“Tin vui: Tina Turner đã về với đất mẹ ở tuổi 83”

Tina Turner, một trong những ca sĩ huyền thoại của thế giới âm nhạc, vừa qua đời ở tuổi 83 tại nhà riêng của mình. Với sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, ca sĩ người Mỹ gốc Thụy Sĩ đã giành được tám giải Grammy và có các ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và Đại lộ Danh vọng St Louis. Cuốn tự truyện rất được yêu thích của bà, Tôi là Tina, đã được dựng thành phim năm 1993, kịch tính hóa mối quan hệ đầy sóng gió nổi tiếng của bà mẹ hai con với Ike Turner. Với âm nhạc và sức sống vô tận của mình, Tina Turner đã làm hài lòng hàng triệu người hâm mộ và truyền cảm hứng cho vô số nghệ sĩ của thế hệ tiếp theo.

Ca sĩ huyền thoại Tina Turner, được biết đến với những bản hit như ‘Proud Mary’ và ‘The Best’, đã qua đời ở tuổi 83, đại diện của bà xác nhận.

Người đại diện của anh cho biết ngôi sao đã qua đời ‘thanh thản’ tại nhà riêng vào ngày hôm nay.

Một tuyên bố cho biết: “Với anh ấy, thế giới đã mất đi một huyền thoại âm nhạc và hình mẫu.

“Với âm nhạc và sức sống vô tận của mình, Tina Turner đã làm hài lòng hàng triệu người hâm mộ và truyền cảm hứng cho vô số nghệ sĩ của thế hệ tiếp theo.”

Quảng cáo

Trong sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, ca sĩ người Mỹ gốc Thụy Sĩ, Anna Mae Bullock sinh ra ở Tennessee, đã giành được tám giải Grammy cạnh tranh và có các ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và Đại lộ Danh vọng St Louis.

Cuốn tự truyện rất được yêu thích của ông, tôi là Tinađược dựng thành phim năm 1993 Tình yêu có liên quan gìkịch tính hóa mối quan hệ đầy sóng gió nổi tiếng của bà mẹ hai con với Ike Turner và nó cũng chứng kiến ​​​​Angela Bassett được đề cử giải Oscar cho vai diễn Tina trong bộ phim tiểu sử.

Tina Turner đã qua đời ở tuổi 83. Tín dụng: Báo ảnh Ltd / Alamy Kho ảnh

Turner, được nhiều người gọi là Nữ hoàng nhạc Rock and Roll, kết hôn với người tình lâu năm người Đức, giám đốc điều hành âm nhạc Erwin Bach, trong một buổi lễ dân sự ở Thụy Sĩ vào năm 2013, và đã sống ở Thụy Sĩ với anh ta từ năm 1994.

Quảng cáo

Trong cuốn sách năm 1986 của mình, nữ ca sĩ đã kể lại sự lạm dụng khủng khiếp, bao gồm cả việc bị gãy mũi trong cuộc hôn nhân với Ike.

Ike qua đời vào tháng 12 năm 2007 và người phát ngôn của Tina vào thời điểm đó được trích dẫn rằng: “Tina nhận ra Ike đã qua đời sớm hơn ngày hôm nay. Anh ấy đã không có bất kỳ liên lạc nào với cô ấy trong 35 năm. Sẽ không có bình luận gì thêm.”

Trong những năm gần đây, Turner phải vật lộn với sức khỏe và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết vào năm 2016, sau đó được ghép thận vào năm 2017.

Nam ca sĩ đang gặp vấn đề về sức khỏe.  Tín dụng: Báo chí Abaca / Kho ảnh Alamy
Nam ca sĩ đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tín dụng: Báo chí Abaca / Kho ảnh Alamy
Quảng cáo

Trong cuốn tự truyện năm 2018 của mình, Tina Turner: Chuyện tình của tôiTurner tiết lộ Bach đã cứu sống ông bằng cách hiến tặng một quả thận của mình.

Năm 2022, Turner mất con trai Ronnie ở tuổi 62, nam ca sĩ nói rằng ông “rời bỏ thế giới quá sớm”.

Turner mất thêm một người con ruột vào năm 2018, Craig Raymond Turner qua đời ở tuổi 59.

Turner không chỉ ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh doanh âm nhạc mà còn là một tên tuổi lớn trên toàn thế giới.

Quảng cáo

Năm 2005, Tổng thống George W Bush đã mô tả đôi chân của cô là “nổi tiếng nhất trong ngành giải trí” và được cho là đã bảo hiểm cho chúng hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Di sản âm nhạc của anh ấy bao gồm mười album phòng thu, hai album trực tiếp, hai bản nhạc phim và năm tuyển tập tổng hợp đã bán được hơn 100 triệu đĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *