“Tại sao không nên để bàn chải đánh răng trong phòng tắm”

Có lẽ bạn chưa từng nghĩ rằng việc để bàn chải đánh răng trong phòng tắm có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn để bàn chải đánh răng trong phòng tắm, đó có thể là tấm vé một chiều khiến lông bàn chải bị dính đủ thứ mà bạn không muốn cho vào miệng. Điều này là do việc sử dụng bồn cầu trong phòng tắm sẽ tạo ra một thứ gọi là ‘mực nước thải’ làm ngập khu vực xung quanh với các hạt của bất cứ thứ gì có trong bồn cầu, bao gồm cả phân của bạn. Vì vậy, để bàn chải đánh răng của bạn ở một nơi khác, chẳng hạn như phòng ngủ, và đặt bệ ngồi bồn cầu xuống để ngăn dòng phân vô hình phun ra khắp nơi.

Nếu bạn để bàn chải đánh răng trong phòng tắm, đó có lẽ không phải là ý tưởng hay nhất, vì nó có thể là tấm vé một chiều khiến lông bàn chải bị dính đủ thứ mà bạn không muốn cho vào miệng.

Chà sạch răng hai lần một ngày là một cách khá hữu ích để cố gắng ngăn ngừa sâu răng và rẻ hơn so với việc làm đôi khi có thể gây hại.

Đang tải…

Vấn đề là vì bạn (có thể) sử dụng bàn chải đánh răng trong phòng tắm nên đó cũng là nơi dễ cất giữ nhất.

Quảng cáo

Giống như việc chúng ta có xu hướng để thức ăn và dao nĩa trong bếp vì đó là căn phòng mà chúng ta sử dụng nhiều nhất – vì bạn không đặt điều khiển TV trong tủ lạnh.

Trừ khi bạn thực sự làm điều đó, trong trường hợp đó bạn có lẽ nên được báo cáo với cảnh sát hoặc một cái gì đó.

Không, đừng bỏ tất cả đi! Hãy nghĩ về ý nghĩa vệ sinh! Tín dụng: hình ảnh mauritius GmbH / Alamy Kho ảnh

Tuy nhiên, để bàn chải đánh răng của bạn trong phòng tắm có vẻ là một ý tưởng tồi và có một lý do rất chính đáng cho điều đó – đó là vì có thể có một nhà vệ sinh ở đó.

Quảng cáo

Mặc dù bạn có thể tự hào về việc giữ cho nó sạch sẽ mỗi khi xả nước vào bồn cầu, nhưng nó lại gây ra một thứ gọi là ‘mực nước thải’ làm ngập khu vực xung quanh với các hạt của bất cứ thứ gì có trong bồn cầu, bao gồm cả phân của bạn.

Căn phòng xung quanh bị bắn tung tóe bởi ‘vòi phun phân’ và những giọt phân nhỏ li ti và bất cứ thứ gì khác đã lắng đọng trong nhà vệ sinh của bạn sẽ được phun ra khắp nơi.

Điều này có nghĩa là những giọt phân người cực nhỏ sẽ lọt vào bàn chải đánh răng của bạn, sau đó bạn sẽ gắn vào lỗ lớn nhất trên đầu và ngoáy ngoáy bên trong để đảm bảo phân đi khắp nơi.

Lời khuyên của chuyên gia trong tình huống này là trước tiên hãy đặt bệ ngồi bồn cầu của bạn xuống để ngăn dòng phân vô hình phun ra khắp nơi, đồng thời cũng để bàn chải đánh răng của bạn ở một nơi khác.

Quảng cáo

Khi bạn xả nước vào bồn cầu, nó sẽ giải phóng một 'đài phân' có thể phun phân lên bàn chải đánh răng của bạn, vì vậy có thể để nó ở một nơi khác.  Tín dụng: LA Heusinkveld / Alamy Kho ảnh
Khi bạn xả nước vào bồn cầu, nó sẽ giải phóng một ‘đài phân’ có thể phun phân lên bàn chải đánh răng của bạn, vì vậy có thể để nó ở một nơi khác. Tín dụng: LA Heusinkveld / Alamy Kho ảnh

Rõ ràng phòng ngủ là một nơi tốt cho nó, bởi vì một chút phân người mà bạn muốn đánh răng hai lần một ngày không bao giờ được tìm thấy trong phòng ngủ.

Các mẹo khác để giữ bàn chải đánh răng của bạn sạch sẽ bao gồm tách nó ra khỏi bàn chải đánh răng của người khác và trùm một số loại khăn trùm lên đầu để ngăn những thứ khó chịu lọt vào đó.

Một số chuyên gia đã gợi ý rằng các hộ gia đình nên dùng chung một bàn chải đánh răng, miễn là đó là bàn chải điện và mỗi người đều có đầu riêng để gắn vào thiết bị khi đến lượt mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *