“Rhod Gilbert trở lại sân khấu sau điều trị ung thư”

Diễn viên hài Rhod Gilbert đã trở lại sân khấu sau một thời gian dài điều trị ung thư đầu và cổ giai đoạn bốn tại Trung tâm Ung thư Velindre ở Cardiff. Sau khi thông báo về bệnh tình của mình vào năm ngoái, Gilbert đã nói đùa rằng anh ấy hy vọng sẽ trở lại với một chương trình độc lập mới và một câu chuyện dài 40 phút về quả bí cam. Gilbert đã biểu diễn tại Swansea Arena vào thứ Sáu (19 tháng 5) khi anh kết thúc bảy buổi biểu diễn cuối cùng trong lịch trình đã lên lịch của mình. Anh đã ca ngợi NHS vì đã hỗ trợ anh ấy trong quá trình điều trị.

Diễn viên hài Rhod Gilbert đã trở lại pha trò dưới ánh đèn sân khấu sau thời gian nghỉ điều trị ung thư.

Gilbert, 54 tuổi, thông báo vào năm ngoái rằng ông đang được điều trị tại Trung tâm Ung thư Velindre ở Cardiff sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đầu và cổ giai đoạn bốn.

Vào thời điểm đó, nam diễn viên hài đã nói đùa rằng anh ấy hy vọng sẽ ‘xuất hiện với một chương trình độc lập mới và một câu chuyện dài 40 phút về quả bí cam’, nhưng thừa nhận rằng anh ấy sẽ ‘mất tích một thời gian’ khi tập trung vào việc hồi phục.

Rhod Gilbert mất một năm để điều trị. Tín dụng: Instagram/@rhodgilbert
Quảng cáo

Gilbert trở lại truyền hình vào đầu năm nay khi anh ấy tham gia Giải thưởng Hài kịch Quốc gia của Kênh 4 trong phân đoạn Đứng lên chống lại bệnh ung thư, nhưng phải đến tháng này, anh ấy mới trở lại sân khấu cho một chương trình độc lập.

Trong buổi biểu diễn đầu tiên trong năm, Gilbert biểu diễn tại Swansea Arena vào thứ Sáu (19 tháng 5) khi anh kết thúc bảy buổi biểu diễn cuối cùng trong lịch trình đã lên lịch của mình. Sách Giăng ngày lưu diễn, ban đầu được thiết lập để diễn ra vào mùa hè năm ngoái.

Rhod Gilbert trở lại sân khấu ở Swansea.  Tín dụng: BBC
Rhod Gilbert trở lại sân khấu ở Swansea. Tín dụng: BBC

Gilbert đã đăng một đoạn video quay cảnh anh ấy ký tên vào ‘Bức tường Danh vọng’ tại Swansea Arena trước buổi biểu diễn của anh ấy, điều mà anh ấy đã nói đùa thừa nhận rằng ‘có thể thật tồi tệ’.

Quảng cáo

Tuy nhiên, anh ấy tiếp tục nói rằng điều đó sẽ rất ‘tốt’ và nói với những người theo dõi anh ấy cảm giác của anh ấy khi trở lại sân khấu.

Anh ấy nói: “Thật tuyệt vời khi có thể phục hồi lần đầu tiên sau một năm. “Tôi cảm thấy tốt. Hy vọng rằng đó sẽ là một đêm tuyệt vời… Thật tuyệt khi được ở đây, thật tuyệt khi được trở lại Swansea, thật tuyệt khi được sống và thật tuyệt khi được trở lại chuyến du đấu.”

Rhod Gilbert được chẩn đoán mắc bệnh ung thư Giai đoạn 4. Tín dụng: Facebook / RhodGilbert
Rhod Gilbert được chẩn đoán mắc bệnh ung thư Giai đoạn 4. Tín dụng: Facebook / RhodGilbert

Gilbert đã chia sẻ một thông tin cập nhật khác sau buổi biểu diễn ở Cornwall, viết: “Cảm ơn @hall_for_cornwall – thật là một địa điểm tuyệt vời! Cảm ơn vì đã đón tiếp tôi – và cảm ơn những khán giả tuyệt vời đã chờ đợi tôi. Thật tuyệt khi được trở lại!”

Quảng cáo

Diễn viên hài cho biết vào tháng Hai rằng anh ấy đã ‘trở lại’ với con người cũ của mình sau khi trải qua quá trình điều trị, bắt đầu sau khi anh ấy nhận thấy một khối u trên cổ khi đang thực hiện một chuyến đi gây quỹ ở Cuba.

“Tôi bị đau họng và không thể nói, không thở được và tôi đã hoãn và hủy các buổi biểu diễn du lịch, đồng thời mặt tôi bị co thắt khủng khiếp và rất nhiều cơ bị co thắt,” anh nói.

“Sau khi sinh thiết khối u này ở cổ, tôi phát hiện ra rằng tôi mắc một thứ gọi là ung thư đầu và cổ. Ung thư đầu nghe có vẻ khá nghiêm trọng.

“Vì vậy, trước khi tôi biết điều đó, tôi đã phải phẫu thuật. Tôi đã trải qua các đợt xạ trị và hóa trị mỗi ngày.”

Quảng cáo

Gilbert cũng ca ngợi NHS vì đã hỗ trợ anh ấy trong quá trình điều trị.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề nào trong số này và muốn nói chuyện riêng với ai đó, hãy gọi cho Đường dây Hỗ trợ Ung thư Macmillan theo số 0808 808 00 00, 8 giờ sáng–8 giờ tối, bảy ngày một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *