng cáo

Nó cho thấy một cậu bé đang đứng ở phía trước được trang bị một cốc rượu dựa vào một cái bàn đang cầm vài quả chanh khá lớn.

Mọi người tin rằng bức chân dung 400 năm tuổi có một đôi giày thể thao Nike. Tín dụng: Phòng trưng bày Quốc gia

Chi tiết bộ sưu tập: “Cậu bé ăn mặc lịch sự trong bộ vest xám và áo choàng phù hợp, được trang trí bằng những chiếc cúc vàng sáng bóng và một dải ruy băng; chiếc mũ rộng vành của cậu ấy được vắt trên lưng chiếc ghế phía sau.”

Nhưng những người hâm mộ nghệ thuật đã không khỏi thắc mắc khi họ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bức chân dung dường như đang đi một đôi giày thể thao hiện đại của Nike, mặc dù thương hiệu giày này chỉ mới được thành lập vào năm 1964.

Quảng cáo

Nó thậm chí trông như thể những cú đá có thương hiệu Nike màu trắng mang tính biểu tượng ở bên trong giày bên trái – mặc dù thực tế là nó đã được sơn hàng trăm năm trước khi thương hiệu này được thành lập.

Điều này mang lại ý nghĩa của cụm từ ‘crepe tươi’ cho một trọn cấp độ mới.

Fiona Foskett, 57 tuổi, đến phòng trưng bày cùng cô con gái 23 tuổi Holly khi họ hoàn toàn choáng váng trước cảnh tượng kỳ lạ.

Cư dân Isle of Wight nói với The Sun: “Tôi nói với con gái mình, ‘Đợi đã, con bé có đang đi một đôi giày thể thao của Nike không?’

Quảng cáo

Mọi người ngạc nhiên khi thấy những chi tiết 'hiện đại'.  Tín dụng: Phòng trưng bày Quốc gia
Mọi người ngạc nhiên khi thấy những chi tiết ‘hiện đại’. Tín dụng: Phòng trưng bày Quốc gia

“Nhìn vào tuổi của anh ấy, hẳn anh ấy đã có đôi giày thể thao Nike đầu tiên được sản xuất. Hay anh ấy thực sự là một nhà du hành thời gian?”

Trong khi ý tưởng về việc ai đó đi một đôi Nikes vào thế kỷ 17 thực sự là lố bịch – một phát ngôn viên của Phòng trưng bày Quốc gia đã cân nhắc về lý thuyết này.

Họ nói với cửa hàng: “Chúng tôi rất vui vì bức ảnh này rất phổ biến với khách truy cập của chúng tôi.

Quảng cáo

“Nó gây được tiếng vang với những người theo dõi khi chúng tôi đưa ra một Tweet yêu cầu mọi người xem liệu họ có thể phát hiện ra những chi tiết ‘hiện đại’ hơn hay không bằng cách xem xét kỹ hơn đôi giày của cậu bé tám tuổi trong bức chân dung.”

Dòng tweet có nội dung: “Hiện đang được cho chúng tôi mượn, ‘Chân dung của Frederick Sluysken’ quyến rũ mô tả con trai của một thương gia rượu.

“Hãy nhìn kỹ hơn vào đôi giày và bạn có thể nhận thấy chi tiết nào có vẻ ‘hiện đại’ hơn. Bạn có nhận ra chúng không?”

Balai Negara thậm chí còn thừa nhận hiện tượng này.  Tín dụng: Twitter/@NationalGallery
Balai Negara thậm chí còn thừa nhận hiện tượng này. Tín dụng: Twitter/@NationalGallery
Quảng cáo

Và tôi nghĩ đôi Adidas Sambas của bố tôi từ những năm 80 là cổ điển…

Nhưng, không ngạc nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện ra nhiều chi tiết đương đại hơn trong tác phẩm nghệ thuật cổ đại.

Mọi người đã từng bối rối sau khi nhìn thấy một bức tranh từ giữa thế kỷ 19 cho thấy một phụ nữ trẻ đang cầm một chiếc iPhone khi cô ấy đi dọc theo một cánh đồng.

Tác phẩm nghệ thuật có tên ‘Người được mong đợi’, được vẽ bởi Ferdinand Georg Waldmüller vào năm 1860 và khiến nhiều người tin rằng người phụ nữ được đề cập là một nhà du hành thời gian nào đó.

Những giả thuyết như vậy nhanh chóng bị dập tắt sau khi người ta giải thích rằng ‘iPhone X’ trên tay người phụ nữ thực chất là một cuốn sách cầu nguyện nhỏ.

Bây giờ đó là những gì tôi gọi là giọt nước 400 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *