“Phụ nữ tìm ra cách thông minh để tham gia Olympic khi mới bắt đầu”

Elizabeth Swaney, một nữ vận động viên trượt tuyết người Hungary gốc Mỹ, đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội sau khi tham gia Thế vận hội Pyeongchang 2018. Swaney đã được cho là đã phát hiện một mẹo thiên tài để thi đấu tại Thế vận hội mùa đông với tư cách là người mới bắt đầu. Dù không thực hiện được bất kỳ thủ thuật nào, Swaney đã lọt vào top 30 bằng cách tham gia cuộc thi với ít hơn 30 vận động viên, và đảm bảo rằng cô đã đạt được 13 lần về đích cần thiết. Bài viết cũng đề cập đến những thay đổi trong hệ thống kiểm định chất lượng để nâng cao tiêu chuẩn cho các vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông.

Một nữ vận động viên trượt tuyết phát hiện ra một mẹo thiên tài cho phép cô thi đấu tại Thế vận hội mùa đông với tư cách là người mới bắt đầu.

Elizabeth Swaney, người Hungary gốc Mỹ, đã bị chỉ trích vì không thực hiện các thủ thuật khi phục vụ tại Thế vận hội Pyeongchang 2018.

Thế vận hội mùa đông, một sự kiện thể thao đa môn mùa đông quốc tế, được tổ chức bởi Hàn Quốc từ ngày 9 đến 25 tháng 2 năm 2018.

Xem video hài hước dưới đây:

Quảng cáo

Đang tải…

Vận động viên 38 tuổi, hiện đang thi đấu cho Hungary vào thời điểm đó, đã không gây được ấn tượng với công chúng và các quan chức Olympic vì màn trình diễn của anh ấy trong môn trượt tuyết halfpipe thiếu không khí tối thiểu cần thiết từ đường dốc.

Mặc dù không lọt vào trận chung kết nhưng anh ấy đã lọt vào top 30 bằng cách tham gia cuộc thi với ít hơn 30 vận động viên, do đó đảm bảo rằng anh ấy đã đạt được 13 lần về đích cần thiết.

Sau video TikTok lan truyền của cô ấy, Swaney đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội chỉ sau một đêm và hiện muốn truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo bằng cách làm cho sự hiện diện của cô ấy được cảm nhận trong cuộc thi.

Quảng cáo

Anh nói: “Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khác ở Hungary và thế giới tham gia trượt tuyết tự do.

Swaney đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội chỉ sau một đêm. Tín dụng: Facebook / Ashley Moser

“Có lẽ tôi là cầu nối cho những ai muốn bắt đầu cuộc sống trượt tuyết tự do và tôi muốn cho mọi người thấy rằng, vâng, có thể tham gia trượt tuyết tự do thông qua các bối cảnh khác nhau.”

Swaney có cơ hội về đích ở vị trí thứ 13 trong số 15 đối thủ, tuy nhiên, điều này có thể là do một số vận động viên hàng đầu chọn thi đấu ở các sự kiện hàng đầu khác như Grand Prix tại Copper Mountain và Dew Tour tại Breckenridge.

Quảng cáo

Swaney đã xoay sở để tích lũy đủ số lần về đích để đủ điều kiện tham dự Thế vận hội bằng cách tập trung vào việc tránh va chạm và hoàn thành phần chạy của mình.

Giám khảo trượt tuyết FIS Halfpipe Steele Spence đã thông báo rằng quy trình kiểm định chất lượng sẽ được sửa đổi để nâng cao tiêu chuẩn cho các vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông.

Swaney (ảnh) đã đánh bại tỷ lệ cược để tranh tài tại Thế vận hội mùa đông 2018.  Tín dụng: Facebook / Ashley Moser
Swaney (ảnh) đã đánh bại tỷ lệ cược để tranh tài tại Thế vận hội mùa đông 2018. Tín dụng: Facebook / Ashley Moser

“Cánh đồng không quá sâu trong ống của người phụ nữ và anh ta [Swaney] đi đến mọi kỳ World Cup, nơi chỉ có 24, 25 hoặc 28 phụ nữ,” anh nói, đề cập đến vận động viên Hungary.

Quảng cáo

“Cô ấy sẽ cạnh tranh với họ liên tục trong vài năm qua và đôi khi các cô gái gặp tai nạn để cô ấy không chết cuối cùng.

“Sẽ có những thay đổi đối với hạn ngạch và trình độ của World Cup để đủ điều kiện tham dự Thế vận hội. Điều đó đang được thực hiện nên về mặt kỹ thuật, bạn phải đủ điều kiện thông qua hệ thống.”

Thế vận hội mùa đông tiếp theo sẽ được tổ chức đồng thời tại các thành phố Milan và Cortina của Ý vào tháng 2 năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *