“Trái đất nhận được tin nhắn ‘ngoài hành tinh’ đầu tiên từ Sao Hỏa”

Trong những ngày gần đây, cộng đồng khoa học đang rục rịch giải mã một thông điệp kỳ lạ, được cho là của người ngoài hành tinh, từ sao Hỏa. Tuy nhiên, thực tế đằng sau thông điệp này lại là một thử nghiệm do những người già bình thường thực hiện, trong trường hợp một người ngoài hành tinh quyết định liên lạc với chúng ta. Đó là dự án của Viện Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài Trái đất (SETI), mang tên “A Sign In Space”, một loại “nhà hát toàn cầu” giữa các thiên hà đã gửi các thông điệp được mã hóa từ không gian đến hành tinh của chúng ta. Việc thử những thứ như thế này lại càng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khả năng tiếp xúc với các nền văn minh khác ngoài trái đất.

Trái đất đã nhận được ‘thông điệp của người ngoài hành tinh’ từ sao Hỏa và công chúng được mời giải mã nó và tìm hiểu xem liên hệ ngoài trái đất của chúng ta đang cố nói với chúng ta điều gì.

Những người du hành thời gian đã cảnh báo chúng ta rằng điều này sẽ xảy ra, và từ lâu chúng ta đã xem xét khả năng tồn tại sự sống trên sao Hỏa.

Tuy nhiên, như bạn có thể biết khi chúng tôi đặt dấu ngoặc kép xung quanh ‘tin nhắn của người ngoài hành tinh’, thực ra không phải người ngoài hành tinh đang cố gọi cho chúng tôi để trò chuyện.

Không, đây là một thử nghiệm do những người già bình thường thực hiện, trong trường hợp một người ngoài hành tinh quyết định liên lạc với chúng tôi, nơi một con tàu vũ trụ quay quanh sao Hỏa đã gửi tín hiệu đến hành tinh Trái đất.

Quảng cáo

Thông điệp này được gửi bởi Viện Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài Trái đất (SETI) như một phần mô phỏng của họ về lần tiếp xúc đầu tiên với một loài ngoại lai, vì vậy khi cuối cùng người đàn ông nhỏ bé màu xanh xuất hiện, chúng ta sẽ có sẵn trà và bánh quy.

‘Thông điệp của người ngoài hành tinh’ thực sự đến từ một tàu vũ trụ của con người quay quanh sao Hỏa và là một cuộc thử nghiệm cho điều thực sự. Tín dụng: YouTube / Không gian đăng nhập

Đó là dự án của họ, ‘A Sign In Space’, một loại ‘nhà hát toàn cầu’ giữa các thiên hà đã gửi các thông điệp được mã hóa từ không gian đến hành tinh của chúng ta.

Daniela de Paulis, nghệ sĩ đứng sau dự án, giải thích lý do tại sao việc thử những thứ như thế này lại quan trọng đến vậy.

Quảng cáo

Ông nói: “Trong suốt lịch sử, con người đã tìm kiếm ý nghĩa trong những hiện tượng mạnh mẽ và biến đổi.

“Nhận được thông điệp từ một nền văn minh ngoài trái đất sẽ là một trải nghiệm biến đổi sâu sắc đối với tất cả nhân loại.”

Sign in Space mang đến cơ hội chưa từng có để thực hành và chuẩn bị một cách thực tế cho những tình huống này thông qua sự hợp tác toàn cầu, thúc đẩy việc tìm kiếm mở về ý nghĩa trên tất cả các nền văn hóa và nguyên tắc.”

Chúng tôi đã nhận được hàng vào ngày hôm qua (24/05) và hiện tại đã có hàng để mọi người thử giải mã.

Quảng cáo

Phải mất rất nhiều công nghệ để nhận được tin nhắn nước ngoài.  Tín dụng: YouTube / Không gian đăng nhập
Phải mất rất nhiều công nghệ để nhận được tin nhắn nước ngoài. Tín dụng: YouTube / Không gian đăng nhập

Thông điệp đầu tiên được gửi từ Tàu quỹ đạo ExoMars Trace Gas của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, hiện đang quay quanh hành tinh đỏ.

Sau đó nó được ba đài quan sát thiên văn vô tuyến bắt được, Mảng Kính thiên văn Allen của Viện SETI, California, Kính thiên văn Robert C. Byrd Green Bank, Tây Virginia và Đài quan sát Trạm Thiên văn Vô tuyến Medicina, Ý.

Quảng cáo

Không rõ thông điệp nói gì và đó là vì ‘Không gian đăng nhập’ muốn mọi người cố gắng giải mã đường truyền ngoài thế giới này.

Nhà khoa học dự án ATA Dr. Wael Farah cho biết: “Thí nghiệm này là cơ hội để thế giới tìm hiểu cách cộng đồng SETI, với tất cả sự đa dạng của nó, sẽ làm việc cùng nhau để tiếp nhận, xử lý, phân tích và hiểu ý nghĩa của các tín hiệu tiềm năng ngoài trái đất. ”

Bạn có thể tải xuống thông điệp tại đây và bây giờ, việc tìm hiểu nội dung thực sự của thông điệp là tùy thuộc vào bạn, và nếu bạn hiểu đúng, thì có thể bạn sẽ có một sự nghiệp trong tương lai trong lĩnh vực ngoại giao giữa các thiên hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *