“Series mới về Anne Frank được Rotten Tomatoes đánh giá cao 100%”

Disney+ đã phát hành một loạt phim giới hạn của National Geographic dựa trên câu chuyện về cặp vợ chồng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ Anne Frank. Nhật ký của Anne Frank đã ghi lại nỗi kinh hoàng khi trở thành người Do Thái trong Thế chiến thứ hai và trưởng thành như một phụ nữ ẩn náu trong một căn gác mái. Căn gác mái của Frank và gia đình đã được bảo vệ bởi một cặp vợ chồng người Hà Lan tên là Miep và Jan Gies. Một miniseries dài 10 tập, có tựa đề Ít ánh sáng, kể câu chuyện về Miep Gies, người đã che giấu Otto Frank và gia đình anh ta khỏi Đức quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

Một loạt phim giới hạn Disney+ của National Geographic đã được phát hành dựa trên câu chuyện về cặp vợ chồng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ Anne Frank.

Nhật ký của Anne Frank được biết đến rộng rãi, ghi lại nỗi kinh hoàng khi trở thành người Do Thái trong Thế chiến thứ hai và trưởng thành như một phụ nữ mặc dù đang ở giữa cuộc xung đột và ẩn náu trong một căn gác mái.

Căn gác mái của Frank và gia đình – bố của Otto, mẹ của Edith và em gái của Margot – đã được cất giấu trong hai năm trên đỉnh tòa nhà văn phòng của Otto và họ được bảo vệ bởi một cặp vợ chồng người Hà Lan tên là Miep và Jan Gies.

Trong khi chúng ta đã có những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của Frank trên gác mái trong những năm đó, một sê-ri nhỏ hiện đã tiết lộ kinh nghiệm và câu chuyện của Gies.

Quảng cáo

Các diễn viên có thể nhận được bất kỳ tốt hơn? Chúng tôi nghĩ là không. Tín dụng: National Geographic/ Disney+

Một miniseries dài 10 tập, có tựa đề Ít ánh sáng, kể câu chuyện về Anne Frank từ ‘phía bên kia giá sách’.

Phần tóm tắt, giống như Disney+, có nội dung: “Dựa trên một câu chuyện có thật, Ít ánh sáng theo chân Miep Gies, cô thư ký trẻ tuổi vô tư đã che giấu Otto Frank và gia đình anh ta khỏi Đức quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

“Trong gần hai năm, Miep và chồng cô ấy là Jan đã bảo vệ Frank và những người khác trong khi cô ấy làm công việc hàng ngày, duy trì cuộc hôn nhân của mình và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng.

Quảng cáo

“Mặc dù hàng triệu người biết nhật ký của Anne Frank và cuộc sống của gia đình cô ấy trong Tòa nhà bí mật, Ít ánh sáng là câu chuyện ít được biết đến về cách một thư ký bình thường thể hiện lòng dũng cảm phi thường trong một trong những thời khắc đen tối nhất của lịch sử.”

Powley đóng vai Miep Gies, người giúp che giấu Franks.  Tín dụng: National Geographic/ Disney+
Powley đóng vai Miep Gies, người giúp che giấu Franks. Tín dụng: National Geographic/ Disney+

Bộ truyện – được tạo bởi Joan Rater và Tony Phelan – đã đạt được 100% điểm Tomatometer trên Rotten Tomatoes mặc dù tập đầu tiên chỉ được phát hành vào ngày 1 tháng Năm.

Nó cũng giành được số điểm người xem trung bình ấn tượng là 89 phần trăm, với việc mọi người đổ xô lên mạng xã hội để ca ngợi các miniseries.

Quảng cáo

Một người dùng YouTube đã viết: “Cuối cùng cũng có một series về câu chuyện của Miep Gies! Anh ấy thực sự xứng đáng với điều đó! Cảm ơn vì đã làm ra điều này!”

“Miep Gies là một anh hùng thực sự. Miep không thể được ca ngợi và cảm ơn bạn cho đủ vì tất cả những gì anh ấy đã làm trong Thế chiến 2. Cảm ơn bạn đã kể câu chuyện của anh ấy”, một người khác nói thêm.

Các miniseries đã đạt được số điểm Tomatometer trung bình là 100 phần trăm trên Rotten Tomatoes.  Tín dụng: National Geographic/ Disney+
Các miniseries đã đạt được số điểm Tomatometer trung bình là 100 phần trăm trên Rotten Tomatoes. Tín dụng: National Geographic/ Disney+

Người thứ ba nói: “Điều này trông TUYỆT VỜI!! Thật là một người phụ nữ tốt bụng, tuyệt vời. Những hành động Từ bi, Dũng cảm và Tử tế của cô ấy tiếp tục lan tỏa khắp hành tinh của chúng ta cho đến ngày nay. Dàn diễn viên và sản xuất tuyệt vời! Thật nóng lòng muốn xem bộ phim này.”

Quảng cáo

Và một người dùng Twitter đã quyết định: “Xin hãy xem Little Light trên @DisneyPlus – kể về câu chuyện của một trong những người chính trực của quốc gia đã bảo vệ gia đình Frank trong thời kỳ chiếm đóng Amsterdam. Câu chuyện về Miep Gies là câu chuyện về lòng dũng cảm và sự đồng cảm. “

Ít ánh sáng có sẵn để xem trên Disney+, National Geographic, Hulu và ESPN+.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *