“Vệt đen khổng lồ bốn lần kích thước Trái Đất xuất hiện trên mặt trời”

Vết đen mặt trời đã xuất hiện trên bề mặt Mặt trời và đang gây ra sự quan tâm của các nhà khoa học. Một khu vực bề mặt mát hơn xung quanh, các vết đen Mặt trời là hiện tượng phổ biến và có thể gây ra các vụ nổ lớn của các photon từ bề mặt Mặt trời vào không gian. Những vụ nổ lớn này có thể gấp nhiều lần kích thước Trái đất và có khả năng gây nhiễu các thiết bị điện tử. Mặc dù vết đen này có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nguy hiểm hơn, nhưng các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Một vết đen có kích thước gấp 4 lần Trái đất đã xuất hiện trên bề mặt Mặt trời.

Sự xuất hiện của các đốm đen hiếm khi là một dấu hiệu tốt, hãy hỏi bất kỳ tên cướp biển nào.

Mặc dù vị trí cụ thể này có thể không phải là vấn đề, nhưng nó có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nguy hiểm hơn.

Đương nhiên là có chút bất an — nghĩa đen là mặt trời — không bằng chúng ta có thể lên đó xem một chút.

Quảng cáo

Các vết đen có thể nhìn thấy rõ ràng. Tín dụng: NASA

Điều đó nói rằng, dấu hiệu thực sự là một vết đen mặt trời, một khu vực bề mặt mát hơn khu vực xung quanh của Mặt trời. Các vết đen Mặt trời là một hiện tượng khá phổ biến vì lượng năng lượng lớn trong Mặt trời có thể khiến nó rất không ổn định và có thể giải phóng các tia lửa mặt trời vào không gian.

Cái này được cho là đủ lớn để nhìn bằng mắt thường, mặc dù không nên kiểm tra lý thuyết đó.

Các vết đen Mặt trời đôi khi được kết nối với các vết lóa Mặt trời, những vụ nổ lớn của các photon từ bề mặt Mặt trời vào không gian. Những cái lớn hơn có thể gấp nhiều lần kích thước Trái đất và có khả năng gây nhiễu các thiết bị điện tử. Điều này có nghĩa là một vết lóa mặt trời rất đáng tiếc có thể gây ra sự cố mất điện trên toàn thế giới.

Quảng cáo

Một ngọn lửa mặt trời phải ở phía Mặt trời đối diện với Trái đất để gây ra loại rủi ro này. Vết đen mặt trời có thể là dấu hiệu của vết lóa mặt trời vì nó là dấu hiệu cho thấy một phần bề mặt của Mặt trời rất không ổn định.

Ngọn lửa lớn nhất được gọi là ngọn lửa X-Class và rất lớn.

Các vết đen mặt trời đôi khi có thể tạo ra các vệt sáng mặt trời.  Tín dụng: NASA
Các vết đen mặt trời đôi khi có thể tạo ra các vệt sáng mặt trời. Tín dụng: NASA

NASA cho biết: “Vụ cháy cấp X lớn nhất cho đến nay là vụ nổ lớn nhất trong hệ mặt trời và rất đáng kinh ngạc khi theo dõi”.

Quảng cáo

“Những chiếc nhẫn có kích thước gấp hàng chục lần Trái đất trồi lên khỏi bề mặt mặt trời khi từ trường của mặt trời giao nhau và kết nối lại. Trong những sự kiện lớn nhất, quá trình kết nối lại này có thể tạo ra năng lượng tương đương một tỷ quả bom khinh khí.”

Vết đen mặt trời đã phát ra một tia lửa mặt trời, mặc dù thuộc loại M-1 nhỏ hơn. Đây là vết lóa mặt trời lớn thứ hai về kích thước, mặc dù có khả năng vết này có thể bắn một tia X-1 về phía Trái đất.

Địa điểm đặc biệt này có thể được nhìn thấy bởi những người sống ở New York, New Jersey Nebraska và Pennsylvania. Thật không may, điều này là do màn khói gây ra bởi đám cháy rừng hiện đang cháy ở Canada.

Các đám cháy đã khiến hơn 30.000 người phải sơ tán khỏi nhà của họ, với khoảng 84 đám cháy riêng biệt vẫn đang cháy.

Quảng cáo

Bất chấp những cơn mưa lớn gần đây trong khu vực, nó dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa. Mưa lớn sau thời kỳ nắng nóng khắc nghiệt cũng có thể làm tăng nguy cơ lũ quét vì đất khô, cháy sém không hấp thụ nước hiệu quả như đất ẩm hoặc ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *