“Phát hiện lỗi trong Friends chỉ nhìn thấy trên TV màn hình rộng”

Bộ phim Friends đã trở lại với khán giả qua các nền tảng phát sóng và nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Nhưng không chỉ có những câu chuyện hài hước và tình cảm trong bộ phim mà còn có những chi tiết thú vị về công nghệ và thời trang của những năm 90 và đầu 2000. Một người dùng TikTok đã phát hiện ra một lỗ hổng trong bộ phim Friends, đó là một lỗ vuông lớn được khoét trên tường của phim trường, có lẽ được sử dụng để giúp định vị thiết bị khi đoàn làm phim quay nội thất của căn hộ. Điều này cho thấy rằng các chi tiết nhỏ trong bộ phim Friends cũng có thể đưa ra nhiều thông tin thú vị về thời đại của nó.

Ah, Bạn. Gần 20 năm đã trôi qua kể từ khi mùa cao điểm của chương trình được phát sóng, và – phần lớn – nó vẫn chưa bao giờ cũ. Mặt khác, công nghệ…

Đó là cách trở lại vào năm 1994 khi thế giới lần đầu tiên được giới thiệu với Chandler, Joey, Ross, Rachel, Monica và Phoebe, và mặc dù nhiều cốt truyện của họ có thể đã cũ kỹ, nhưng vẫn có nhiều khía cạnh khác của chương trình khiến nó bị bỏ qua. tuổi già

Có nhiều tính năng trong Friends cho biết tuổi của nó. Tín dụng: NBC

Từ lựa chọn thời trang và kiểu tóc cho đến tài liệu tham khảo và sự vắng mặt hoàn toàn của điện thoại thông minh, Bạn phần lớn là sản phẩm của những năm 90 và đầu những năm 00, theo đúng cách mà những người sáng tạo hy vọng nó sẽ được công chúng xem.

Quảng cáo

Nhiều người sẽ nhớ những chiếc TV lớn đã từng phát sóng chương trình – và ý tôi không phải là lớn theo nghĩa rộng. Tôi đang nói về những màn hình nghiêng kiểu cũ, mập mạp chiếm một nửa phòng khách với tỷ lệ khung hình 4:3 tiêu chuẩn.

Đây chắc chắn không phải là một chiếc TV thông minh và Netflix chỉ là một giấc mơ thì thầm ở giai đoạn đó, vì vậy vào thời điểm đó, những người sáng tạo dường như không phải lo lắng quá nhiều về những gì đang xảy ra ở rìa phim, ngoài việc tỷ lệ 4:3.

Nhưng có lẽ họ nên có.

Sự nhầm lẫn xảy ra trong Phần 10, tập 1. Tín dụng: NBC
Sự nhầm lẫn xảy ra trong Phần 10, tập 1. Tín dụng: NBC
Quảng cáo

Trong một bài đăng được chia sẻ trực tuyến, một người hâm mộ bộ phim đã nhìn thấy một “lỗ hổng theo nghĩa đen” trong bộ phim; điều mà có lẽ sẽ không được xem trước thời đại của Netflix, khi người dùng có thể xem chương trình trên TV màn ảnh rộng của họ với tỷ lệ khung hình 16:9 rộng hơn.

Người dùng TikTok Riley đã nhấn tạm dừng tập, đây là tập mở đầu của Phần 10, có tựa đề ‘The One After Joey and Rachel Kiss’.

Đừng @ tôi tiết lộ thêm, đã gần 20 năm rồi.

Dù sao đi nữa, trong tập phim đó, chúng ta thấy Joey quay trở lại căn hộ của mình, đóng cánh cửa mà chúng ta đã thấy rất nhiều lần trước đây. Nhưng trên TV của Riley có những chi tiết nổi bật khác và chúng khá khó bỏ qua.

Quảng cáo

Riley nói: “Tôi thích khi bạn có thể biết một thứ gì đó được quay bằng một chiếc máy ảnh không nhằm mục đích đưa lên TV màn ảnh rộng.

“Tôi đang xem Bạnvà nhìn này,” anh nói chỉ vào phía bên phải cửa của Joey.

“Hãy nhìn vào cái lỗ khổng lồ cạnh căn hộ của Joey và Chandler!”

Một TikToker nhận thấy lỗi khi xem trên Netflix.  Tín dụng: TikTok/@rileysoley
Một TikToker nhận thấy lỗi khi xem trên Netflix. Tín dụng: TikTok/@rileysoley
Quảng cáo

Đoạn video cho thấy rõ ràng một lỗ vuông lớn được khoét trên tường của phim trường, có lẽ được sử dụng để giúp định vị thiết bị khi đoàn làm phim quay nội thất của căn hộ.

Một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi tại sao cái lỗ lại được đưa vào khung hình ngay từ đầu, nhưng nếu lý thuyết của Riley là đúng, thì đó là vì máy quay có lẽ mọi người nghĩ rằng nó sẽ bị cắt vào thời điểm nó xuất hiện trên TV.

Những người dùng TikTok khác dường như đã tìm thấy một ví dụ khác về tỷ lệ khung hình rộng hơn tiết lộ những chi tiết hài hước, với một người viết: “Họ có rất nhiều! Trong một bức ảnh, Joey được cho là nằm ngoài khung hình nhưng bạn có thể thấy anh ấy đang che miệng cười.”

Tôi không nghĩ đoàn làm phim có thể biết được bức tranh sẽ lớn như thế nào trong tương lai, nhưng đó là một lời cảnh báo tốt cho bất kỳ ai đứng sau máy quay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *