“Tina Turner muốn được ghi nhớ là Nữ hoàng Rock and Roll”

Tina Turner, nữ hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll vừa qua đời ở tuổi 83 sau một thời gian dài bị bệnh tại nhà riêng ở Thụy Sĩ. Với hơn 60 năm trong ngành âm nhạc, Turner đã giải trí cho hàng triệu người và có các ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và Đại lộ Danh vọng St Louis. Với hơn 100 triệu đĩa bán được trên toàn thế giới, cô trở thành một trong những nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại và đã nhận được nhiều giải Grammy, trong đó có giải Grammy Thành tựu trọn đời. Turner đã trở thành người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Rolling Stone và được xếp vào danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của mình, Tina Turner tiết lộ rằng cô ấy muốn được nhớ đến với danh hiệu ‘Nữ hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll’.

Huyền thoại nói chuyện với giới truyền thông lần cuối trong cuộc trò chuyện với The Guardian vào ngày 9/4 trước khi qua đời vào ngày hôm qua (24/5).

Rosanna Greenstreet của The Guardian đã hỏi ca sĩ ‘Nutbush’ rằng cô ấy muốn làm nên lịch sử như thế nào.

“Là Nữ hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll. Là một người phụ nữ cho những người phụ nữ khác thấy rằng phấn đấu để thành công theo cách riêng của họ là hoàn toàn bình thường,” cô trả lời.

Quảng cáo

Mic bị rơi.

Tín dụng: Hình ảnh PA / Kho ảnh Alamy

Ở những nơi khác trong cuộc phỏng vấn, Turner được hỏi ai là người nổi tiếng mà anh ấy thích, anh ấy thừa nhận là Mick Jagger.

“Tôi thích khi chúng tôi đi lưu diễn với Rolling Stones,” anh ấy nói với cửa hàng.

Quảng cáo

Nhà xuất bản của Turner thông báo rằng ca sĩ đã qua đời ở Thụy Sĩ sau một thời gian dài bị bệnh ở tuổi 83.

“Tina Turner, ‘Nữ hoàng nhạc Rock’n Roll’ đã ra đi thanh thản hôm nay ở tuổi 83 sau một thời gian dài lâm bệnh tại nhà riêng ở Kusnacht gần Zurich, Thụy Sĩ,” thông cáo viết.

Nhạc sĩ người Mỹ gốc Thụy Sĩ, Anna Mae Bullock sinh ra ở Nutbush, Tennessee, đã giải trí cho hàng triệu người trong hơn 60 năm và có các ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và Đại lộ Danh vọng St Louis.

Tín dụng: Michael Olivers / Alamy Kho ảnh
Tín dụng: Michael Olivers / Alamy Kho ảnh
Quảng cáo

Turner đã bán được hơn 100 triệu đĩa trên toàn thế giới, khiến anh ấy trở thành một trong những nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại.

Cùng với doanh thu kỷ lục bùng nổ, nữ ca sĩ đã có 12 giải Grammy, trong đó có ba giải Grammy Hall of Fame và một giải Grammy Thành tựu trọn đời.

Turner trở thành người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Rolling Stone, và chính ấn phẩm này sau đó đã xếp bà vào danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại vào năm 1967.

Vào thời điểm đó, ấn phẩm đã nói về ca sĩ đột phá: “Tina Turner là một cô gái tuyệt vời. Cô ấy đến trong chiếc váy ngắn siêu ngắn này, dài quá đầu gối, với hàng triệu hạt sequin bạc và lấp lánh được dán trên đó. điều khiển.

Quảng cáo

“Không giống như ban nhạc Motown vỗ tay một cách lịch sự, anh ấy và Ikettes la hét, rống lên và làm một điệu boogaloo tuyệt vời. Bất kể bạn nghĩ gì về âm nhạc, Tina Turner xứng đáng ngồi dậy và chú ý lắng nghe.”

Ca sĩ đã nghỉ hưu vào năm 2009 và sức khỏe của anh ấy đã giảm sút trong những năm gần đây.

Năm 2016, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết và được ghép thận vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *