“Richard Hammond tự hào khi hôn mê trên Top Gear là mức độ tồi tệ nhất”

Richard Hammond, người đẫn chương trình Thiết bị hàng đầu của BBC, từng trải qua một tai nạn kinh hoàng năm 2006 khi lái chiếc dragster động cơ phản lực tại căn cứ không quân RAF Elvington. Sau tai nạn, anh bị tổn thương não nghiêm trọng và phải hôn mê trong bệnh viện trong hai tuần. Tuy nhiên, Hammond đã hồi phục đủ thần kỳ để trở lại với nhiệm vụ trình bày của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, anh thừa nhận tình trạng hôn mê của mình là tồi tệ nhất và rất tự hào về điều đó. Gần đây, anh đã nói về những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại mà anh có thể gặp phải nhiều năm sau tai nạn.

Richard Hammond từng nói đùa rằng anh ấy ‘tự hào’ về sự thật rằng tình trạng hôn mê mà anh ấy phải chịu sau tai nạn kinh hoàng năm 2006 là tồi tệ nhất.

Đã 17 năm kể từ khi Hammond hôn mê trong hai tuần sau khi dính vào một tai nạn ác mộng trong quá trình quay phim thiết bị hàng đầu.

Tuy nhiên, sự ngạc nhiên làm cho nó dường như chỉ mới ngày hôm qua.

Người dẫn chương trình đang lái chiếc dragster động cơ phản lực tại căn cứ không quân RAF Elvington cho một tập của chương trình BBC khi anh ta gặp nạn ở vận tốc gần 515 km/h.

Quảng cáo

Richard Hammond ‘rất tự hào’ rằng anh ấy đang trong tình trạng hôn mê tồi tệ nhất có thể xảy ra sau tai nạn. Tín dụng: Ink Drop / Alamy Kho ảnh

Hậu quả là Hammond bị tổn thương não nghiêm trọng và hôn mê trong bệnh viện trong hai tuần.

Chỉ đến năm 2007, Hammond mới hồi phục đủ thần kỳ để trở lại nhiệm vụ trình bày của mình tại Thiết bị hàng đầu.

Nhưng ngay sau thời gian ở bệnh viện, cô đã có thể cởi mở nói về trải nghiệm khủng khiếp trong một cuộc phỏng vấn.

Quảng cáo

Trong cuộc trò chuyện với Jonathan Ross, được ghi lại chỉ ba tháng sau vụ tai nạn, Hammond đã chia sẻ những điều anh nhớ được khi đến bệnh viện.

“Trong lúc hôn mê, ngươi có nhớ được chuyện gì xảy ra không?” Ross đã hỏi Hammond khi anh ấy xuất hiện trên chương trình trò chuyện của mình. “Nó giống như một giấc mơ hay bạn nhận thức được bất cứ điều gì đang xảy ra bên ngoài bản thân?”

Hammond giải thích rằng về cơ bản nó phụ thuộc vào ‘mức độ’ hôn mê của bệnh nhân, nhưng tình trạng hôn mê của anh ấy là tồi tệ nhất.

Đã 17 năm trôi qua kể từ vụ tai nạn kinh hoàng.  Tín dụng: BBC
Đã 17 năm trôi qua kể từ vụ tai nạn kinh hoàng. Tín dụng: BBC
Quảng cáo

“Có nhiều mức độ hôn mê khác nhau. Tình trạng của tôi rất tệ, tệ nhất. Tôi rất tự hào về điều đó.”

Người thuyết trình giải thích rằng tình trạng hôn mê được đo bằng một thứ gọi là Thang điểm hôn mê Glasgow (GCS).

Thang điểm dao động từ 3 đến 15, với 3 là điểm thấp nhất có thể, liên quan đến việc không phản hồi và tỷ lệ tử vong rất cao, và 15 là điểm cao nhất với tỷ lệ phản hồi đầy hứa hẹn.

Hammond tiết lộ: “Tôi đã là một bộ ba vững chắc trong một thời gian khá dài.

Quảng cáo

Công bằng mà nói, lọt vào ‘bộ ba mạnh’ và sống sót là điều đáng tự hào.

Tuy nhiên, gần đây Hammond đã nói nhiều hơn về những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại mà anh ấy có thể vẫn gặp phải nhiều năm sau tai nạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nhật ký của một CEO podcast đầu năm nay, anh ấy tiết lộ rằng vụ tai nạn kinh hoàng ‘có thể có nghĩa là có nguy cơ gia tăng’ về các triệu chứng mất trí nhớ trong tương lai của anh ấy.

Richard Hammond thừa nhận vụ tai nạn có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của anh ấy trong tương lai.  Tín dụng: Nhật ký của một CEO
Richard Hammond thừa nhận vụ tai nạn có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của anh ấy trong tương lai. Tín dụng: Nhật ký của một CEO
Quảng cáo

Hammond thừa nhận: “Tôi phải viết ra những kỷ niệm một cách có ý thức và đôi khi làm việc chăm chỉ để nhớ lại chúng.

“Có thể là do tôi đã 53 tuổi, có thể là do tôi làm việc nhiều và mệt mỏi, đó có thể là khởi đầu của một điều gì đó khác.”

Mặc dù anh ấy nghi ngờ rằng một số điều đó chỉ phụ thuộc vào con người của anh ấy, nhưng Hammond thừa nhận rằng anh ấy ‘có thể cần chụp MRI’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *